mất bao lâu để yêu một người
BLOG Đời Sống Tâm Sự & Tình Cảm

Mất bao lâu để có một tình yêu và mất bao lâu để quên một người?

4.5/5 - (8 bình chọn)

Người ta thường rơi vào “lưới tình” có thể là 1 ngày , 1 giờ , vài tháng hoặc thậm chí là vài năm . Nhưng tại sao thời nay người ta thường đặt niềm tin vào tình yêu ít đến thế. Liệu do lòng người ngày càng lạnh lẽo hay là do  tình yêu ngày càng làm họ mất niềm tin như vậy.

1.Tình yêu là gì ?

 Đối với bạn , tình yêu là gì?  Đây có lẽ là một câu hỏi không khó cũng không dễ . Bởi hầu hết ai trong chúng ta khi trưởng thành cũng đều trải qua ít nhất một mối tình nào đó. Nhưng cũng chẳng có ai có thể định nghĩa về tình yêu một cách rõ ràng như thế nào.

Có những người nói rằng, tình yêu là khi chúng ta có người ở bên cạnh yêu thương, quan tâm , chăm sóc. Và chia sẻ mọi thứ về chính ta và cuộc sống của chính mình. Một số người lại cho rằng tình yêu là sự đồng cảm, rung động của hai nhịp đập trái tim. Có lẽ chỉ khi yêu, chúng ta mới cảm nhận được một cách đúng nghĩa , sâu sắc và đầy đủ về tình yêu.

2. Mất bao lâu để có một tình yêu

Liệu rằng chúng ta có thể mất bao lâu để có thể yêu một người?

Có những người sau vài lần gặp gỡ , cũng có thể là vài ngày , vài tháng . Nhưng cũng có những người mất một khoảng thời gian rất lâu để rung động trước người khác.

Người ta thường có câu ” lửa gần rơm , lâu ngày cũng cháy “

Chúng ta đều biết rằng khi hai người có nhiều cơ hội gặp gỡ hơn . Với những lời quan tâm mỗi ngày thì cơ hội hai người yêu nhau ngày càng cao hơn. Vì những lời quan tâm, chăm sóc, hỏi han , gần gũi nhau. Mà có khả năng thúc đẩy hình thành xây dựng mối quan hệ tiến xa hơn đến tình yêu. Nhưng để đo lường chính xác thời gian thì đây là một câu hỏi cực kì khó trả lời.

Theo tiến sĩ Margaret Clark cho biết: “Một khi chúng ta đã chấp nhận bày tỏ và chia sẻ những khiếm khuyết cho nhau, nếu mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp, ta thường có xu hướng cởi mở hơn khi tiếp tục thể hiện những khuyết điểm đó. Bởi mọi người đều thích cảm giác được thấu hiểu và chấp nhận”.

mất bao lâu để yêu một người

Thời gian để yêu của mỗi người là khác nhau .Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bối cảnh, tính cách, môi trường, chất xúc tác,… Nên nếu bạn đang mất nhiều thời gian hơn một chút để suy nghĩ .Thì điều đó cũng không có gì kỳ lạ và bất thường. Bạn chỉ đang giữ một cái đầu thật là tỉnh táo hoặc đơn giản đó không phải là đúng đối tượng mà bạn đang tìm kiếm . Để chắc chắn hơn trong quyết định của chính bản thân mà sau này không phải hối hận.

Mất bao lâu để quên

Mất bao lâu để yêu một người không quan trọng. Quan trọng là bạn ở bên người đó  mà bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh họ. Bạn chẳng cần phải lo nghĩ hay suy nghĩ đến những thứ tiêu cực . Người ở bên bạn là người cho bạn một cuộc sống bình yên – bình yên với đời , bình yên với người.

3. Mất bao lâu để bạn có thể quên đi một người

Cũng như cách bắt đầu để yêu một người , thì việc để quên đi một người cũng khó như vậy. Chẳng ai có thể xác định được thời gian rõ ràng bao lâu để quên đi một người.

Có rất nhiều người , họ mang một trí nhớ ngắn hạn trước tình yêu.

Họ có thể yêu một người sâu đậm trong một khoảng thời gian nào đó, yêu rất mãnh liệt như không thể nào sống thiếu đối phương. Nhưng một khi  mà đã họ quyết định kết thúc thì trí nhớ của họ cùng tình yêu ấy mà đứt quãng rồi dần chìm vào quên lãng theo thời gian. Họ nhanh chóng quên đi thật nhanh như cái cách ban đầu họ lao vào tình yêu thật nhanh.

Nhưng cũng có những người họ mang những  ký ức về một tình yêu suốt chiều dài tháng năm. Họ yêu một người nhưng đã không thể bước đến hay giữ lấy người đó . Họ đã chọn cách rời đi, nhưng lòng thì ghi tạc tình yêu đã yểu mệnh ấy. Sẽ vẫn sống tiếp, như bình thản và dửng dưng nhưng tận sâu đáy lòng vẫn không thể nào quên đi được bóng hình của một ai đó .

mất bao lâu để quên một người

Người ta thường nói : có 2 cách để quên đi một người , một là người mới , hai là thời gian . Có nhiều người vừa mới chia tay họ liền tìm đến một người khác. Để quen với việc là sẽ quên đi được người yêu cũ .Mối tình mới đó sẽ làm cho họ quên những kỉ niệm còn sót lại bên người cũ . Nhưng cũng có rất nhiều người họ lại chọn thời gian để quên đi một người . Vì họ không muốn chính bản thân làm tổn thương cho người đến sau.

Xem thêm: Bí quyết chữa lành tổn thương sau khi chia tay

4. Bạn nhận được gì từ sự ra đi của người cũ 

  Lời chào tạm biệt từ người cũ – có lẽ đây là điều mà chẳng ai muốn kết thúc trong một cuộc tình .Mỗi người ra đi đều để lại cho ta những bài học quý giá. Chúng ta sẽ vận dụng được những bài học đó vào cuộc sống. Để rồi chúng ta sẽ dần trưởng thành hơn . Suy nghĩ chín chắn hơn và hoàn thiện bản thân hơn từng ngày. 

 Có những sự tổn thương sẽ đi theo ta suốt chiều dài năm tháng . Nhưng rồi những kí ức , những kỉ niệm đó sẽ phai dần theo thời gian.

Ta phải học cách tự đứng dậy trước những vấp ngã đó. Để rồi chúng ta của sau này sẽ trưởng thành hơn.

 Tôi từng nghe một câu nói rất hay : “ Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó xảy ra.”

Thanh xuân là vậy đó , tất cả chúng ta đều sẽ ổn thôi !

Xem thêm : Sống chậm lại để được yêu thương nhiều hơn