Mục đích cuối cùng của cuộc sống
BLOG Đời Sống

Tiền có phải là mục đích cuối cùng của cuộc sống?

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trong thời buổi hiện đại ngày nay tiền là một thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta mỗi ngày. Vậy thì tiền có phải là mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến trong cuộc sống này hay không? Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Mục đích cuối cùng của cuộc sống
Tiền có phải mục đích cuối cùng của cuộc sống?

1. Khái niệm về tiền

     1.1 Tiền là gì?

    Tiền được hiểu là một phương tiện đa năng giúp chúng ta trao đổi một thứ gì đó như các mặt hàng, dịch vụ,…. trở nên đơn giản hơn. Nhằm đáp ứng được nhưng mong muốn và yêu cầu của con người. Và còn được dùng để lưu trữ giá trị về sau này. Đó chính là bước ngoặt trong việc sáng tạo của con người

    1.2 Tiền đóng vai trò gì trong đời sống

     Nó đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống cũng như mọi lĩnh vực. Tiền sẽ giúp các giao dịch thương mại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Đó cũng chính là thứ có thể thay đổi mỗi con người. Nó giúp chúng ta cảm thấy đầy đủ hơn. Vì vậy có thể nói tiền là một công cụ đắc lực và tiện lợi đối với chúng ta.

2. Tiền làm bạn hạnh phúc hay đau khổ?

    Tiền chỉ làm bạn hạnh phúc khi bạn có thể dùng nó vào những việc đem lại lợi ích cho bản thân và mọi người xung quanh bạn mà thôi. Như bạn có thể dùng nó vào những ý tưởng hay công việc của bản thân. Hay đơn giản là dùng vào những việc hữu ích hơn như giúp đỡ người đang gặp khó khăn ngoài kia. Sử dụng  nó để báo hiếu tỏ lòng biết ơn đối với sự phụng dưỡng gia đình của mình.

     Đúng là nó đem lại sự sung túc cho bản thân chúng ta. Có thể mua những món đồ mà mình yêu thích. Đó là thứ đáng mơ ước của biết bao nhiêu người ngoài kia. Nhưng sâu bên trong nó cũng chính là một con dao hai lưỡi đang dần giết chết bạn và mối quan hệ xung quanh chúng ta. Hạnh phúc chỉ đến với những ai biết sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan mà thôi.

    Người ta thường nói rằng: ” Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những người bất hạnh.”

 Xem thêm: Có những hạnh phúc được đánh đổi bằng sự tổn thương

3. Giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống

   Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng và giá trị mà chính đồng tiền đem lại. Đầu tiên có thể nói đó chính là động lực lớn nhất để chúng ta phấn đấu mỗi ngày. Vượt qua những cái khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống để đạt đến những khát khao lớn như mua nhà, mua xe,…

    Xem thêm: Bạn là ai khi xung quanh toàn những người ưu tú

  Có tiền chúng ta cũng có thể thấy tự tin hơn bước ra ngoài trong thời đại phát triển hiện nay. Nó đem lại một quyền lực mạnh mẽ mà chắc hẳn ai thấy được. Bởi vì nhờ những giá trị to lớn như thế mà nhiều người đã lợi dụng đồng tiền dùng quyền của mình để sai khiến người khác, tìm cách để đạt những điều mà bản thân họ muốn. Đó cũng chính là vấn đề đáng lo ngại hiện nay.

4. Vậy đó có phải là mục đích mà chúng ta hướng đến không?

   Nói một cách đúng nhất thì tiền bạc luôn quan trọng với mỗi người. Chúng ta vẫn hàng ngày cố gắng lao động vất vả cũng để kiếm tiền nâng cao chất lượng cuộc sống mà thôi. 

   Có một công cụ đắt lực trong tay như thế thật là một điều gì đó tuyệt vời nhỉ ? Có thể dùng nó mua những thứ bạn mong muốn và ao ước lâu nay. Nhưng bạn có bao giờ thử nhìn lại xem mình có hạnh phúc không và mình đã thiếu hoặc mất thứ gì mà tiền không bao giờ có thể mua được?

  Có thể thấy bản thân nó chỉ là một phương tiện không thể mua được tất cả nhất là hạnh phúc của bản thân mỗi người. Hạnh phúc là cả quá trình tìm kiếm còn tiền chỉ là một phương tiện để trợ giúp chúng ta. Vì vậy hãy là một người chủ thông minh biết  kiểm soát nó đúng cách.

    ” Bản thân đồng tiền không xấu, việc sử dụng tiền một cách sai trái mới xấu”

  Ta có thể thấy tiền chỉ là một bước đệm cho hạnh phúc và ước mơ của bạn mà thôi. Nó đem lại cho ta đầy đủ vật chất nhưng nó không phải là mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống của các bạn. Những ước mơ, hoài bão và hạnh phúc của bạn mới chính là mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đang tìm kiếm trong cuộc đời này. Các bạn hãy là một người sử dụng đồng tiền một cách thông minh nhé!

Tác giả: Lynn