sai lầm con gái khi yêu
BLOG Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

 Những sai lầm của con gái lần đầu yêu đương

4.3/5 - (6 bình chọn)

Người ta thường nói, tình đầu lúc nào cũng để lại một cái dư vị gì đó đặc biệt khó quên.

Đối với những bạn gái lần đầu bước vào mối quan hệ yêu đương có lẽ sẽ mắc phải nhiều sai lầm. Và có lẽ sau này khi nhìn lại, bạn sẽ thấy lẽ ra ngay từ lúc ban đầu mình đã sai.

1. Không biết bản thân muốn gì

Sai lầm mà nhiều cô gái mắc phải là không biết bản thân cần gì. Người yêu của bạn sẽ là một người như thế nào, có phẩm chất ra sao? Bạn có thể chấp nhận được những thói xấu nào của người ấy?

Có lẽ nhiều bạn sẽ lựa chọn yêu một ai đó cho bằng bạn bằng bè, yêu để lấp đầy nỗi trống trải của bản thân. Bạn chấp nhận một người nào đó tán tỉnh để  rồi sau một thời gian, mọi thứ tan vỡ chỉ vì sự dễ dãi ấy.

Tình yêu là một thứ gì đó thiêng liêng và đáng trân trọng. Vì vậy, bạn không yêu đương chỉ để vui, để có ai đó cùng đi chơi. Bạn  sẽ chỉ lãng phí thời gian vào một mối quan hệ không có kết quả mà thôi.

Tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi lắm, vì vậy đừng lãng phí thời gian chỉ vì sự lựa chọn sai lầm của bản thân. Bạn có thể ghi lại những điều bạn cần ở người yêu mình và sẵn sàng loại bỏ những ai không phù hợp. Đồng thời hãy trở thành một người phù hợp người mà bạn muốn.

2. Dành hết tất cả tình cảm của mình cho đối phương

Một sai lầm nữa khá phổ biến đối với con gái lần đầu yêu đương. Bạn dành quá nhiều tình cảm cho đối phương dù chưa biết rõ mọi thứ về người ấy.

Có thể bạn thấy người yêu bạn tốt đến nỗi không nhìn ra bất cứ điều xấu gì từ họ. Bạn mơ về tương lai, về hạnh phúc của hai đứa khi khoác trên mình bộ đồ cưới đẹp đẽ.

Nhưng bạn biết không, tấm chăn nào rồi cũng có rận cả. Điều quan trọng là bạn có chấp nhận được loại rận nào có ở trong chăn không. Vì vậy, khi mới biết yêu, đừng dành hết mọi thứ bạn có cho họ.

Bởi bạn chỉ mới bước vào cuộc sống của người ấy mà thôi. Bạn đâu biết người yêu bạn đã sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới hay chưa.

sai lầm con gái khi yêu

Để rồi sau khi trải qua một thời gian, bạn mới nhận ra bản thân đã sai khi trao hết tình cảm cho một người không xứng đáng.Vì vậy, hãy giữ lại một chút lý trí cho mình để rồi mạnh mẽ buông tay.

Xem thêm: Bí Quyết Chữa Lành Tổn Thương Sau Khi Chia Tay.

3. Bỏ qua những thói xấu của người yêu

Tình yêu vẫn thường đi cùng hai chữ “mù quáng”, bởi khi yêu rồi bạn thường dễ dàng bỏ qua những thói xấu của đối phương. Vì vậy mà nhiều cô gái sau khi chia tay họ mới nhận ra người ta đã có những thói xấu ấy lâu rồi.

Chỉ là lúc ấy bản thân đã cố tình bỏ qua mà thôi. Chúng ta thường bước vào một mối quan hệ yêu đương và tin rằng mình sẽ thay đổi đối phương. Nhưng đáng tiếc, mọi thứ chỉ là “bạn nghĩ” mà thôi.

Người ta không thay đổi vì bạn muốn mà vì tự họ muốn thay đổi mà thôi. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể thay đổi thói quen xấu của một người ấy.

Có lẽ tất cả chỉ tồn tại trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình mà thôi. Nếu người bạn yêu xem bạn là thứ không thể thiếu trong cuộc đời họ thì có thể họ sẽ tự học cách thay đổi.

Nhưng trước lúc đó, khi mới bắt đầu yêu đương, bạn đừng bao giờ bỏ qua bất cứ một tín hiệu xấu nào. Họ chỉ nhắn tin với bạn vào buổi tối, những lúc bạn gọi thì không trả lời.

Hay người ta không bao giờ cho bạn biết về gia đình hay mối quan hệ của họ…Vì vậy, hãy lựa chọn thật kỹ trước khi dành tặng trái tim cho một người nào đó.

4. Đòi hỏi quá nhiều từ người ấy

Một sai lầm nữa mà con gái thường gặp trong lúc yêu đương là đòi hỏi quá nhiều từ người yêu. Bạn giận hờn vì họ không nhắn tin cho bạn, không tặng quà kỷ niệm…

Bạn đòi hỏi người khác mua cái này, cái khác mà quên rằng người thật sự yêu bạn sẽ cho bạn thứ bạn cần. Không cần phải đòi hỏi quá nhiều khi tình yêu chỉ vừa chớm nở.

Một người thật sự yêu thương bạn sẽ sẵn sàng cho bạn tất cả mà không cần bạn phải đòi hỏi gì. Vì vậy, đừng tự biến mình thành một cô gái thích đòi hỏi. Nhưng nếu đó là nhu cầu của bạn thì bạn có thể dừng lại một chút.

không nên đòi hỏi quá nhiều

Xem lại bạn có phù hợp với người ấy hay không, người ấy có thực sự yêu bạn không. Và hãy tìm cho mình một người tự nguyện cho bạn tất cả mà không cần đòi hỏi gì.

Xem thêm: Top 50+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp & Hạnh Phúc

5. Quá quan tâm cảm xúc của người ấy mà quên đi bản thân

Lúc mới bắt đầu yêu đương, chúng ta thường đắm chìm vào cảm xúc hạnh phúc của mối quan hệ. Và nhiều khi bạn quá quan tâm đến cảm xúc của đối phương mà quên đi chính mình.  Dẫu biết yêu đương rất thú vị nhưng bạn không thể dành hết thời gian của mình cho họ. Bạn có cuộc sống của riêng mình, bạn chỉ mới bước vào một mối quan hệ mà thôi. Hãy đặt cho bản thân một giới hạn nào đó. Người thật sự yêu bạn sẽ tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn.

Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn quyết định bước vào một mối  quan hệ yêu đương. Đừng làm mất thời gian của cả hai chỉ vì sự lựa chọn quá dễ dàng của bản thân.