Giao tiếp
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Tâm sự với người lạ – sợ và thương

5/5 - (1 bình chọn)

Tâm sự với người lạ –  nghe thật kì lạ đúng không? Bởi mối quan hệ này chúng ta không cần đo lường khoảng cách, tuổi tác, múi giờ hay địa vị.

1. Người lạ ơi- chúng ta nên tâm sự với nhau không?

“Người lạ” theo đúng nghĩa đen của nó là người mà chúng ta chưa từng quen biết. Việc nói chuyện với người lạ không quá khó, cũng không phải dễ dàng để chúng ta duy trì mối quan hệ đến mức có thể tâm sự. Sự chân thành và cách giao đúng mực sẽ giúp cho mối quan hệ này được kéo dài.

Rõ ràng tâm sự với người lạ không có điều gì xấu miễn là chúng ta biết giữ khoảng cách và chừng mực. Bên cạnh đó, nó có những lợi ích ngầm được tạo ra mà chúng ta có thể không nghĩ tới.

1.1 Tạo ra cơ hội cho chính mình

Như câu nói “Thêm bạn, thêm vui”, nói chuyện với người lạ cũng là cách để chúng tôi có thể thêm vào danh sách bạn bè của mình một cái tên mới. Việc nói chuyện lâu ngày dần dần tạo ra cơ hội cho chính mình để tìm hiểu thêm một người bạn mới.

Mặt khác, việc kết thân với người bạn mới không thể bỏ qua câu nói “Chọn bạn mà chơi” đặc biệt khi bạn gặp gỡ qua mạng xã hội. Kết thân, giao tiếp hay chia sẻ với người bạn tốt sẽ giúp bản thân lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới, nâng cấp bản thân.

1.2 Tăng cường mối quan hệ

Việc kết thân với một người lạ là một trong những cách tốt nhất để tăng cường các mối quan hệ qua nhiều cách khác nhau. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc, tăng cường khả năng giao tiếp, đối nhân xử thế.

2. Dành những điều tử tế với nhau

Việc “Tâm sự với người lạ” chỉ kéo dài khi cả hai dành cho nhau những điều tử tế và không lợi dụng nhau. Chân thành, tin tưởng sẽ giúp mối quan hệ bền chặt hơn.

Chúng ta không ai biết khi nào sẽ kết thúc, vì vậy trước khi nó kết thúc, chúng ta hãy luôn gửi đến nhau những lời quan tâm, chăm sóc, chia sẻ những câu chuyện hằng ngày, cả kể những dự định để tìm kiếm những lời khuyên,…

Xem thêm: Điều tử tế cuối cùng ta dành cho nhau

Lợi ích của giao tiếp
Lợi ích của giao tiếp

3. Tạo nên những kí ức tươi đẹp

Một trong những kí ức tươi đẹp về việc nói chuyện với người lạ mà tôi đã và đang trải qua.

Tôi và bạn ấy biết nhau qua mạng xã hội – skype, khoảng cách nửa vòng trái đất. Ban đầu chúng tôi gửi những dòng tin nhắn để hỏi han những thông tin cơ bản của bản thân như tên, tuổi, công việc, nơi sinh sống…

Do chúng tôi lệch múi giờ và công việc của bạn ấy khá bận rộn nên không có nhiều thời gian để nhắn tin thường xuyên, sau đó chúng tôi trao đổi email với nhau, không còn dùng tới skype nữa. Một trong những điều tôi thích nhất đó là viết email để hỏi thăm nhau.

Mỗi tuần chúng tôi chỉ gửi 1 hoặc 2 email để biết thông tin nhau – đó là những dòng tin mang những tâm sự về công việc, về những vui, buồn, khó khăn trong cuộc sống hằng ngày rồi động viên nhau. lâu lâu thì kể những câu chuyện hài, hay những câu nói đùa.

Sợ và thương

Đôi lúc tôi thấy sợ vì người ta biết nhiều thông tin về bản thân mình, đôi lúc tôi lại sợ điều gì không may mắn xảy ra khi tôi đợi thư mà 2 tuần không nhận được , đôi khi lại sợ mình không nhận được thư từ bạn ấy nữa hay sợ rằng mối quan hệ này kết thúc.

Thỉnh thoảng tôi lại thấy thương vì bạn ấy quá bận rộn, làm việc đến kiệt sức.

Chính vì thế, kết thúc mỗi thư chúng tôi luôn gửi những lời chúc tốt đẹp với nhau.

Dù cho ngày mai mối quan hệ này không còn tồn tại thì chúng ta vẫn mỉm cười. Vì chúng ta đã dành những chân thành, tử tế, không lừa dối hay lợi dụng. Điều  cuối cùng tốt đẹp nhất là chúng ta lưu giữ và vẽ những kí ức tươi đẹp trong câu chuyện đời mình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc viết này. Chúc bạn tìm gặp được những mối quan hệ tốt đẹp để viết nên câu chuyện hay trong cuộc đời.

Xem thêm: Chúng ta của hiện tại – cứ yêu thôi dẫu biết mai là chia xa