Chia tay rồi hãy học cách từ bỏ
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Bí quyết chữa lành tổn thương sau khi chia tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Tôi đã từng nghe nói rằng để yêu một ai đó thì rất khó. Nhưng để quên đi một người đã từng dành cả trái tim để yêu thì lại càng khó hơn. “Chia tay” hai chữ tưởng chừng như bình thường nhưng khi nói ra rồi lại khiến lòng người đau đến lạ. 

Đừng để quá khứ mãi làm bạn tổn thương. Hãy học cách từ bỏ những nỗi buồn đã qua để tâm hồn bình yên trở lại.

1. Tâm trạng thường gặp sau khi chia tay

Tình yêu cũng giống như một liều thuốc phiện vậy, rất khó để từ bỏ. Nhưng khi từ bỏ rồi thì tâm hồn lại như thiếu vắng một điều gì đó rất quan trọng. 

1.2 Đau lòng

Cứ ngỡ khi đã nói lời chia tay rồi thì mình sẽ tự do hơn, chẳng cần cãi vã, chẳng cần quan tâm ai đó nữa. Nhưng thật đau lòng khi lý trí muốn quên đi mà con tim chẳng thể nào cho phép. Cảm xúc ấy cứ như rơi từ đám mây hạnh phúc xuống vực thẳm tối tăm mà chẳng biết lúc nào sẽ dừng lại. 

Chia tay rồi, bạn chẳng muốn đi đâu, chẳng có tâm trạng làm gì, cứ khóc rồi lại cười, muốn quên đi tất cả. Nhưng khi bước ra đường lại lo sợ sẽ gặp lại bóng hình thân quen ấy không biết sẽ chào nhau ra sao. Mỗi con đường, mỗi góc phố đều chứa đựng biết bao kỷ niệm đẹp. 

Chia tay rồi mới thấy trái tim mình thật yếu đuối, nhìn lại những nơi đã từng đi qua lại thấy đau lòng, cô đơn. Hàng cây, góc phố vẫn ở đó mà lòng người đã đổi thay. Con đường vẫn đông đúc, nhộn nhịp mà con tim đã không còn rạo rực nữa.

Xem thêm: Muốn hạnh phúc hãy học cách từ bỏ.

1.2. Hy vọng

Đau lòng qua đi cũng là lúc những niềm hy vọng nhỏ bé lóe lên. Người ta nói sau khi chia tay điều họ hối hận nhất không phải là nghĩ về những kỷ niệm mà là hy vọng. Chỉ cần một tia hy vọng nhỏ bé thôi cũng đủ để người ta cứ thương nhớ về người cũ

Cứ ngỡ rằng một tia nắng nhỏ thôi cũng đủ xua đi đám mây xám xịt của tâm hồn. Nhưng họ đã lầm vì tia sáng ấy không tới từ mặt trời mà chỉ là một tia chớp lóe lên rồi vụt tắt. Cứ ngỡ người vẫn còn quan tâm nhưng đâu biết rằng màn đêm đã buông xuống lâu rồi, mặt trời của họ cũng đã lặn.

Hy vọng là lúc bạn mơ mộng về một tương lai sẽ được hàn gắn. Dù rất muốn từ bỏ nhưng vẫn cầm điện thoại trong tay chỉ để mong chờ một tin nhắn. Người ta đâu còn quan tâm vì mọi chuyện đã kết thúc từ lúc nói lời chia tay. Nên dù cố hy vọng cũng chỉ làm trái tim bạn tổn thương hơn mà thôi.

2. Bài học giúp chữa lành tổn thương

Đau khổ, hy vọng mãi cũng chỉ làm bạn thêm tổn thương. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn đủ sức chờ đợi và nuôi dưỡng niềm hy vọng nhỏ bé ấy nữa. Hãy học cách vượt qua nỗi đau ấy để trưởng thành hơn.

2.1 Những điều không nên làm

Sau khi chia tay, đừng mãi tự ti, nghĩ rằng mình không tốt, nghĩ rằng do mình xấu, nghèo nên người ấy không yêu nữa. Đừng vứt bỏ và hành hạ bản thân vì điều đó chỉ khiến bạn thêm tội nghiệp hơn thôi.

Lúc này, bạn đừng nên tìm người yêu mới vội. Hãy để tâm hồn mình lắng lại một chút tìm lại bình yên sau những tổn thương. Lúc đứng trên bờ vực của đau khổ, người ta thường dễ yếu lòng. Họ sẵn sàng nắm lấy bàn tay nào đó đưa ra trước mặt mình, muốn kéo mình ra khỏi tổn thương.

Cứ nghĩ như vậy sẽ tốt hơn, nhưng rồi sau này khi đã tỉnh lại sau nỗi đau với người yêu cũ ta mới hối hận vì đã có người mới. Bạn sẽ thấy có lỗi với bản thân vì đã quá dễ dãi trong tình yêu. Bạn có lỗi với người mới vì họ đã dành cả trái tim và tình yêu cho mình nhưng mình lại chỉ xem họ là người thay thế.

Chia tay rồi, đừng đóng kín trái tim mình lại và nghĩ rằng sẽ không yêu ai nữa. Đừng để những tổn thương đối với người cũ khiến bạn mãi chìm trong nỗi đau dài. Tình yêu là thứ có thể xua đi mọi nỗi đau, rồi sẽ có một ai đó là người hoàn hảo nhất đối với bạn trong thế giới rộng lớn này.

Xem thêm: Thực sự là của nhau, ta không cần vội vã.

2.2 Những điều nên làm

Sau khi chia tay, hãy đầu tư vào bản thân hơn, làm mình đẹp hơn, giàu hơn, tốt hơn. Quá khứ đã qua, vết thương lòng rồi sẽ có ngày lành lại, hãy để nỗi đau là động lực giúp bạn trưởng thành hơn. 

Chia tay rồi, người ta thường nghĩ đến những kỷ niệm đẹp của cả hai đứa. Họ nghĩ về những nụ hôn, cái ôm ấm áp mà bỏ qua những điều xấu của đối phương. Nếu trái tim bạn đang lạc vào những kí ức đẹp thì hãy để lý trí kéo bạn về với thực tại. Hãy nghĩ về những thói xấu của người cũ, những lần cãi vã đến nỗi không nhìn mặt nhau. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ những lưu luyến đối với người yêu cũ.

Chia tay rồi hãy học cách từ bỏ

Lúc con tim đang tổn thương, ta hay mong chờ những tín hiệu từ người ấy. Lúc này, hãy tránh xa mạng xã hội để không tìm thấy cơ hội để tò mò về đối phương. Bạn up story, đăng những dòng status và chờ đợi trong số những người xem có hay không avatar của người ấy. Những điều ấy chỉ khiến bạn thêm đau và mệt mỏi mà thôi.

Trong cuộc đời chúng ta, có người đến, có người đi và cũng sẽ có người ở lại. Đừng mãi nhớ hoài về một bóng hình chỉ ghé qua mà đóng cửa trái tim để rồi lạc mất người lẽ ra  là bến đỗ. Cuộc sống luôn cho ta những nỗi đau để ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn.  Hãy để thời gian mang đi tất cả và làm dịu những vết thương lòng.