review-sach-dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim
BLOG REVIEW Review Sách

Review Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim – Cách xây dựng tình yêu bền vững

Rate this post

Nếu bạn đang cần một lời chia sẻ chân thành, chính xác và thiết thực nhất về tương tác giữa hai giới nam và nữ thì cuốn sách Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim này dành cho bạn. Hãy cùng xem Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim review chi tiết dưới đây nhé!

review-sach-dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim

John Gray – Nhà triết học người Anh tài ba

John Gray là một nhà triết học, tác giả, và giảng viên người Anh. Ông sinh năm 1948 tại London và được đào tạo tại Đại học Oxford. Gray đã giảng dạy triết học tại các trường đại học tại Anh và Mỹ, bao gồm Đại học Oxford, Đại học Harvard, và Đại học Yale.

Gray nổi tiếng với tác phẩm “Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim” (Men are from Mars, Women are from Venus), được xuất bản lần đầu năm 1992. Cuốn sách này đã trở thành một trong những sách bán chạy nhất thế giới, đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ và bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới.

Gray được xem là một trong những nhà triết học hàng đầu của thế kỷ 21. Gray cũng có những quan điểm gây tranh cãi trong lãnh vực chính trị và xã hội. Ông thường xuyên viết về chủ đề này trên các báo và tạp chí hàng đầu trên thế giới.

Ngoài việc là một tác giả và giảng viên, Gray cũng là một người phát ngôn và nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự thông minh và nhạy cảm của ông. Ông thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và radio để phân tích các vấn đề chính trị và xã hội.

Với tầm ảnh hưởng và công lao của mình trong lĩnh vực triết học, Gray đã nhận được nhiều giải thưởng và vinh danh, bao gồm Giải thưởng Samuel Johnson về văn học phi hư cấu và Giải thưởng Kyoto về nghệ thuật và khoa học.

Review sách Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim

Cuốn sách “Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim” (Men are from Mars, Women are from Venus) là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả John Gray, được xuất bản lần đầu vào năm 1992. Sách tập trung vào khía cạnh quan hệ giữa nam và nữ, và trình bày cách mà hai giới có thể hiểu lẫn nhau để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Trong cuốn sách, Gray sử dụng hai hình tượng Sao Hỏa và Sao Kim để mô tả sự khác biệt giữa nam và nữ. Theo Gray, đàn ông từ Sao Hỏa có xu hướng tập trung vào việc giải quyết vấn đề và chia sẻ cảm xúc ít hơn, trong khi đàn bà từ Sao Kim thường có xu hướng chia sẻ cảm xúc và cần sự ủng hộ từ người khác.

Gray cũng tập trung vào việc giải thích sự khác biệt trong cách nam và nữ giải quyết vấn đề và xử lý xung đột. Ông chỉ ra rằng nam giới thường có xu hướng cố gắng giải quyết vấn đề và tìm kiếm giải pháp, trong khi phụ nữ thường muốn được lắng nghe và cảm thấy được ủng hộ trong khi giải quyết vấn đề.

Dưới đây là các nội dung chính của cuốn sách:

  • Giới thiệu về sự khác biệt giữa nam và nữ và sự cần thiết để hiểu và tôn trọng những khác biệt đó.
  • Những cách mà đàn ông và đàn bà giao tiếp khác nhau. Tác giả giải thích rằng đàn ông thường dùng từ ngữ trực tiếp, tập trung vào giải pháp và hành động, trong khi đàn bà thường sử dụng từ ngữ tình cảm và quan tâm đến mối quan hệ.
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến tình cảm của đàn ông và đàn bà. Tác giả nói về vai trò của testosterone đối với sự phát triển của nam giới và estrogen đối với sự phát triển của nữ giới, và cách những yếu tố này ảnh hưởng đến cách mà nam giới và nữ giới cảm nhận và biểu đạt tình cảm.
  • Các phương pháp để cải thiện mối quan hệ. Tác giả giới thiệu các khái niệm như “ngôn ngữ tình yêu”, “nghe hiểu” và “lắng nghe đúng cách” để giúp đàn ông và đàn bà hiểu và tôn trọng nhau hơn.
  • Các bài tập và phương pháp thực hành để áp dụng những khái niệm và phương pháp được giới thiệu trong cuốn sách vào cuộc sống thực tế.

Nếu như đang cảm thấy bế tắc trong mối quan hệ tình cảm thì cuốn sách này có thể hữu ích với bạn. Cuốn sách được ví như chìa khoá giúp bạn tháo mở khúc mắc giữa hai người, giúp bạn và đối phương có thêm cơ hội để giãi bày, sẻ chia và thấu hiểu nhau hơn.

Cảm nghĩ về cuốn sách 

Cuốn sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” của John Gray cung cấp nhiều bài học quý giá về sự khác biệt giữa nam và nữ và cách để hiểu và tôn trọng nhau. Sau đây là một số bài học hay nhất trong cuốn sách:

Sự khác biệt giữa nam và nữ không phải là sự đối lập hoàn toàn, mà là sự bổ trợ cho nhau. Tôn trọng và hiểu những khác biệt này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ tình cảm.

Đàn ông thường dùng ngôn ngữ trực tiếp, tập trung vào giải pháp và hành động, trong khi đàn bà thường sử dụng ngôn ngữ tình cảm và quan tâm đến mối quan hệ. Hiểu được cách giao tiếp của nhau là rất quan trọng trong mối quan hệ.

Những yếu tố sinh lý và hormone giúp giải thích một số sự khác biệt trong cách đàn ông và đàn bà cảm nhận và biểu đạt tình cảm. Việc hiểu được những yếu tố này có thể giúp cho mối quan hệ tình cảm được cải thiện hơn.

Ngôn ngữ tình yêu là cách mà mỗi người biểu đạt tình yêu của mình. Việc hiểu được ngôn ngữ tình yêu của đối phương sẽ giúp cho mối quan hệ tình cảm được cải thiện hơn.

Để hiểu và tôn trọng nhau hơn, đàn ông cần học cách nghe hiểu và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của đàn bà. Đồng thời, đàn bà cũng cần tôn trọng và hỗ trợ đàn ông trong việc giải quyết vấn đề.

Sự lắng nghe đúng cách là một kỹ năng quan trọng để hiểu và tôn trọng nhau hơn trong mối quan hệ tình cảm.

Tóm lại, cuốn sách “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” cung cấp rất nhiều bài học quý giá về sự khác biệt giữa nam và nữ và cách để hiểu và tôn trọng nhau trong mối quan hệ tình cảm.

Đánh giá bạn đọc về sách

Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim là cuốn sách triết học được rất nhiều bạn đọc yêu thích. Lí do có lẽ bởi vì những bài học triết lí, khoa học được tác giả truyền đạt bằng giọng văn đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ. 

Review đàn ông sao hoả đàn bà sao kim của bạn Nhật Anh như sau: Điểm mà mình thích nhất ở cuốn sách đó là tác giả luôn cố gắng so sánh tính cách giữa phụ nữ và đàn ông một cách trực quan và dễ hiểu nhất. Ví dụ như phụ nữ thì thích bày tỏ còn đàn ông lại có xu hướng giấu kín mọi chuyện. Hay như là đàn ông thì thiên về lí trí còn phụ nữ lại suy nghĩ và hành động theo tình cảm. Không thể khác, bạn cần phải chấp nhận sự thật này để từ đó thấu hiểu phía bên kia của mình. Việc trách móc, hay ép buộc bạn đời của mình hành xử theo như mình muốn là điều không thể và thậm chí có thể khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

Chia sẻ đến từ bạn Lan Hương: Mặc dù đã tiếp xúc và trải qua vài mối tình nhưng sau khi đọc cuốn sách này mình mới nhận thấy là mình chả hiểu gì về đàn ông cả. Quả thực việc thấu hiểu đối phương là cả một quá trình dài và khó khăn. Cuốn sách này đã giúp mình nắm được phương pháp để duy trì, dung hoà mối quan hệ. Từ đó giúp mình tiến gần hơn tới con đường của hạnh phúc. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy mua ngay em nó để đọc đi nhé.

Giá sách Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim

Cuốn sách Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim đã có phiên bản sách online, sách nói phục vụ độc giả. Bạn có thể mua sách Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim tại hiệu sách hoặc đặt sách trực tuyến với giá thấp từ trang web sau. fahasa.com; tiki.vn; shopee,… Dưới đây là giá của Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim được tổng hợp từ các trang web trên để bạn đọc tham khảo: 

  • Shopee: Một cuốn Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim dao động từ 100.000 – 130.000đ/cuốn
  • Lazada: Bạn đọc có thể tìm mua sách Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim trên Lazada chỉ từ 120.000đ/cuốn
  • Tiki: Sách đang được bán trên Tiki với giá 120.000đ/cuốn
  • Một số trang bán sách thương mại điện tử như Fahasa đang bán Nhà giả kim với giá 115.000đ/cuốn
  • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Nhà giả kim là 188.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Trên đây là sách Đàn ông sao hoả đàn bà sao kim review, một cuốn sách đầy sâu sắc và mang nhiều ý nghĩa. Cuốn sách giúp cả hai giới hiểu rõ hơn về một nửa đời mình, để từng bước chinh phục được hạnh phúc trên đường đời.