Điều tử tế cuối cùng ta dành cho nhau
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Điều tử tế cuối cùng ta dành cho nhau

3.7/5 - (6 bình chọn)

1. Sống tử tế vì nhau

Ngày em cảm nhận được rằng chúng ta không thể nào bên cạnh nhau nữa và anh cũng cảm thấy không thể cùng nhau bước tiếp trên đoạn đường sắp tới. Khi đó hai trái tim khoảng cách đã dần lớn hơn và có thể cảm nhận được việc xa nhau là điều nên làm. Chúng ta đủ lớn để biết tình yêu là gì và chúng ta đủ trưởng thành để nhận ra xa nhau không phải là để lại những nỗi buồn mà là chúng ta đang tôn trọng về cảm xúc của đối phương.

Vậy tại sao ta không chọn cách tử tế là điều cuối cùng ta dành cho nhau?

 1.1. Tử tế là gì?

Tử tế là một chuẩn mực của đạo đức của con người, tử tế sẽ giúp chúng ta trở thành những con người biết đối nhân xử thế và luôn được khác coi trọng khi chúng ta giao tiếp hay hành động điều gì đó. Trong tình yêu cũng vậy khi ta tử tế với người mà ta đã từng yêu thì điều này sẽ khiến đối phương luôn nhớ đến bạn.

 1.2. Kết thúc không đồng nghĩa ta không tử tế

Những ai đang yêu hay đã trải qua những lần tan vỡ thì họ sẽ không nghĩ đến việc tử tế với nhau khi kết thúc, chỉ vì họ nghĩ đã kết thúc rồi thì mãi mãi sẽ không bao giờ vì nhau làm bất cứ điều gì nữa.

Cuối cùng của tế bào ta dành cho nhau

Nhưng đối với tôi thì luôn cho bản thân mình ngoại lệ khi yêu một ai đó.  Khi đã dành hết những gì mình có cho họ hay người yêu hiện tại là ai đi nữa thì việc mà bạn tử tế dù cuộc tình đó đã kết thúc, điều đó không khiến bạn tổn thương mà chỉ là “kết thúc không đồng nghĩa ta không tử tế”.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh việc ta dành thời gian để yêu một ai đó thì đã rất tốn nhiều thời gian, ta đã từng dành những sự tử tế đó cho một người mình đã từng yêu rất nhiều. Tại sao ta không dùng sự tử tế cuối cùng cho đến khi bản thân mình cảm nhận được sự chia tay này không phải là sự kết thúc, mà nó là sự lựa chọn của hạnh phúc cho bản thân mình sau những năm tháng thương người.

Xem thêm tại đây: Có những hạnh phúc được đánh đổi bằng sự tổn thương 

1.3. Sự lựa chọn giữa tổn thương và sống tử tế

Anh ấy trao cho tôi bằng cả tấm chân tình tôi cũng trao cho anh ấy bằng những thứ chân thành và những điều quý giá ta luôn dành cho nhau kể cả tuổi trẻ.

Tôi thì không hối tiếc nhưng nó sẽ để lại những vết thương trong lòng và ở một thời điểm nào đó sẽ vô tình xuất hiện lại sẽ rất đau lòng nên tôi mong bạn có thể cho phép bản thân mình được  “lựa chọn giữa tổn thương và sống tử tế”.

Mất đi người từng yêu rất nhiều thì rất đau lòng  ngoài mặt chúng ta có thể cười nói với nhau như chưa có gì xảy ra. Để lại cho nhau những lời chúc sống tốt và mong kiếm được một người tốt hơn bạn và đó cũng là điều tử tế cuối cùng mà bạn có thể dành cho người bạn yêu.

Giữa việc tự dằn vặt bản thân mình mỗi đêm và việc không than trách họ sau khi  chia tay thì đó cũng là bạn đang dành sự tử tế đó cho cuộc tình của chính bạn, không khiến cho ai phải cảm thấy có lỗi hay gây cảm giác phiền phức cho cả hai.

Khi xa người ấy, bạn phải cải thiện bản thân mình hơn giúp mình trở nên tốt hơn vì chỉ có bạn mới hiểu rõ được chính bản thân mình vì ngoài bạn chẳng ai có thể hiểu rõ như bạn cả, tử tế bạn dành cho người ấy cũng là điều mà bạn không cho phép bản thân của mình bị tổn thương. Không khiến cho người khác thấy bạn là người yếu đuối cần sự thương hại.

Xem thêm tại đây: Bí quyết chữa lành tổn thương sau khi chia tay

2. Những điều tử tế ta nên làm cho nhau

Ngày xa nhau cũng là ngày trời đổ mưa, nước mắt của em và nỗi buồn của anh cũng hòa quyện vào cơn mưa đầu mùa ấy.

Điều tử tế cuối cùng ta dành cho nhau

Vì ngày mai dù thế giới có đổi thay thì chúng ta cũng phải quay lại những năm tháng như chưa hề quen biết nhau. Đôi khi bạn cần phải tự nhủ bản thân dù như thế nào đi chăng nữa đừng để bản thân còn vương vấn gì về người cũ, thay vào đó bạn và họ nên làm những điều tử tế cho nhau để bạn không còn đau lòng vì những chuyện đã xảy ra.

2.1. Chấp nhận việc rời xa nhau

Xa nhau là điều rất khó chấp nhận cho những kẻ yêu điên cuồng, si tình việc xa nhau có thể khiến họ mất đi lý trí không muốn làm gì dù là công việc hay chăm sóc chính bản thân họ, nên đôi khi chúng ta phải học cách chấp nhận việc đánh mất đi một người từng coi như là thế giới .

Không phải bạn không tốt cũng chẳng phải họ có người khác chỉ vì cảm thấy không thể cùng nhau bước tiếp, nên chúng ta luôn phải học cách chấp nhận việc rời xa nhau dù điều đó rất phũ phàng đau lòng nó giống như câu nói mà người ta hay truyền miệng nhau “sự thật mất lòng”.

2.2.  Hồi ức đẹp sẽ giúp ta tử tế vì nhau.

Ngày họ mang đến cho bạn những cảm xúc  buồn vui lẫn lộn và những món quà bất ngờ hay nhớ những điều về bạn họ luôn nhớ rõ. Dịp đặc biệt họ luôn chở bạn đến quán ăn mà có các món bạn rất thích hay có  những hành động nhỏ như gạt chỗ để chân, đội nón cho bạn khi lên xe.

Luôn nói những lời yêu chúc ngủ ngon trước khi bạn đi ngủ, chịu ngồi nghe tất cả những câu chuyện trên trời dưới đất về một ngày của bạn và những cái ôm ấp khi cả thế giới đang quay lưng sau những ngày vô cùng mệt mỏi.

Cuối cùng của tế bào ta dành cho nhau

Hồi ức ấy sẽ luôn nằm gọn trong trái tim vì vậy hãy nhớ đến những điều họ đã làm cho bạn để giúp bản thân bạn có động lực tử tế với người từng một lòng yêu bạn.

Tử tế ở đây là ta không hờn trách hay buông những lời nói khó nghe khi đối phương không cùng mình bước tiếp, tử tế ở đây là không ép buộc hay bám lấy người đã muốn buông tay và không phải những cuộc gọi cho họ khi về đêm.

Những điều tốt đẹp cũng đã làm cùng nhau, cho nhau những hạnh phúc vì vậy tình yêu ấy sẽ là hồi ức sẽ giúp bạn tử tế vì nhau mà thôi.

Sự tử tế bạn dành cho họ sẽ đổi lấy sự tôn trọng của họ dành cho bạn.

2.3. Cảm ơn ta đã yêu một cách tử tế

Khi yêu bằng những sự tử tế thì bản thân bạn đã trưởng thành hơn những gì bạn nghĩ, đối với tôi rất mừng cho bạn vì đó là tín hiệu bạn là một người đã hiểu rõ tình yêu là gì.

Bạn hãy mừng vì điều đó vì đôi khi vẫn còn đâu đó ở ngoài kia có một số người vẫn chưa chấp nhận được việc dành những sự tử tế cho người mà họ không còn yêu.

Nếu bạn làm được điều đó thì bạn đã đánh dấu được bước tiến trong cách yêu của mình. Luôn biết ơn nhau dù đó là lời nói cuối cùng vì đã dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất khi yêu, điều cuối cùng chúng ta nên làm cho nhau là yêu bằng sự tử tế

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình. Mình là MỠ hẹn gặp các bạn lại bài viết sau nhé.