BLOG Đời Sống Kiến Thức

Top 5 điều cần chú ý khi đi du học Hàn Quốc

Rate this post

Hàn Quốc có lẽ là một đất nước xinh đẹp mà đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Thế nên để chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình các bạn hãy lưu ý những điều sau nhé.

1. Du học Hàn Quốc phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ:

Khó khăn đầu tiên mà bạn gặp phải chắc chắn đó là vấn đề ngôn ngữ. Đó là một tiếng nói, một ngôn ngữ riêng biệt của từng quốc gia. Và đối với mỗi con người không phải ai cũng có thể thành thạo nó một cách nhanh chóng được. Đó là cả một quá trình học tập và trải nghiệm lâu dài. Khi bạn ở Việt Nam, bạn chỉ có thể học ở trung tâm và có khá ít người hàn để giao tiếp. Thế nên đó chính là lý do bạn không thể phản xạ tiếng Hàn một cách nhanh chóng được.

Nhưng đừng quá lo lắng hay nản lòng vì bạn vẫn còn thời gian mà. tại vì trước khi sang Hàn hãy chắc chắn mình đã có một vốn giao tiếp cơ bản. Sau đó bạn hãy giao tiếp thật nhiều dù không nói rõ nhưng chắc chắn khi bạn nói chuyện nhiều với người Hàn trình độ của bạn sẽ lên nhanh thôi. Thế nên đừng vì khó khăn mà bỏ lỡ giấc mơ nhé.

Ngôn ngữ là khó khăn đầu tiên của du học sinh
Ngôn ngữ là khó khăn đầu tiên của du học sinh

2. Xác định chỗ ở khi đi du học:

Việc tìm một chỗ ở phù hợp với nhu cầu là rất quan trọng. Bạn có thể đăng ký nhà ở ký túc hay nhà trọ bên ngoài.

Mỗi trường đại học đều có ký túc xá riêng dành cho sinh viên.Giá ký túc xá giao động trong khoảng từ 80.000-100.000 Won/tháng. Đồ đạc, phòng ở đều rất thoải mái và phù hợp với người nước ngoài. Tại vì hầu như các trường đại học đều có khu ký túc cho sinh viên ngoại quốc. Điểm trừ duy nhất là bạn phải về đúng giờ nếu không bạn sẽ không thể vào ký túc được.Thế nên đừng lo lắng tại vì chắc chắn bạn sẽ tìm được đồng hương mà thôi.

Du học sinh nên ở ký túc xá hay nhà trọ?
Du học sinh nên ở ký túc xá hay nhà trọ?

Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà trọ bên ngoài. Hầu hết, giá thuê phòng ở Hàn Quốc khá cao, tùy khu vực. Ở đó bạn có thể tự do đi  lại, làm mọi thứ mình muốn mà không phải lo lắng về thời gian. 

Xem thêm: Vượt qua khủng hoảng làm lại chính mình

3. Đồ ăn mang từ Việt Nam mang sang:

Một trong những điều trong Bộ Luật Hải Quan Hàn Quốc đã ghi rõ không được mang nông sản và các loại thịt vào đất nước họ. Vậy nên dù có nhớ hương vị quê hương thế nào thì cũng đừng làm thế nhé. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối không nhỏ với hải quan đấy. Bạn vẫn có thể tìm được đồ ăn Việt Nam ở Hàn Quốc mà tuy là giá có hơi cao một chút.

4. Phương tiện đi lại của các du học sinh

Khi ở Hàn Quốc bạn không phải lo về vấn đề đi lại. Hệ thống phương tiện công cộng ở Hàn Quốc rất hiện đại, chi phí lại rẻ rất phù hợp với du học sinh. Bạn có thể sử dụng xe bus hay tàu điện ngầm đều rất tuyệt. Tuy nhiên, tắc đường luôn là vấn đề nghiêm trọng ở mỗi quốc gia và Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ. Vậy nên hãy tránh những giờ cao điểm để bạn không làm lỡ công việc của mình.

Phương tiện đi lại chủ yếu của du học sinh
Phương tiện đi lại chủ yếu của du học sinh

Xem thêm: 5 mẹo quản lý chi tiêu hiệu quả trong mùa dịch Covid

5. Sự kỳ thị ở một bộ nhóm người

Sự kỳ thị là một điều không thể tránh khỏi cho dù bạn đến bất cứ quốc gia nào. Ở đâu cũng có người này người kia, họ đều có suy nghĩ và cách hiểu khác nhau. Hàn Quốc hiện nay là một trong những nước có nạn kỳ thị rất lớn. Ở đây không đánh đồng tất cả một đất nước nào mà chỉ là một bộ phận nhỏ trong đó thôi.

Đặc biệt là người Việt Nam, là một trong những dân tộc bị kỳ thị rất lớn ở Hàn. Họ có rất nhiều lý do, tất cả hầu như đều cùng một suy nghĩ. Người Việt Nam rất xấu xa, lười làm cũng như hay ăn cắp vặt. Và ở Hàn Quốc vấn đề ngoại hình luôn được đặt lên hàng đầu. Với những tiêu chuẩn khắt khe như thế, nếu chẳng may bạn không được xinh đẹp cho lắm. Bạn cũng đừng quá sốc và cảm thấy buồn nhé. Hãy tự tin vào vẻ đẹp của bản thân mình cũng như tự hào dân tộc.

Đó là những điều bạn cần lưu ý mà mình đã tổng hợp được khi bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Bạn cũng có thể áp dụng với một số nước khác. Dù cho có như thế nào hãy vững tin và quyết định của bạn, chúc bạn có một chuyến du học thành công.