review-sach-muon-kiep-nhan-sinh
BLOG REVIEW Review Sách

Review sách Muôn kiếp nhân sinh – Sống chậm lại và chiêm nghiệm cuộc sống

Rate this post

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong như một liều thuốc chữa lành, giúp con người sống chậm hơn, suy ngẫm và chiêm nghiệm lại về cuộc sống. Trong cuốn sách, tác giả đưa đến cho bạn đọc những câu chuyện về luật luân hồi và luật nhân quả, từ đó đem đến những thông điệp quý báu cho bạn đọc. Bài viết này sẽ review sách Muôn kiếp nhân sinh một cách chi tiết và rõ nét nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách này. 

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh

Nguyên Phong – Tác giả sách Muôn kiếp nhân sinh

Tác giả Nguyên Phong (Hay còn gọi là Giáo sư John Vũ) tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ và thuộc top những người sáng tạo nhất thế giới. Nguyên Phong từng là Phó Chủ tịch và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kỹ thuật của Tập đoàn Boeing. Ông rất nổi tiếng ở Việt Nam với những cuốn sách tâm linh được dịch và chuyển thể gần đây như Hành trình về phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống và Trở về từ cõi sáng….

Những cuốn sách ông viết đã có tác động tích cực đến Việt Nam và nâng cao đáng kể nhận thức tâm linh của người đọc. Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” này không phải là tác phẩm được dịch hay chuyển thể, mà do chính tác giả Nguyên Phong chấp bút. Ông đã truyền tải rõ nét những triết lý, những câu chuyện được lồng ghép những thông điệp quý báu cho bạn đọc suy ngẫm hơn về cuộc sống này. 

Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Nội dung sách Muôn kiếp nhân sinh mang đến những hiểu biết mới về quá khứ, hiện tại và tương lai. Đồng thời cho bạn đọc trải nghiệm và ghi nhớ những quy luật luôn hiện hữu của cuộc sống như luật luân hồi, luật nhân quả hay bản chất con người. Một cuộc đời không thể thay đổi đó là: sinh, lão, bệnh, tử. Cuốn sách bao gồm phần mở đầu và 7 phần với các chủ đề khác nhau. 

Phần mở đầu – Nhân duyên tại Đài Bắc 

Phần mở đầu của Muôn kiếp nhân sinh là cuộc đối thoại giữa đại diện tâm linh Hòa thượng Thánh Nghiêm, đại diện khoa học Giáo sư Yeh, nhà du hành vũ trụ Edgar Mitchell, Thomas và chính tác giả. Thế giới quan của chúng ta luôn thay đổi và những lý thuyết mà chúng ta tin là đúng có thể bị bác bỏ. Cách đây không lâu, chúng ta nghĩ rằng những vật thể nhỏ nhất trên thế giới là các phân tử, nhưng không lâu sau chúng ta nhận ra rằng những vật thể nhỏ nhất là các nguyên tử. Bây giờ chúng ta biết rằng các nguyên tử không phải là nhỏ nhất, mà có những hạt lượng tử nhỏ hơn nhiều.

Theo quan điểm triết học, sự vận động bao gồm mọi biến đổi và mọi quá trình diễn ra trong vũ trụ, từ những thay đổi đơn giản về vị trí đến tư tưởng. Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh tại Đài Bắc năm 2008, mỗi trang của Muôn kiếp nhân sinh đều tái hiện sống động thước phim về tiền kiếp của một người.

Phần 1 – Colorado – Cuộc gặp tiền định 

Câu chuyện đầu tiên mà cuốn sách mở ra chính là cuộc gặp tiền định giữa nhân vật chính là ông Thomas và ông Kris. Có một sự cố bất ngờ đã xảy ra giúp ông Thomas gặp được ông Kris và trò chuyện về những kiếp sống trong quá khứ. Có những cảm giác rất lạ khi Thomas chưa bao giờ gặp ông Kris nhưng lại cảm thấy ông vô cùng quen thuộc và những đồ vật trong nhà ông có sức hút khiến Thomas vô cùng tò mò. Một trong số đó có cây gậy ngọc vô cùng lạ đã giúp Thomas nhớ về kiếp sống trước của mình. 

Phần 2 – Atlantis – Tiền kiếp dậy sóng 

Khi chạm vào gậy ngọc Thomas đã mơ thấy rằng anh ta đã từng sống ở Atlantis. Ông sinh ra ở Arya và lớn lên trong một gia đình quý tộc. Atlantis được biết đến là một vùng đất cổ xưa ở giữa Đại Tây Dương, cái nôi của một nền văn minh được cho là nơi sinh sống của các á thần, con người lai với thú dữ. 

Thomas khao khát sở hữu sức mạnh siêu nhiên này, nhưng đã quên mất bản chất nó. Không thể kiểm soát được lòng tham, sự tham lam và ích kỷ tàn nhẫn của mình, anh ta đã lao vào những giáo phái tục tĩu, hiến tế động vật, v.v. Sau đó, anh phải chết, học được bài học về tình yêu, tình thương, trách nhiệm với mọi người.

Ở Atlantis phát triển, nhưng nhân loại suy thoái, bản chất con người không có chút tình thương hay sự đồng cảm. Cuộc sống không có tình thương nên các dân tộc gây chiến với nhau, áp bức và bóc lột dã man. Cuối cùng, Atlantis bị chôn vùi bởi một trận đại hồng thủy, mãi mãi nằm dưới lòng đại dương.

Phần 3 – Karma – Nghiệp quả báo ứng

Trong phần 3 này, ông Kris giúp vợ chồng ông Thomas nhìn rõ hơn về luật nhân quả trong vạn vật. Chỉ ra cho bạn đọc thấy rằng, năng lượng nằm ở bên trong mọi vật. Con người hiện nay đang sai lầm khi chỉ tìm kiếm những thứ bên ngoài mà quên mất bản chất từ bên trong khiến nhiều người cảm thấy đau khổ, lạc lõng. 

Đời sống con người tốt xấu ra sao là do chính họ tạo nên qua nhiều kiếp sống. Hành động của con người hôm nay đều sẽ là kết quả cho sau này, không ở kiếp này sẽ ở kiếp khác. Từ những lời kể của ông Kris đã giúp vợ chồng ông Thomas nhận ra 2 quy luật quan trọng trong cuộc sống mà mọi người đều phải học đó chính là luật nhân quả và luật luân hồi. Từ đó, đưa đến cho bạn đọc một thông điệp bài học sâu sắc đó là: “Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì mà không suy xét đến hậu quả của nó”.  

Phần 4 – Ai Cập – Thần linh không trong tượng đài 

Tiền kiếp thứ hai mà ông Thomas được nhớ lại đó chính là tại Ai Cập. Atlantis đã bị chôn vùi, nhưng vẫn có những người may mắn được thoát chết và tìm một vùng đất mới để xây dựng lại một nền văn minh mới là Ai Cập. Tại đây, Thomas trở thành vị vua của Ai Cập. tên là Akhon. Có lẽ bởi vì tại thời điểm đó, con người vẫn chưa thật sự rõ ràng về tình thương và cũng bởi Akhon có một tuổi thơ bất hạnh nên trở thành một vị vua độc tài, cứng rắn. 

Những việc làm của các vị vua Ai Cập trước đó và thời của Akhon đã khiến dân chúng khổ cực, thiếu thốn. Nhưng sau đó, bằng sức mạnh nội tại, Akhon tìm thấy chính thần linh từ bên trong bản thân mình. 

Phần 5 – Pharaoh – Quyền lực và yêu thương  

Sau khi giác ngộ được những việc làm bản thân, Akhon đã ban hành luật ngừng xây dựng lăng tẩm, tìm ra những kẻ sai phạm. Dù vậy, ông không thể chống lại được thế lực của gian thần và bị ám hại giết chết. Tiền kiếp của Thomas kết thúc. 

Phần 6 – Luân hồi – Các nền văn minh không có gì là mãi mãi 

Nhớ lại những kiếp sống trước khiến ông Thomas nhận ra nhiều điều. Con người có thể trải qua rất nhiều kiếp sống khác nhau, lúc thành người, lúc thành con vật. Những trải nghiệm khi nhớ lại giúp ông Thomas tìm ra được một chân lý: “Không chỉ có kiếp người mới có luân hồi, tái sinh mà các đế chế, triều đại, các nền văn minh của nhân loại của hành tinh này cũng có những chu kỳ luân hồi – theo một quy luật không có gì là vĩnh hằng mãi mãi”. 

Phần 7 – Thành – trụ hoại – diệt vòng tròn vũ trụ 

Phần cuối cùng này, ông Thomas như nhận ra được những chân lý, chiêm nghiệm hơn về cuộc sống của mình. Ông dần dần tập thói quen “thiền” giúp tinh thần tập trung và tìm hiểu rõ hơn tận sâu nội tại bên trong cơ thể. Ở phần này, các bài học, thông điệp như được đúc kết lại gửi đến bạn đọc. 

Những thông điệp ý nghĩa giúp bạn đọc nhận ra rằng chính con người mới đang sống như những cỗ máy chỉ biết kiếm tiền, sản xuất và tiêu thụ. Một cuộc sống như một vòng hưu ảo thiếu hiểu biết, và tương lai, họ sẽ dần trở nên vô dụng khi công nghệ tiên tiến phát triển, ra đời. Con người nên nhìn nhận lại chính cuộc sống của mình, sống có ích hơn, sống chậm hơn và nghĩ đến những hậu quả của việc mình làm. 

Có vô số điều con người phải học, và mỗi người đều có những bài học cho riêng mình. Một số phải trải qua nhiều kiếp mới học được, số khác học rất nhanh. Mọi người thường phải trải qua đau khổ để học những bài học mới. Nếu bạn mãi mãi không nhận ra nó thì sự đau khổ của bạn sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi bạn nhận ra nó.

Cảm nghĩ về cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Qua nội dung sách Muôn kiếp nhân sinh, người đọc có thể thấy rõ sự tồn tại của luật nhân quả. Những gì chúng ta đã làm là một nhân, và một ngày nào đó chúng ta phải có kết quả, không phải trong đời này, mà là trong một đời khác. Kiến thức hiện tại của chúng ta cũng là từ những kiếp trước, nhưng một số đã giác ngộ trong quá trình tiến hóa, trong khi những người khác vẫn còn ngu dốt và không thể học được gì. 

Đồng thời, Muôn kiếp nhân sinh cũng khẳng định quy luật luân hồi tồn tại, con người được đầu thai sang một thế giới khác và hoàn thành vai trò của mình ở một cấp độ cao hơn khi đã lĩnh hội được bài học của mình. Những người chưa từng học thì phải trải qua nhiều kiếp sống trên đời này để học những điều mà chúng ta chưa từng học. 

Vòng luân hồi không bao giờ kết thúc và tiếp tục mãi mãi. Hãy chờ đợi ngày chúng ta sẽ tái sinh. Biết cách thiết lập tình yêu trong những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời sẽ dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuốn sách như mở ra cho con người thêm những suy nghĩ mới, biết nhìn nhận về cuộc sống hơn, giúp bạn đọc sống đúng nghĩa, làm những điều tốt đẹp để trở nên có ích hơn. 

Đánh giá bạn đọc về sách Muôn kiếp nhân sinh

Bạn Trần Thảo Vân đăng bài review sách Muôn kiếp nhân sinh:Muôn kiếp nhân sinh thực sự là một cuốn sách nên đọc và suy ngẫm. Những câu chuyện được kể rất đơn giản nhưng ẩn sâu trong đó cho con người ta những niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, biết cách sống chậm hơn, ý nghĩa hơn và tránh làm những điều xấu”.

Giá sách Muôn kiếp nhân sinh

  • Shopee: Giá sách dao động từ 75.000 – 130.000 VNĐ/cuốn
  • Lazada: Giá sách trên Lazada sẽ từ 70.000 – 140.000 VNĐ/cuốn
  • Tiki: Giá sách của Tiki dao động trong khoảng 75.000 – 140.000 VNĐ/cuốn
  • Một số trang bán sách thương mại điện tử: Các trang bán sách điện tử cũng có sách Muôn kiếp nhân sinh với giá thành trong khoảng 80.000 – 140.000 VNĐ/cuốn
  • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh là 169.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong ra đời giữa lúc thế sự bộn bề, lòng người rối ren. Khi đọc review sách Muôn kiếp nhân sinh và dành một chút thời gian để suy nghĩ về nó, bạn sẽ nhận ra nhiều hơn về những gì bạn sắp làm, giá trị của tình yêu và muốn sống cuộc sống của mình khác đi một chút. Bạn cũng có thể đọc thêm review sách muôn kiếp nhân sinh 2 để hiểu rõ thêm về cuốn sách này nhé!