Tình yêu học trò
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội

Rate this post

Yêu xa – phải chăng là một phép thử của tình yêu ? Các cặp đôi cần phải làm gì để không bị nhàm chán trong giai đoạn yêu xa này?

Trong tình yêu, hai chữ “yêu xa” có lẽ là thử thách lớn nhất đối với các cặp đôi. Cuộc sống vốn dĩ là thế, cứ ngỡ bạn và người ấy sẽ mãi bên cạnh nhau, cùng nhau chìm đắm trong những ngày tháng hạnh phúc của tình yêu. Nhưng rồi bỗng một ngày bạn hoặc người ấy phải đi du học, đi công tác nhiều ngày hay gần hơn hết đó là việc giãn cách xã hội theo lệnh của thủ tướng chính phủ khi hiện nay số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cao,hai bạn sẽ phải đối mặt với việc yêu xa. ”Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Nếu thử thách mà không thể vượt qua được thì bạn có tư cách gì để được hạnh phúc?”. 

Hiểu được nỗi lòng đó, sau đây mình muốn chia sẻ 10 bí quyết giúp bạn và đối phương vẫn giữ được “sức nóng” tình yêu dù phải yêu xa.

1. Top 10 bí quyết giúp bạn “giữ lửa” khi yêu xa:

1.1 Tin tưởng lẫn nhau: 

      Có thể nói yếu tố quan trọng nhất, bền vững nhất để giữ được tình yêu dù cho khoảng cách xa đó là sự tin tưởng. Nếu bạn không có niềm tin vào đối phương, lúc nào cũng nghĩ đối phương sẽ lừa dối bạn, liệu bạn có chọn tiếp tục mối quan hệ? Bạn nên biết rằng sự nghi ngờ, không giữ vững được niềm tin với đối phương chính là nguyên nhân dẫn đến những cuộc cãi vã không đáng có, để rồi đi đến kết cục không ai muốn.

1.2 Sự thủy chung: 

      Nếu niềm tin là chất kết dính của tình yêu thì sự thủy chung chính là chất xúc tác giữ cho niềm tin được vững chắc.Một tình yêu đẹp và trọn vẹn là khi cả hai biết vun đắp cho nhau.

1.3 Sự chân thành: 

     Yêu xa rất khó, tại sao lại khó? Khi cả hai không ở bên cạnh nhau, không biết rõ rằng đối phương đang làm gì và đang ở đâu, và nếu họ phát hiện ra đối phương nói dối thì họ sẽ cảm thấy tổn thương. Khi đi đâu hay làm gì hãy cầm điện thoại lên và nhắn cho họ một tin, chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng đối phương sẽ cảm thấy mình được trân trọng.

1.4 Đừng im lặng:

      Yêu xa là nhớ, là thiệt thòi, là ghen, là đợi, là quan tâm lo lắng. Trong tình yêu tất nhiên sẽ không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã dù là yêu gần hay yêu xa. Nhưng yêu xa khó hơn, khi ở gần nhau những lúc cãi vã bạn có thể dễ dàng đến ôm người yêu một cái để vỗ về nhưng còn yêu xa thì sao? Khi khoảng cách địa lý quá lớn, nếu như sau những lần giận nhau, cả hai đều im lặng thì sự im lặng sẽ giết chết tình yêu của hai bạn. Vậy nên khi giận dỗi ta nên học cách nhìn nhận vấn đề, phải biết nên và không nên làm gì để khiến cho tình cảm cả hai không bị đi xuống.

1.5 Suy nghĩ tích cực: 

     Đối mặt với tình yêu xa, thì việc suy nghĩ tích cực cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn và đối phương dễ dàng hơn. Không được ở bên cạnh nhau, vào những lúc rảnh rỗi bạn nhớ đến đối phương rồi suy nghĩ lung tung rằng họ đang ở bên một người con gái/con trai khác, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và điều đó không tốt cho bản thân. Bạn lướt facebook, vu vơ đọc được một bài viết không hay nào đó, rồi lo sợ rằng đối phương sẽ xảy ra chuyện xấu, những ý nghĩ tiêu cực đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà thôi.

Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội

1.6 Vật kỉ niệm: 

     Nếu bạn và người ấy không may mắn phải yêu xa thì cả hai nên trao cho nhau những vật kỉ niệm trước khi xa nhau. Đó có thể là một con gấu bông, một chiếc móc khóa in hình đối phương hay đơn giản là một chiếc khăn tay, một chiếc kẹp tóc…Những vật đó sẽ thay bạn ở bên cạnh đối phương, và khi đối phương nhìn thấy những vật đó sẽ nhớ đến bạn, tình yêu của hai bạn sẽ trở nên bền vững hơn.

1.7 Lên kế hoạch, dự định khi được ở bên nhau: 

     Khi tình yêu chúng ta dành cho đối phương quá lớn, tất nhiên lúc nào chúng ta cũng mong sẽ sớm được ở bên cạnh nhau, cùng về chung một nhà. Khi cả hai cùng nhau vạch ra những dự định trong tương lai hay đơn giản là an ủi nhau bằng những câu nói, điều đó sẽ đem lại một động lực to lớn thúc đẩy để hai bạn dễ dàng vượt qua thử thách yêu xa này.

1.8 Sự quan tâm, thấu hiểu:

      Yêu xa cần lắm hai chữ thấu hiểu. Sự khác nhau về múi giờ, về thời gian biểu đôi lúc sẽ khiến cả hai khó chịu. Những lúc bạn rảnh rỗi, bạn nhắn tin hay gọi điện cho đối phương nhưng đối phương lại không phản hồi lại, những lúc đó bạn nên cảm thông cho họ bởi vì có thể họ đang trong tiết học hay đang trong một cuộc họp quan trọng nào đó.

1.9 Làm mọi thứ cùng nhau:

     Sao chúng ta không thử làm những việc nhàm chán cùng nhau nhỉ? Cùng nhau thức dậy, cùng nhau đánh răng hay đơn giản là những cuộc call video thâu đêm suốt sáng chỉ để ngắm người yêu mình say giấc. Những việc làm nhỏ vậy thôi nhưng sẽ để lại cho hai bạn những kỉ niệm đáng nhớ đấy.

1.10 Tận dụng mạng xã hội:

      Lâu lâu lướt thấy một món ăn ngon nào đấy, một nơi danh lam thắng cảnh hay những câu nói động viên nhau thì ngại gì mà không tag tên đối phương vào nhỉ? Để đối phương thấy rằng trong những kế hoạch tương lại của bạn đều có họ, để họ cảm nhận được sự quan tâm ấm áp của bạn.

Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội

 

2. Tình yêu xa – sự bù trừ lẫn nhau: 

2.1. Cô đơn:

Yêu xa bắt buộc bạn phải đối mặt với sự thiếu thốn tình cảm, không được sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của đối phương, điều đó khiến bạn mệt mỏi và mất cân bằng sinh lí. Nhưng nếu bạn biết cách biến nó thành cơ hội thì lại khác, bạn có sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào sự nghiệp, công việc hay đơn giản là việc khám phá và chăm sóc bản thân. Xem thêm: những cách giúp gen z sống hết mình trong mùa dịch

2.2. Sự lo lắng, suy diễn:

Làm sao không lo lắng khi mình không ở cạnh đối phương cho được? Suy diễn rằng họ đang quan tâm, để ý đến những đối tượng khác, lo sợ rằng đối phương sẽ không còn yêu mình nữa. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để bạn học cách mạnh mẽ, học cách chấp nhận những nghịch cảnh, vượt qua những khó khăn để duy trì mối quan hệ yêu xa này.

2.3. Nhớ thương:

Yêu xa là nhớ, là thương, là chờ đợi…Những lúc mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống, ai cũng mong được ở cạnh người mình thương để được chia sẻ chăm sóc và vỗ về. Nhưng khi không đạt được điều đó, tâm lý nhớ thương sẽ ngày một chồng chất khiến cho bạn cảm thấy chán nản và bất lực. Tuy nhiên cảm xúc nhớ thương sẽ tạo cơ hội, giúp hai bạn biết cách trân trọng hơn những phút giây ngắn ngủi khi được ở bên cạnh nhau, tình yêu của hai bạn sẽ được thắt chặt hơn.