yêu người bằng tuổi
BLOG Đời Sống

Những mối lo ngại khi yêu người bằng tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Yêu người bằng tuổi vui có, buồn có. Nhưng vốn dĩ chuyện tình nào cũng có lúc thăng trầm cả. Chuyện tình cảm luôn khó lường trước nên trường hợp này cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng nhau tìm hiểu xem những điều đáng bận tâm ở chuyện tình này là gì nhé.

1. Yêu người bằng tuổi vui nhưng mà sợ

Ai cũng mong muốn sẽ kiếm được một người bạn đời mà ta có thể thoải mái bộc lộ bản thân. Sống là chính mình vẫn là cách sống mọi người hằng mong ước. Đặc biệt với người yêu chúng ta hầu như đều có thể phô trương hết thảy những mặt mà xấu xí nhất.

Có thể tùy ý thay đổi cách xưng hô

Khi có người yêu bằng tuổi bạn sẽ thấy cách xưng hô của chúng ta thay đổi chóng mặt. Lúc vui có thể gọi thân mật “ anh ơi, người yêu ơi”. Nhưng chỉ cần giận dỗi lên thì có thể “ mày – tao” ngay lập tức. Bởi vì bằng tuổi nhau nên các bạn thường có tâm lý thoải mái, không câu nệ về hình thức.

Việc xưng hô như thế nào thường phụ thuộc vào cảm xúc của bạn lúc đó. Nhưng mình biết chắc thì “người ấy” của bạn sẽ muốn được “làm lớn” gọi là “anh” cơ. Nên chị em phụ nữ chúng ta hãy để cho họ có cảm giác lớn hơn và là người đang che chở mình.

Dễ dàng thấu hiểu, cảm thông

Bên cạnh đó, có người yêu bằng tuổi thì dễ thấu hiểu nhau hơn. Tuy chúng ta xuất phát điểm không giống nhau. Điều kiện mỗi gia đình có thể khác nhau nhưng chúng ta đang ở cùng một giai đoạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng sẽ gặp khó khăn từ công việc, chuyện học hành hay chuyện với gia đình. Kiếm được một người tâm sự, sẻ chia thật khó. Nhưng khi yêu người bằng tuổi bạn sẽ vừa kiếm được tri kỷ vừa kiếm được mảnh ghép còn lại của bản thân.  Mọi chuyện đều dễ dàng chia sẻ, thông cảm và cùng nhau giải quyết.

Không biết các bạn thế nào nhưng mình rất hay tâm sự với người yêu. Cảm giác thoải mái không cần giấu giếm gì về cảm xúc cũng như câu chuyện muốn kể.

2. Nhưng không kém nhiều mối lo ngại

Bất kể chuyện nào cũng luôn có hai mặt. Vui thì vui nhưng buồn cũng không kém cạnh đâu các bạn ạ. Nhưng chuyện tình cảm mà đâu ai biết trước được, cùng nhau xem thử điều đó là gì để tránh nhé.

tình yêu là hương vị cuộc sống

Tài chính hạn hẹp

Nếu như ở độ tuổi ngoài 22 thì bạn cũng có thể an tâm phần nào về rắc rối này. Nhưng nếu bắt đầu từ độ tuổi học trò mà yêu nhau thì điều này dễ gặp phải. Khi còn trong độ tuổi đi học, việc “tài chính” luôn là vấn đề nan giải.

Một số người còn phụ thuộc gia đình nên kinh tế hạn hẹp. Một số khác có khi đã tự lập về tài chính sớm. Nhưng dù thế nào thì nên xem xét hoàn cảnh của cả hai lúc đó để có những việc “tiêu xài” thích hợp.

Thời đại hiện nay, đa số trong mọi mối quan hệ người ta đều đề cao “bình đẳng”. Vì vậy đừng có phụ thuộc quá nhiều vào bạn trai, thay vào đó bạn có thể cùng chia sẻ. Hãy sống “thiết thực” chứ đừng để người ta đánh giá mình “thực dụng”. Đừng vì đua đòi theo bè bạn mà thiếu suy nghĩ thấu đáo cho cả hai. Đôi khi bạn nữ không biết suy xét sẽ dễ làm bạn nam cảm thấy bị xem thường. Tình cảm của hai người cũng sẽ bị rạn nứt theo.

Xem thêm: Con trai tuổi đôi mươi – Tình yêu và sự nghiệp

Mâu thuẫn không đáng có

Chuyện cãi vã bất kể chuyện nào cũng gặp phải không riêng gì chuyện tình cảm. Nhưng nếu không tìm được cách giải quyết chúng ta rất dễ lạc mất nhau. Người yêu ấy kiếm nhau cũng đã rất khó rồi, giữ nhau còn khó hơn.

Mình nhớ có giai đoạn mình quen bạn kia bằng tuổi xong hai đứa gây nhau suốt ngày. Mình thì im lặng không trả lời tin nhắn, điện thoại. Bạn đó thì năn nỉ ỉ ôi cả ngày. Rồi chúng mình cũng làm lành, nhưng cứ lặp lại nhiều như thế bạn đó dần không còn muốn dỗ dành mình nữa. Và thế là bọn mình lạc mất nhau.

Bởi vậy các bạn à, có giận dỗi gì nhau thì nên có chừng mực. Đúng việc, đủ thời gian thôi, đừng có mà mù quáng chỉ biết bản thân như mình. Sẽ rất khó duy trì được mối quan hệ cũng như tình cảm của cả hai dễ đi xuống lắm. Con trai thường sẽ nhường nhịn nhưng cũng có giới hạn thôi.’

hạnh phúc trong tầm taySuy nghĩ “ không tới”

Người ta hay bảo là nếu bằng tuổi nhau thì suy nghĩ con gái hơn con trai 2 tuổi về suy nghĩ. Bạn thấy quan điểm này thì sao?

Riêng mình thấy suy nghĩ như thế nào là ở người con trai đó thôi. Vì đôi lúc chúng ta yêu người bằng tuổi nhưng bạn trai ấy lại từng trải nhiều hơn. Ở đây là từng trải trong cuộc sống chứ không hẳn là trong chuyện yêu đương nhé. Thì lúc đó suy nghĩ sẽ chín chắn hơn các bạn. Còn trong trường hợp các bạn “con cưng” ý, thường suy nghĩ sẽ bồng bột, trẻ con hơn nhiều.

Đôi lúc người ấy có thể có suy nghĩ chín chắn nhưng vẫn thích làm nũng với bạn. Họ có thể trưởng thành, gồng mình với cuộc sống nhưng về thế giới của hai người thì khác. Nhưng tóm lại, dù suy nghĩ có ở mức độ nào thì chỉ cần hai bạn đồng suy nghĩ, có tiếng nói chung trong mọi việc là được. Hoặc đơn giản là cả hai đều có thể hiểu và thông cảm cho nhau. Cùng nhau tìm được hướng đi chung khi gặp vấn đề cần giải quyết thì suy nghĩ có ở mức độ nào cũng không phải là vấn đề.

3. Làm thế nào để tìm được tiếng nói chung

Đây là vấn đề muôn thuở của các cặp đôi. Bất kể ở độ tuổi nào thì cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Mỗi người luôn có một quan điểm sống khác nhau. Việc gì cũng sẽ có nhiều hướng giải quyết nên không có tiếng nói chung là chuyện dễ hiểu.

Việc bạn cần làm là ngồi xuống cùng nhau, mỗi người đưa ra hướng giải quyết riêng. Sau đó bạn nên đặt bản thân mình vào vị trí của họ để cảm nhận theo ý kiến của họ rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Các bước tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Lúc gặp chuyện chúng ta thường bị rối trí và suy nghĩ không còn thấu đáo. Nếu như vậy thì nên cho nhau thời gian trước khi quyết định. Việc cho nhau thời gian giúp giữ được bình tĩnh, cảm xúc cũng kịp lắng xuống, suy nghĩ cũng sẽ thấu đáo hơn. Từ đó, các quyết định sẽ ở mức tối ưu hơn. Bạn có thể thử cách này xem có giải quyết được vấn đề mà cặp đôi bạn gặp phải không nhé.

niềm vui chung đôi

Xem thêm: Những câu nói mang lại cảm giác an toàn trong tình yêu

4. Có nên yêu người yêu bằng tuổi?

Thường người ta hay bảo con gái thích yêu người lớn tuổi hơn để cảm nhận được sự chiều chuộng, yêu thương. Tuy nhiên, cũng có các ngoại lệ ở các bạn nam cùng tuổi. Nên ngại gì bạn không thử có người yêu bằng tuổi chứ? Biết đâu may mắn và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Còn chuyện tình yêu ấy, có câu nói “ cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, chuyện tình nào cũng đến lúc tan”. Con người âu cũng là có duyên số cả rồi, không phải người này thì sẽ là người khác. Mỗi người đến với cuộc đời chúng ta đều có ý nghĩa riêng hết nên hãy vui vẻ chấp nhận.