BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

TRÀO LƯU SỐNG THỬ, GIỚI TRẺ ĐÃ THẬT SỰ HIỂU RÕ VỀ NÓ ?  

5/5 - (1 bình chọn)

Hôn nhân luôn là đích đến của những mối tình đẹp đẽ . Ở xã hội hiện đại,tư tưởng của thế hệ trẻ dần trở nên thoải mái và mạnh dạn hơn. Sống thử dần trở thành trào lưu, đặc biệt là ở giới trẻ . Đây sẽ là một bước đệm hôn nhân hay vẫn luôn nhận về định kiến xấu của xã hội . Liệu chúng ta đã thật sự hiểu về nó hay chưa ? Đừng lo , những thông tin dưới đây sẽ có ích cho bạn !


1.Những cái nhìn về vấn đề sống thử 

1.1.Sống thử là gì ?

Sống thử thực chất là một hình thức sống chung của các cặp đôi yêu nhau, nhưng chưa kết hôn hay còn gọi là vợ chồng phi hôn nhân.

 

1.2.Quan điểm của các thế hệ về vấn đề sống thử

Quan điểm về vấn đề sống thử mỗi thế hệ mỗi khác . Đối với các thế hệ như ông bà, bố mẹ là những thế hệ sống trong những định kiến quá khắt khe của xã hội, nên suy nghĩ của họ về vấn đề này chưa thật sự thoải mái , họ sẽ vẫn sẽ có những định kiến xấu và có những thái độ phản đối .

Nhưng đối với giới trẻ thì ngược lại. Xã hội hiện đại , lối sống cũng như phong cách sống của giới trẻ thay đổi, trở nên mạnh dạn hơn và muốn trải nghiệm với người yêu của mình ,nên vấn đề sống thử là hết sức bình thường. Dù là ở thế hệ nào đi nữa , bạn vẫn cần có kiến thức về nó để có cái nhìn khách quan nhất nhé!

 

Sống thửXem thêm tại: Vấn đề sống thử trong hôn nhân nên hay không?

 

2. Đâu mới là lý do thật sự khiến bạn muốn sống thử ?

Đa phần các bạn đều muốn được gần gũi với người yêu của mình hơn đúng không nào ? Có phải các bạn sẽ có thời gian được ở bên nhau nhiều hơn và muốn trải nghiệm sống chung như một cặp vợ chồng?  Sống thử  bạn sẽ hiểu đối phương hơn ? Bên cạnh đó bạn còn có thể quản lý đối phương chặt chẽ hơn nữa mà không lo bị phản bội ? Liệu như vậy có giúp mối quan hệ của các bạn trở nên tốt đẹp hay không ? Đâu mới là lý do các bạn muốn sống thử ?

 

3. Lợi ích của việc sống thử mang lại

Khi các bạn đã quyết định góp gạo thổi cơm chung , thì vấn đề chi phí sinh hoạt sẽ được tiết kiệm hơn. Thời gian các bạn ở bên nhau sẽ nhiều hơn và có sự thấu hiểu nhau hơn, sẽ có người chăm sóc mỗi khi đau ốm . Bản chất về con người đối phương từ thói quen, tính cách , quan điểm,…v.v, sẽ được thể hiện một cách thực tế nhất, từ đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan về người yêu của bạn .Nhưng bất cứ một vấn đề nào đi chăng nữa cũng đều có hai mặt đối lập của nó,những hậu quả có thể xảy ra bạn nhất định phải biết

 

4 .Hậu quả của việc sống thử

4.1. Không còn hào hứng sau kết hôn

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn phải biết chấp nhận cả những  khuyết điểm của họ, không có người nào hoàn hảo cả. Những hậu quả về vấn đề sống thử bạn sẽ phải đối mặt.Khi phát hiện ra những thói hư tật xấu của đối phương như vậy, liệu rằng bạn còn hào hứng sau kết hôn với nhau không ? bạn có chấp nhận được một người như thế cả đời chung sống với mình hay không?

Xem thêm tại : Top 9 tác hại của việc sống thử


4.2.Thất vọng về những nhược điểm của đối phương

Sống thử, các cặp đôi sống với nhau như những cặp vợ chồng , thoải mái làm điều mình thích, nhưng các bạn không có sự cam kết về mặt pháp lý, tình cảm nó rất mong manh, các bạn chưa đăng ký kết hôn thì không có một sự ràng buộc nào ở đây cả. Có thể , các bạn sẽ bị người này, người kia dèm pha, đó là hậu quả mà các bạn không thể tránh khỏi. Khi xảy ra mâu thuẫn , tranh cãi, sự thất vọng về người yêu, liệu rằng mối quan hệ chưa đăng ký kết hôn này có bền vững được không ? Bạn có câu trả lời mình rồi rồi chứ ?

 

5. Kết quả của việc sống thử

Yêu là một chuyện , đến được với nhau hay không lại là chuyện khác.Hai từ sống thử , có lẽ ai cũng sẽ đoán trước được kết quả của nó. như con dao hai lưỡi vậy , nhất là những bạn đang còn trẻ, đừng vì chút ham muốn nhất thời nông nổi của bản thân mà đánh mất đi bản chất con người bạn.

Sống thửtrải nghiệm hay là nỗi ám ảnh suốt đời do bạn quyết định. Hãy luôn tỉnh táo để có những quyết định sáng suốt nhất cho mình nhé. Cuộc đời là của bạn,không ai quyết định tương lai thay cho bạn cả ,hãy trang bị những kiến thức để đưa ra những quyết định đúng đắn,mang lại kết quả tốt nhất cho tương lai của mình nhé !

Kết quả

Trên đây là những chia sẻ dưới góc nhìn của mình về vấn đề sống thử. Mong rằng nó sẽ giúp ích phần nào đó, để bạn có những quyết định đúng đắn nhất cho mình .Hãy đóng góp ý kiến để bài viết của mình được hoàn thiện hơn nhé , cảm ơn các bạn thật nhiều .Xem thêm tại : Có những hạnh phúc được đánh đổi bằng sự tổn thương