người hướng nội thì có sao?
Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

Là một người hướng nội thì có sao?

Rate this post

Gửi bạn, cô gái hướng nội nhiều tâm tư và cảm xúc.

       Tôi biết bạn là một người thích cảm giác tự do làm điều mình thích một mình. Một người trầm lặng giữa cuộc sống lúc nào cũng nhộn nhịp, hối hả. Người ta nói bạn là người kỳ lạ, cuộc sống ngoài kia nhộn nhịp biết mấy sao cứ thích những điều tĩnh lặng mãi. Sao không chạy nhảy vui đùa và tận hưởng, sao cứ thích những điều thật nhạt nhẽo. 

       Đâu phải ai cũng hiểu được thế giới của những người hướng nội. Bởi lẽ sức mạnh của họ nằm sâu bên trong, họ không thích phô trương mọi thứ ra bên ngoài. Trong một cuộc vui, bạn thấy mệt mỏi mà muốn về sớm. Bạn thích đắm mình trong bồn tắm để thư giãn và có thêm năng lượng sau một ngày dài. 

       Cuộc sống bao giờ cũng hối hả, và đầy ắp những lo toan, đầy xô bồ và lúc nào cũng bận rộn. Vì vậy, tôi thích tìm cho mình những khoảng lặng bình yên để rồi thả hồn mình theo những mơ mộng và ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp ngoài kia. Có lẽ đó là những khoảng lặng mà đâu phải ai cũng cảm nhận được. Bởi người ta vẫn thích những người hướng ngoại hơn là hướng nội.

Xem thêm: Hướng Nội – Là Chính Mình Hay Thay Đổi Để Thích Nghi Trong Thế Giới Ồn Ã?

       Đôi lúc tôi cũng hâm mộ những người hướng ngoại lắm, họ có thể thoải mái thể hiện bản thân, hài hước và vui vẻ. Tôi đã từng muốn trở thành một người hướng ngoại nhưng rồi nhận ra rằng nó không hợp với mình. Tôi vẫn là một cô bé trầm lặng thích đắm chìm trong thế giới của riêng mình, thế giới của một người hướng nội.

       Tôi biết bạn thích một mình, thích ngắm nhìn thế giới rồi thả hồn theo những suy tư. Bạn thích để tâm hồn mình phiêu lưu trên những trang văn và trên từng con chữ. Và dẫu cho cuộc sống ngoài kia có đầy xô bồ và hối hả đến mấy cũng không khiến bạn cảm thấy bận tâm. Rồi đây, mọi nỗi vất vả của cuộc sống sẽ tan biến hết khi bạn đắm chìm trong những trang viết của chính mình. Đó là cảm giác hạnh phúc, là niềm vui nhỏ bé bình yên mà có lẽ chỉ những người hướng nội mới hiểu.

người hướng nội thì có sao?

       Tôi biết bạn chẳng hợp với sự náo nhiệt ngoài kia. Không phải vì bạn muốn tách biệt khỏi thế giới mà là muốn tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Người ta thường nói, tuổi trẻ là phải năng động, phải cháy với ước mơ của mình. Nhưng người hướng nội cũng đang cháy với đam mê của họ chỉ là theo một cách khác nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Hướng Nội Có Phải Là Xấu? Mình Từ Người Hướng Nội Trở Thành Người Hướng Ngoại Như Thế Nào?

       Tôi là một người hướng nội, tôi cũng thích đi chơi cùng đám bạn nhưng theo một cách nhẹ nhàng và không mấy ồn ào. Chúng tôi vẫn thường rủ nhau đi ăn uống, tự mình nấu những món ăn và trò chuyện vui vẻ cùng nhau. Không quá náo nhiệt nhưng cũng đủ để chúng tôi hiểu và thân nhau hơn. 

       Tôi thích cảm giác được tìm đến những nơi yên bình cùng đám bạn thân. Bỏ qua mọi lo lắng của cuộc sống hằng ngày, gác lại những bận rộn để tận hưởng niềm vui của mình. Chúng tôi đã từng đến những nơi đầy nắng và gió, nơi tiếng suối chảy dưới chân đồi. Âm thanh ấy như tắm mát tâm hồn chúng tôi, gội sạch những lo âu và buồn phiền. Kể cho nhau nghe những câu chuyện của tuổi học trò rồi cười òa lên như những đứa trẻ. Cuộc sống của người hướng nội chỉ cần vậy thôi cũng đủ thân thương và hạnh phúc rồi.

       Giờ đây chúng tôi đã đặt chân lên đại học mỗi đứa một nơi. Nhưng mỗi khi gặp lại chúng tôi vẫn trao nhau những cái ôm chân thành nhất. Bạn biết không, chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống theo cách của mình. Bạn không cần tự ti vì bản thân là một người hướng nội thích trầm lặng. Cũng không cần vì những lời nói của người khác mà cố thay đổi bản thân. Cuộc sống vốn chẳng có một khuôn khổ nào ép buộc bạn phải sống theo ý người khác cả. Hãy cứ là chính mình, làm điều bạn thích và sống theo cách của riêng bạn. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại đều xứng đáng có được hạnh phúc.