Anh đã bỏ rơi tôi, bây giờ anh còn quay lại làm gì?
TẢN VĂN

ANH QUAY LẠI ĐỂ LÀM GÌ?

Rate this post

Anh, người tôi từng đem lòng yêu thương và như cuộc sống của mình. Cũng chính anh, người đã bỏ rơi tôi và không màng tới sự đau khổ của tôi. Vậy bây giờ anh quay về để làm gì?

Anh xa tôi vì anh có người mới, anh đã tìm được cô gái xinh đẹp và trẻ trung năng động. Anh ra đi mà không quan tâm đến cảm xúc của tôi. Tôi đã cho anh rất nhiều cơ hội để thay đổi, tôi vẫn ở đó chờ anh, vẫn tin và ủng hộ anh. Trước khi chia xa anh đã từng cắm cho tôi những chiếc sừng nhỏ. Anh đã hai lần qua lại với người phụ nữ khác không thời gian chung sống với tôi. Nhiều lúc anh bỏ đi và để lại tôi trong căn nhà hiu quạnh.

Nhưng những lần đó anh đã nhận ra lỗi sai sớm và tôi đã rộng lượng tha thứ cho anh. Cho anh cơ hội để làm lại cuộc đời mình. Vì chúng tôi và gia đình đã bàn bạc với nhau sẽ kết hôn. Nhưng tới lần này, tôi không thể tha thứ cho anh được nữa, anh đã xát muối vào trái tim tôi sau những lần tôi tin anh. Anh khốn nạn tới mức đưa cả người phụ nữ trẻ đẹp kia về nhà mà chúng tôi chung sống. Khi tôi hỏi tại sao anh lại làm như vậy thì anh chỉ nói rằng “anh hết yêu tôi rồi”. Câu nói ấy càng làm tôi đau đớn hơn.

Anh hết yêu tôi sao anh không nói để chúng ta dừng lại mà anh lại phải làm những chuyện khiến tôi khổ sở đến vậy. Ngày đi rời xa tôi, ngày mà anh đi theo người phụ nữ khác cũng chính là ngày kỷ niệm 6 năm bên nhau và chỉ 1 tháng sau nữa là chúng tôi kết hôn. Tôi đã tự dày vò bản thân mình đã làm gì để anh thay đổi như vậy. Tôi đã trách anh tại sao lại đối xử với tôi như thế?

Anh đã bỏ rơi tôi, bây giờ anh còn quay lại làm gì?

Sau một năm tôi vật vã với sự đau đớn mà anh để lại. Tôi đã mạnh mẽ hơn và bước tiếp trên con đường sự nghiệp. Trở thành người phụ nữ có công danh sự nghiệp trong tay. Nhưng tôi không muốn quen ai nữa vì vết nhơ của anh để lại cho tôi làm tôi mất đi niềm tin vào đàn ông.

Nửa năm sau đó, vào một ngày đẹp trời anh lại xuất hiện trước cửa nhà tôi và nói lời “xin lỗi”. Anh đã bỏ rơi tôi lúc tôi đau khổ, vậy bây giờ anh quay lại để làm gì? Anh quay lại để xem tôi sống như nào? Hay là quay lại để chế giễu tôi. Anh chỉ cúi đầu và nói với tôi lời xin lỗi, nói rằng anh muốn quay về với tôi như lúc trước, nói rằng muốn ở cạnh tôi và hối hận những gì đã làm. Liệu tôi có tha thứ cho anh một lần nữa?

Tôi có lòng vị tha, nhưng tôi không bao giờ chấp nhận và tha thứ cho anh. Ngày anh bỏ rơi tôi cũng đồng nghĩa chúng ta không còn mối quan hệ tình cảm nào nữa. Bây giờ tôi đã có cuộc sống riêng của tôi và không muốn ai xen vào cuộc đời. Người phụ nữ họ yếu mềm và đầy lòng vị tha, nhưng không có nghĩa họ không biết cách vứt bỏ những thứ làm mình đau khổ.

Đã là đàn ông, không làm được người phụ nữ của mình hạnh phúc thì đừng nói ra những lời hoa mỹ rồi khiến đối phương  phải chịu đựng. Đừng xem ai là một trò đùa hay là phép thử nghiệm. Nghĩ rằng cô gái bên cạnh mình chỉ biết ở bên mình mà thôi. Đừng nghĩ bạn có quyền quyết định và cô ấy chỉ là người làm theo. Đừng đem tình cảm đối phương dành cho bạn đi trêu đùa. Hãy nghĩ xem, bạn có đáng là một người đàn ông hay không, hay chỉ là đội lốt một kẻ xấu xa và lợi dụng.

Là phụ nữ hãy mạnh mẽ và sống theo cách của mình. Hãy học cách tàn nhẫn vứt bỏ đi những thứ không đáng có trong cuộc đời bạn. Hãy tôn trọng chính bản thân mình và người khác. Đừng để người khác nghĩ phụ nữ là cánh hoa yếu mềm và không mạnh mẽ. Phụ nữ quyền lực khi họ có nhan sắc và quyền lực trong tay. Họ luôn biết cách khuất phục người khác bằng chính cảm xúc của họ. Phụ nữ cần sự yêu thương, bảo bọc. Bất kể ai cũng vậy, dù mạnh mẽ đến cỡ nào nhưng họ vẫn cần một người bảo vệ, quan tâm và chăm sóc.

Vậy nên, đừng quá cô đơn mà cầm nhầm tay một kẻ khốn nạn. Hãy là chính mình rồi đến một ngày sẽ có một người thương bạn như mạng sống của họ. Người đó sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn cảm giác an toàn, mang lại cho bạn một tình yêu đích thực.