BLOG Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

Mối quan hệ mập mờ là gì ? Tại sao không nên có mối quan hệ mập mờ ?

4/5 - (17 bình chọn)

Trong cuộc đời của mỗi người, chắc có lẽ ai cũng đã từng trải qua mối quan hệ không có tên gọi này. Mối quan hệ mập mờ  là 1 mối quan hệ kiểu như “tình trong chưa đã , mặt ngoài còn e” .

Rõ ràng nhìn hai đứa như người yêu nhưng thực sự là không phải. Mối quan hệ không rõ ràng, không được chấp nhận của xã hội, một mối quan hệ không có tên gọi… Mối quan hệ không rõ ràng, thường được tạo ra bởi những con người cô đơn .

Bởi những người cần một sự được quan tâm từ ai đó, hoặc họ cần một bờ vai để vỗ về mỗi lúc mệt mỏi . Cũng có thể là những mơ mộng hảo huyền ở trong tình yêu.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

1. Mối quan hệ trên tình bạn nhưng không phải tình yêu

Có một đoạn lyrics rất hay tôi từng nghe được về mối quan hệ này :”Mình bên nhau giống như người yêu. Nhìn nhau giống như người yêu. Dù không phải là tình yêu. Nhưng chắc chắn không phải tình bạn” 

Mối quan hệ mập mờ là  mối quan hệ trên cả mức bạn bè, nhưng lại không phải người yêu. Một mối quan hệ khiến ta lúc nào cũng trong trạng thái  lo sợ.

Là khi hai người quan tâm, lo lắng, chăm sóc  cho nhau trong từng hành động, từng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày nhưng lại chẳng thể nói với nhau những lời yêu thương.

Mối quan hệ mập mờ cũng có những ghen tuông, dỗi hờn, nhưng lại không thể hiện ra cho đối phương biết .

Không thể lùi một bước để làm bạn bè nhưng cũng chẳng thể tiến thêm bước nữa để làm người yêu. Đó là cảm giác khi một người đã thực sự bước vào trong một mối quan hệ không rõ ràng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2. Bạn có đang trong mối quan hệ mập mờ

Các bạn không thể xác định rõ ràng mình là gì của đối phương. Có thể đi chơi , đi hẹn hò , dùng những cử chỉ thân mật như người yêu nhưng lại chẳng thể xác định được .

Nhưng khi ở trước mặt người quen hoặc có thể ở chốn đông thì hai bạn lại tỏ ra bình thường như không có chuyện gì hết, hai bạn không còn náo nhiệt và thân mật như ở bên nhau.

Họ không công khai với bạn bè với người thân , họ ngại cầm tay bạn ở những chốn đông người. Ngược lại khi ở bên nhau thì các bạn có thể dành cho nhau những nụ hôn nồng cháy , những cái ôm ấm áp từ đối phương và cũng có thể là bờ vai cho bạn dựa vào những lúc mệt mỏi.

Các bạn có thể cầm tay nhau đi dạo quanh thành phố, đi ăn những món ăn ở vỉa hè , cùng đi chơi … Nhưng các bạn lại không thể xác định rõ được mối quan hệ này , không cho nhau được một cái danh phận rõ ràng.

 

Người ấy không phải là không thể cho bạn một danh phận

Khi đối phương nói với bạn, họ cần sự riêng tư và không muốn bạn làm phiền thì đơn giản vì bạn không là gì trong trái tim của họ. Bởi vì khi người ta thực sự yêu thì luôn muốn tìm mọi cách để ở cạnh bên người mình yêu, chia sẽ với nhau mọi thứ về cuộc sống hay về chính mình. Vậy nên người ta mới có câu :” Không có người vô tâm , chỉ là tâm của họ không đặt ở bạn mà thôi”.

Đôi khi là những chút nhớ nhung trong lòng lại chẳng thể nói ra cho đối phương nghe , đôi khi là những giận hờn nhưng không thể hiện ra được. Dành cho nhau tình cảm nhớ nhung, vẫn quan tâm và yêu thương nhau , nhưng ở giữa hai người lại chẳng có gì níu kéo.

 

Có một mối quan hệ là khi bên nhau cứ ngỡ rằng có tình cảm , đến khi lâu lâu không gặp lại chẳng chút nhớ nhung

Mỗi người đều có những mối quan hệ và cuộc sống của riêng mình, mà người kia không thể can thiệp vào. Mối quan hệ này, không ghen tuông, không ràng buộc, không trách nhiệm, đòi hỏi và cũng chẳng có thể kỳ vọng bất cứ điều gì.

Mối quan hệ mập mờ này, có thể đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trong một lúc nào đó. Nhưng cũng có thể làm bạn đau khổ gấp trăm ngàn lần việc bạn hạnh phúc, và có đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ này.

 

3. Bạn có thể sẽ trở thành sự lựa chọn của họ

Bạn sẽ không biết đối phương đang nghĩ gì và có những mối quan hệ nào khác ngoài bạn. Bởi vì giữa bạn và họ chỉ là mối quan hệ mập mờ với nhau .  Có thể bạn chỉ là một mối dự phòng của họ.

Bạn không chắc chắn rằng trong lòng họ sẽ có một mình bạn mà thôi. Có thể họ đang có nhiều mối quan hệ khác. Tôi đã từng nghe đâu đó một câu :” Nếu không là duy nhất , thì cũng đừng là sự lựa chọn “ . Vì bạn là một trong những mối quan hệ mập mờ, nên bạn vô tình trở thành sự lựa lựa chọn của họ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mà một khi bạn đã trở thành sự lựa chọn của người khác thì bạn sẽ có kết cục rất thảm hại

Có nhiều trường hợp, có thể có đối tượng tốt hơn bạn, nhưng họ vẫn muốn giữ bạn lại bên cạnh, vì sự ích kỷ và tham lam. Có nhiều người, chỉ thích cảm giác làm cho người ta thích họ mà thôi, chứ họ không thực sự trân trọng mối quan hệ này.

Một ngày nào đó họ tìm được người phù hợp hơn , tốt hơn thì họ sẽ bỏ rơi bạn . Vì vậy với những người chỉ xem bạn là sự lựa chọn thì đừng bao giờ mong họ sẽ đối xử tốt với mình.  Bạn càng thoát ra khỏi mối quan hệ đó nhanh chóng, thì bạn sẽ bớt đau khổ hơn  .

Trên thực tế thì nếu đối phương thích bạn thì họ sẽ công khai với mọi người rằng :” Đây là người yêu của tôi “ . Nhưng không , họ vẫn để mối quan hệ mập mờ này diễn ra bình thường .Nếu người yêu bạn thật sự , họ sẽ không bao giờ để bạn một mình và đặt ra câu hỏi cho chính bản thân là “ Mình là gì của họ ? Mình đối với họ có quan trọng không?…” Các bạn à, người yêu các bạn thật lòng, sẽ không để bạn phải suy nghĩ nhiều và đặt ra nhiều câu hỏi vậy đâu. Và vì vậy bạn hãy tỉnh táo lên đi!

Họ ở bên bên bạn nhưng nó không đồng nghĩa với việc họ sẽ ở bên bạn lâu dài.

Xem thêm: Thực sự là của nhau , ta không cần vội vã

 

4. Mối quan hệ mập mờ sẽ đem lại hậu quả gì cho bạn

Đôi khi một mối quan hệ mập mờ còn đau đớn hơn cả lời chia tay…

Có một mối quan hệ , anh biét em biết , mà mọi người không hề biết , một mối quan hệ mập mờ mà không đi về đâu cả.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi những tổn thương mà người khác gây ra. Một khi bạn đã ở trong một mối quan hệ mập mờ đó rồi thì bạn sẽ mất thời gian ,bị tổn thương. Khi mà bạn đi chơi và nói chuyện với một ai đó quá lâu thì các bạn sẽ dễ nảy sinh tình cảm , mà một khi bạn đã có tình cảm thì bạn sẽ khó dứt ra được . Lúc đó dẫn đến bạn sẽ mất niềm tin vào cuộc sống , các bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa .

Thành thật mà nói , đôi khi bạn đang trong một mối quan hệ mập mờ thì bạn lại vô tình trở thành con giáp thứ 13 mà bạn không hề hay biết .

Có đoạn lyrics tôi từng rất tâm đắc nói về kiểu tình cảm này: “Mập mờ khiến người ta cảm mệt mỏi, không tìm thấy kết cục để có thể buồn thương. Khi nào thì nên tiến lên phía trước, khi nào thì nên lùi về phía sau…”. Sự mập mờ ấy làm cho chúng ta mệt mỏi đến nhường nào.

 

5. Làm sao để chấm dứt mối quan hệ mập mờ ?

Trong khi , bạn đang chết dần chết mòn với mối quan hệ mập mờ đó thì thử hỏi tại sao bạn lại không chấm dứt mối quan hệ ấy .

Khi bạn ở trong mối quan hệ mà không rõ ràng thì bạn nên dừng lại và rời đi. Vì một khi bạn đã và đang ở trong một mối quan hệ mập mờ thì chắc chắn bạn sẽ không đi được dài lâu .

Khi quyết định kết thúc loại  tình cảm không rõ ràng này, bạn có thể sẽ nhận được kết quả đau khổ hoặc hạnh phúc. Nếu đối phương cũng có cảm xúc giống bạn và cả hai bạn quyết định đi đến mối quan hệ yêu đương nghiêm túc thì bạn sẽ rất vui mừng và hạnh phúc . Còn nếu kết quả không như mong muốn, bạn có thể coi đó như một trải nghiệm hoặc là một bài học để rút ra kinh nghiệm sau này..

Xem thêm : Muốn hạnh phúc hãy học cách từ bỏ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});