GenZ - thế hệ làm việc từ xa hiệu quả nhất
BLOG Tâm Lý

Những bí mật thú vị ít ai biết về thế hệ Gen Z

5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây Gen Z là một cụm từ được rất nhiều người thắc mắc. Và bí mật thú vị gì đã khiến cho thế hệ này trở thành một “cơn sốt” trên MXH như thế. Chắc hẳn còn một số điều hay ho về Gen Z mà nhiều người chưa biết, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!!

1. Gen Z là gì?

Gen Z là một cụm từ khá phổ biến hiện nay, nhưng vẫn còn nhiều người không biết tới cụm từ này. Gen Z ( thế hệ Gen Z ) là thuật ngữ nói đến một nhóm các bạn trẻ trong khoảng từ năm 1995 đến năm 2010. Tại sao lại có tên này thì nó xuất phát từ các lứa được sinh sau Gen Y. Hầu hết thế hệ Gen Z có cơ hội tiếp xúc với các nền tảng Internet ngay từ khi còn khá nhỏ nên việc trao đổi và tìm kiếm các thông tin vô cùng dễ dàng.

2.Những bí mật thú vị về thế hệ Gen Z

     2.1 Internet – vật bất ly thân của Gen Z

Việc sinh ra trong thời đại công nghệ và được tiếp xúc với Internet ngay từ nhỏ. Vì vậy Internet đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của thế hệ này. Gen Z bỏ ra khoảng 5h đồng hồ cho các thiết bị di động, và các món đồ công nghệ khác Ngoài ra việc có Internet đã giúp Gen Z tìm hiểu và trao đổi học tập thuận tiện và nhanh hơn rất nhiều so với thế hệ Gen Y đi trước.

      2.2 Ngôn ngữ độc lạ của Gen Z

Ngôn ngữ là một trong những bí mật thú vị của Gen Z. Các bạn trẻ đã tạo ra ngôn ngữ riêng cho bản thân dùng để nói chuyện hay nhắn tin trò chuyện với bạn bè một cách vui vẻ và độc lạ nhất. Đó được gọi là từ điển Gen Z. Việc sáng tạo và nói chuyện với ngôn ngữ độc lạ đã khiến cho các bậc phụ huynh cũng như các thế hệ khác hoang mang và nhức đầu vì không hiểu. Một số người còn tìm hiểu và tra xem nghĩa của những từ đó là gì.

Nếu muốn biết thêm nhiều hơn về ngôn ngữ do Gen Z sáng tạo ra thì mọi người có thể tìm hiểu TỪ ĐIỂN GEN Z ở đây nha!

Xem thêm:Tự Tin Là Gì? Làm Sao Để Trở Nên Tự Tin Hơn?

      2.3 Xu hướng shopping online

shopping online
Xu hướng shopping online

Thời đại công nghệ phát triển việc shopping online không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc shopping đó được nổi lên như một xu hướng bởi tính tiện lợi và không cần mất quá nhiều công sức tìm kiếm những món đồ yêu thích. Vì vậy các website bán hàng online ngày càng nhiều như: Shopee, Lazada, Tiki… Chỉ cần ở nhà và tìm kiếm món đồ yêu thích dễ dàng mà không cần đi đâu quá xa.

       2.4 Tạo ra phong cách thời trang có 1-0-2

Phong cách thời trang
Phong cách thời trang

Số lượng Gen Z đầu tư vào thời trang và làm đẹp hiện nay ngày càng tăng. Các bạn trẻ ấy đã làm thay đổi tư duy về thời trang một cách rất tích cực. Màu sắc thời trang của thế hệ này đã phá vỡ mọi khuôn mẫu về thời trang trước kia. Đó là một điều rất đáng ngưỡng mộ và tự hào về thế hệ Gen Z.
Gen Z còn sáng tạo ra những bộ trang phục ngày xưa trở nên phá cách và mang một nét hiện đại hơn. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z đã tạo cho mình phong cách một gu thời trang độc lạ và họ là những người tạo nên xu hướng thời trang như bây giờ.

       2.5 Yêu thích sự trải nghiệm

Là một thế hệ yêu thích độc lập và trải nghiệm.. Không bị gò bó quá nhiều bởi bất cứ thứ gì, tự tin về quan điểm và suy nghĩ của bản thân. Gen Z thể hiện suy nghĩ trong mọi quyết định của cuộc sống, vì thế hệ này không muốn chạy theo những khuôn khổ của xã hội hay sự kỳ vọng của cha mẹ. Sống theo cách mà mình muốn, theo đuổi những giá trị và hạnh phúc riêng của bản thân. Điều đó đã giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng cuộc sống và hoàn thiện bản thân của các bạn trẻ.

“Cứ đi và khám phá bạn sẽ thấy được những điều thú vị qua những trải nghiệm riêng của chính bạn thân bạn.”

Tác giả: Lynn