LÀM GÌ ĐỂ 4 NĂM ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI HỐI TIẾC.
BLOG Đời Sống Kiến Thức

LÀM GÌ ĐỂ 4 NĂM ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI HỐI TIẾC

Rate this post

Đối với các bạn ở tuổi 18. Đại học có lẽ là cánh cửa mà ai cũng muốn hướng đến. Vậy chúng ta làm gì để 4 năm đại học có thật nhiều trải nghiệm và trọn vẹn.

Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, nhưng là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công.

Xem thêm: Đại học có phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công.

1. Đậu đại học mới chỉ là bước khởi đầu

LÀM GÌ ĐỂ 4 NĂM ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI HỐI TIẾC.

Chắc hẳn các bạn đang rất vui và hạnh phúc khi được tin được đỗ nguyện vọng vào ngôi trường bạn đang ao ước. Bạn rất vui vì đã thoát khỏi môi trường trung học phổ thông. Bạn tin có thể tự do bay nhảy mà không lo sợ quản thúc của bố mẹ. Nhưng bạn ơi, đậu đại học mới chỉ là sự bắt đầu cho một hành trình dài sau này.

1.1 Đại học một thế giới mới cho những bạn xa nhà

Có lẽ khi cầm tấm vé đỗ đại học trên tay, bạn rất hạnh phúc và gia đình của bạn cũng thấy tự hào về bạn. Thật tuyệt vời, bạn nghĩ mình bây giờ đã đủ trưởng thành để bay nhảy.

Nhưng chúng ta hãy giữ lại niềm vui đó để chuẩn bị cho hành trang mới này. Đại học là kết quả 12 năm đèn sách của bạn và nó cũng là khởi đầu cho công việc tương lai sau này của bạn.

1.2  Thành phố mới cho khởi đầu mới

Đa số các bạn sẽ xa nhà và bắt đầu cuộc sống trên thành phố. Bước chân lên thành phố lớn để bắt đầu cho 4 năm đại học. Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt, tạm xa gia đình thân yêu của mình và bắt đầu cuộc sống mới.

4 năm đại học là khoảng thời gian dài nhưng nó cũng trôi qua rất nhanh. Nên đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa các bạn ạ. Hãy tận hưởng và tận dụng nó để phát triển bản thân.

Nhiều bạn mới bắt đầu lên thành phố sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Bởi vì nó khác xa với những gì ở quê bạn thường thấy. Ồn ào, tấp nập, xô bồ hơn.

2. Chuẩn bị hành trang cho 4 năm đại học

Chúng ta cùng tìm hiểu vài điều để có thể làm cho 4 năm đại học của mình thật trọn vẹn.

2.1 Thuê trọ hay ở kí túc xá

Việc tìm chỗ ở là điều quan trọng đầu tiên khi mới bắt đầu lên thành phố. Nhiều bạn sẽ phải phân vân lựa chọn việc thuê trọ hay ở kí túc xá.

Nếu để tiết kiệm chi phí, muốn ở gần trường hay là đứa hay đi muộn bạn có thể chọn kí túc xá. Ở đây các anh chị sinh viên sẽ hướng dẫn cho các bạn lấy phòng và hướng dẫn tận tình cho bạn. Nhưng ở kí túc xá có hơi bất tiện về thời gian và bị quản lí hơi nghiêm ngặt.

Đối với những bạn có điều kiện hơn, lựa chọn thuê trọ sẽ là một lựa chọn tốt. Ở trọ giúp bạn có thể chủ động hơn về mặt thời gian, dễ đi làm thêm. Hay có lỡ đi chơi về khuya cũng không lo bị bảo vệ khóa cổng không cho vào.

 2.2 “Bạn đại học”

Nhiều bạn nghĩ, lên đại học rất khó tìm được vài đứa bạn chí cốt. Vì lo bất đồng ngôn ngữ vùng miền, vì lo bất đồng văn hoá. Những nỗi lo đó sẽ tan biến nhanh nếu các bạn tiếp xúc với nhau được một thời gian.

Bạn hoàn toàn có thể tìm bạn ở trọ chung, bạn ở lớp, bạn qua các câu lạc bộ. Không khó để có bạn ở đại học, quang trọng là bản thân bạn có chịu mở lòng tìm kiếm bạn mới. Những người bạn sẽ giúp bạn vui hơn và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn ở đại học.

Bạn đại học cũng rất quan trọng, họ sẽ giúp bạn trong chuyện học. Điểm danh giúp bạn khi bạn vắng học, cùng nhau thức thâu đêm để vượt qua các đồ án. Hay cùng nhau đi muôn nơi, để sau này nhìn lại tuổi trẻ đã có thật nhiều kỉ niệm.

2.3 Học đại học có nên đi làm thêm?

LÀM GÌ ĐỂ 4 NĂM ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI HỐI TIẾC.

Câu trả lời chắc chắn là có. Làm thêm giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm, tự tin giao tiếp và giải quyết tình huống .

Đi làm giúp bạn có thể gặp thêm nhiều người, trải nghiệm và nhận biết để tích lũy cho vốn sống của mình. Hay làm thêm để học hỏi kinh nghiệm cho công việc tương lai của bạn. Điểm số cao cũng không bằng một bạn có nhiều kinh nghiệm và mạnh về kỹ năng mềm.

Ngoài ra, làm thêm còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập đỡ đần bố mẹ ở quê. Có thêm tiền cho sở thích cá nhân của bạn, mua những thứ bạn muốn.

Làm thêm rất có lợi, hãy thử tìm kiếm một công việc ở năm nhất đại học. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều sự trải nghiệm hơn.

Đi học và đi làm, làm sao để cân bằng thời gian. Đi làm thêm chỉ là công việc phụ còn học vẫn là việc chính. Nhưng hãy là một người sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng mọi thứ.

Hiện nay, tài liệu về học tập có rất nhiều trên internet. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tập một cách dễ dàng. Hay tham gia vào các diễn đàn để giải đáp thắc mắc. Tham gia câu lạc bộ cũng giúp ích nhiều cho việc học của bạn.

Ngoài ra, hãy kết thân với các anh chị khóa trên. Điều này giúp ích rất nhiều trong suốt quá trình học của các bạn. Các anh chị khóa trên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp tài liệu học tập, thông tin và còn giúp ích  trong cuộc sống của bạn nữa đấy.

Hãy thu thập tối đa kiến thức ở trường đại học. Hãy học tập một cách hợp lý để nâng cao bản thân của mình.

2.4 Đừng lãng phí thanh xuân

Đừng chỉ cắm đầu vào học ở giảng đường ròi lủi thủi trở về phòng của mình. Rồi để tuổi trẻ trôi qua một cách nhạt nhòa.

Đây là độ tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ nên các bạn hãy cố gắng trải nghiệm thật nhiều. Tham gia các câu lạc bộ và cháy hết mình. Đăng ký tham gia tình nguyện ở các vùng cao, vùng khó khăn để nhìn nhận cuộc sống đa chiều.

Đi thật nhiều để trải nghiệm, đừng sợ xa, sợ mệt, sợ hết tiền. Vì tuổi trẻ là phải đi, đi không chỉ để vui mà còn học hỏi thêm được nhiều điều hay.

Hãy biến 4 năm đại học của bạn trở nên thật trọn vẹn. Cân bằng giữa việc học, làm thêm và đi chơi. Hãy trải nghiệm thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân. Và để sau này nhìn lại, bạn đã có một đời sinh viên thật đẹp.