Hội chứng lithromantic là gì?
BLOG Đời Sống Gia Đình Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

Hội chứng lithromantic là gì? Các dấu hiệu lithromantic

Rate this post

Nếu bạn phải lòng ai đó, nhưng sau đó bạn lại từ chối ngay dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ thích bạn trở lại, thì bạn có thể là một người lãng mạn. Dưới đây là cách để nhận biết Hội chứng lithromantic là gì.

Hội chứng lithromantic là gì

Lithromantic (còn được gọi là akoiromantic hoặc apromantic ) là một định hướng lãng mạn trên phổ aromantic , hay còn gọi là phổ vô tính .

Hội chứng lithromantic là gì
Hội chứng lithromantic là người thích người cùng giới tính

Thuật ngữ akoiromantic đã được đề xuất như một sự thay thế cho lithromantic , do tranh cãi về sự phù hợp của văn hóa đồng tính nữ.

Nguồn gốc của thuật ngữ lithromantic

Từ “lithromantic” bắt nguồn từ sự kết hợp của từ “lithos” trong tiếng Hy Lạp – có nghĩa là đá – và lãng mạn. Lý do cho điều này là vì đôi khi một lithromantic hoạt động như một hòn đá. 

Thuật ngữ này thực sự được đặt ra bởi một người dùng Tumblr vào năm 2016. Người này được xác định là “đá”.

Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng thuật ngữ này đã tồn tại lâu hơn thế – thậm chí có thể trước cả khi Internet được phát minh. Nhưng không có bằng chứng nào được tìm thấy cho đến nay.

Vì vậy, nếu nó được tạo ra bởi một người dùng Tumblr vào năm 2016, thì làm thế nào mà nó lại lan truyền nhanh chóng như vậy? Chà, ngày nay lithromantic cũng được dùng thay thế cho từ “akoiromantic.” Điều này là do một số người tuyên bố rằng từ lithromantic đã chiếm đoạt văn hóa đồng tính nữ như một ám chỉ về bản dạng tình dục “đá” giữa những người đồng tính nữ “butch”

Bất kể, lithromantics thực sự có nhiều cờ khác nhau mà chúng sử dụng. Tuy nhiên, được sử dụng nhiều nhất là sọc ngang màu đỏ, cam, vàng, trắng và đen. Đây cũng là cái được sử dụng bởi những người đồng tính luyến ái.

Đối lập với lithromantic là một người được gọi là cuoi romantic. Định nghĩa về tình nhân là một người có hương thơm nhưng vẫn mong muốn có một mối quan hệ lãng mạn. 

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể là người lithromantic

Vì cá nhân tôi không xác định là lithromantic, tôi đã chọn tìm kiếm trên các trang internet và tìm thấy thông tin thú vị, hữu ích nhất để chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Phần lớn thông tin này đến từ các cá nhân lithromantic, những người đã giải thích cảm xúc và mối quan hệ lý tưởng của họ thông qua các diễn đàn và blog.

Với tất cả những điều này, việc xác định là lithromantic là tùy thuộc vào bạn. Ngay cả khi bạn liên quan đến những dấu hiệu này, bạn không cần phải xác định theo bất kỳ cách nào mà bạn cảm thấy không phù hợp với mình. Tự hỏi nếu bạn có thể là người lithromantic? Hãy xem những dấu hiệu sau để xác định xem bạn có đang mắc phải

>> Xem thêm: Trầm cảm là gì

Cảm xúc lãng mạn của bạn có xu hướng nhạt dần theo thời gian.

Cho dù đó là vì bạn không thể nói chuyện với người mà bạn có cảm tình, hay nếu bạn trốn tránh họ khi họ bắt đầu cảm thấy giống bạn, thì việc mất đi sự quan tâm lãng mạn là một điều thường thấy.

Bạn không cảm thấy như những mối quan hệ lãng mạn có thể trường tồn ngay từ đầu, và những cảm xúc không nhất quán của bạn có thể là bằng chứng cho ý tưởng đó.

Tình yêu đơn phương không thể tồn tại mãi mãi. Nó không bền vững với bất kỳ ai vì bất kể lý do gì, vì vậy tình cảm của bạn đến và đi trong những khoảng thời gian khác nhau. Sự nhất quán duy nhất là những cảm giác đó cuối cùng sẽ biến mất.

Bạn thậm chí có thể đã thử một mối quan hệ lãng mạn bất chấp nỗi sợ hãi của bạn, nhưng sự lo lắng vẫn giết chết mối quan hệ giống như thể bạn chưa bao giờ để nó bắt đầu ngay từ đầu.

Bạn bị đẩy lùi bởi ý tưởng về sự đụng chạm cơ thể

Bị đẩy lùi bởi ý tưởng về sự đụng chạm thể xác không liên quan gì đến động chạm tình dục hoặc bất kỳ liên quan nào đến nó.

 

Đó là về ý tưởng chung của sự đụng chạm cơ thể hay nói tốt hơn là về sự đụng chạm lãng mạn.
Mất cảm giác ý tưởng chung của sự đụng chạm cơ thể hay nói tốt hơn là về sự đụng chạm lãng mạn.

Vì vậy, nếu bạn không thể chịu đựng được cảnh người khác nắm tay nhau trên phố, ôm hôn hoặc Chúa cấm ôm ấp ở gần bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang bị đẩy lùi bởi ý tưởng về sự đụng chạm cơ thể và đó là lý do tại sao bạn không thể chịu đựng được khi bị chạm vào những người khác cũng vậy.

Bạn không có gì đặc biệt để chống lại nó nhưng chỉ là ý tưởng về sự đụng chạm cơ thể khiến bạn cảm thấy hoàn toàn không thoải mái.

Mọi lithromantic đều cảm thấy như vậy bởi vì cảm giác lãng mạn có nghĩa là kết nối, sự ấm áp và cam kết tiềm năng. 

Cho rằng lithromantics không cần và không muốn tham gia vào các mối quan hệ lãng mạn, theo bản năng, họ tránh bất kỳ kiểu đụng chạm cơ thể nào và nếu điều đó xảy ra, họ chắc chắn sẽ thể hiện sự không đồng ý với điều đó (bằng nét mặt hoặc bằng cách sử dụng từ ngữ). 

Ngoài ra, một số người theo thuyết pháp luật có xu hướng bào chữa về lý do tại sao họ không muốn được ôm vào ngày hôm đó và đó thường là một ngày tồi tệ hoặc tương tự. 

 Bạn không thoải mái với bất kỳ loại ràng buộc nào với một con người khác

Mỗi lithromantic đều có một phổ khác nhau của lithromantic ism, có nghĩa là tất cả họ đều có những nhận thức và trải nghiệm độc đáo.

Một số người trong số họ không thoải mái với một mối quan hệ tình dục, một mối quan hệ lãng mạn hoặc với cả hai. 

Và một số người trong số họ không cảm thấy thoải mái với bất kỳ loại kết nối nào với một con người khác.
Và một số người trong số họ không cảm thấy thoải mái với bất kỳ loại kết nối nào với một con người khác.

Điều này có nghĩa là tránh các cuộc trò chuyện có ý nghĩa và thường chỉ thích nói chuyện nhỏ, tránh bất kỳ hành vi đụng chạm thân thể nào, tránh bị tổn thương trước mặt người khác (và đặc biệt là trước mặt người họ thích) và đôi khi bào chữa cho hành vi kỳ lạ hoặc tương tự của họ.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này nghe quen thuộc với bạn, rất có thể bạn thuộc thủy thủ đoàn lithromantic.

Bạn không cảm thấy thoải mái với bất kỳ loại ràng buộc nào với một con người khác bởi vì nó không phải là thứ mang lại cho bạn niềm vui và thay vào đó nó hoàn toàn mệt mỏi và thậm chí là khủng khiếp đối với bạn.

Và đó là lý do chính tại sao bạn tránh như bệnh dịch mỗi khi có cơ hội kết giao với một con người khác

Bạn cảm thấy không thoải mái khi nói về người bạn thích

Khi chúng ta đang trong một mối quan hệ hoặc chúng ta phải lòng một ai đó , chúng ta sẽ tự nhiên muốn chia sẻ mọi thông tin chi tiết với bạn thân và những người mà chúng ta tin tưởng.

Bạn giữ bí mật hoàn toàn về những người bạn thích

Khi chúng ta thích một ai đó, chúng ta sẽ tự nhiên nói cho họ biết cảm giác của mình ngay cả khi chúng ta có nguy cơ bị chê cười vì nỗ lực lãng mạn của mình.

Một số người không có vấn đề gì với điều này và họ luôn có xu hướng nói ra cảm giác của mình bất kể điều gì vì họ không muốn cảm thấy hối tiếc do không đủ can đảm để hành động theo cảm xúc lãng mạn của mình.

Và một số người, như lithromantics, giữ bí mật hoàn toàn về mối quan hệ của họ, theo đúng nghĩa đen trong suốt quãng đời còn lại của họ.

Tương tự như việc phải lòng các nhân vật hư cấu, bằng cách làm như vậy, họ sẽ an toàn trước sự tương hỗ, tình cảm lẫn nhau và những thứ tương tự, điều hoàn toàn không tốt đối với tất cả các nhà khoa học ngoài kia.

Nhút nhát

Vì vậy, bạn chắc chắn biết rằng bạn là một người lãng mạn nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc nói cho người ấy biết cảm giác của bạn và đó không phải là vì bạn sợ làm như vậy mà vì bạn không muốn

Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc trở thành một người nhút nhát và một người lithromantic. 

Ngại ngùng

 Có nghĩa là muốn chia sẻ cảm xúc của mình nhưng không thể thực hiện được vì những suy nghĩ lo lắng và có thể bị từ chối.

Khó chịu

Nhưng là một lithromantic có nghĩa là hoàn toàn có khả năng chia sẻ cảm xúc của bạn nhưng không làm như vậy vì đơn giản là bạn không muốn. Lithromantic cảm thấy rất khó chịu khi nói về đối tác của họ hoặc người mà họ thích.

Và họ thậm chí còn cảm thấy khó chịu hơn khi ai đó thực sự cố chấp tìm hiểu thêm về cảm xúc lãng mạn của họ và mọi thứ đang diễn ra trong đầu họ.

Khi điều đó xảy ra, cảm xúc của một lithromantic dành cho đối tác của họ hoặc người mà họ thích thậm chí có thể biến mất trong không khí mỏng vì nói về nó khiến nó trở nên thật hơn và một lithromantic đơn giản là không thể chịu đựng được điều đó.

Giữ kín cảm xúc

Họ muốn giữ cảm xúc của họ chỉ cho riêng mình vì làm như vậy, họ đang giữ kín.

Nhưng bằng cách chia sẻ mọi thứ với người khác, họ đang mạo hiểm làm cho mọi thứ trở nên chính thức và đó là khi họ bắt đầu cảm thấy khó chịu nghiêm trọng, thậm chí có thể gây mất cảm tình với người mà họ thực sự thích ban đầu.

Nếu điều gì đó như thế này xảy ra với bạn, thì bạn biết rằng bạn là một người lithromaniac hợp pháp.

Bạn bị đẩy lùi bởi ý tưởng về sự lãng mạn

Nó chỉ làm bạn tổng thể. Tại sao mọi người lại muốn bày tỏ tình yêu với nhau? Kinh quá.

Sự lãng mạn có thể khiến bạn khó chịu nếu bạn là một người sống ở Đại Tây Dương. Bạn không chỉ cảm thấy không có ham muốn kết nối lãng mạn mà còn thực sự bị nó tắt ngấm. Bạn có thể hạnh phúc cho bạn bè và gia đình, những người hạnh phúc trong các mối quan hệ nhưng hãy bỏ qua ý tưởng đó vì bản thân.

Nhưng, thuyết lithromantic ism, giống như tất cả các đặc điểm nhận dạng, đều nằm trên một phổ. Điều này có nghĩa là bạn có thể cảm thấy bị thôi thúc bởi ý tưởng về chuyện tình cảm hoặc cảm thấy không thoải mái hoặc không hứng thú.

Bạn tìm kiếm những mối quan hệ thuần khiết

Nếu đang ở trong một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy không ổn hoặc lạc lõng, thì đây có thể là dấu hiệu của chủ nghĩa ly hôn. Bạn có thể có ham muốn tình dục, nhưng sự lãng mạn và kết nối xa hơn đó không cảm thấy phù hợp với bạn. Tất cả đều ổn, nhưng hãy nhớ thảo luận về cảm xúc của bạn với đối tác của bạn vì họ có thể không giải quyết được điều đó.

Bạn mất dần cảm giác yêu đương lãng mạn theo thời gian

Nhiều người có tình yêu lãng mạn bước vào mối quan hệ với mức độ tình yêu lãng mạn dành cho đối tác của họ và mất nó theo thời gian. Bởi vì bạn có thể có tình cảm mãnh liệt với ai đó và cho rằng điều đó sẽ dẫn đến một mối quan hệ như đối với những người khác và trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ tham gia.

Nhưng, cuối cùng, những cảm giác đó chỉ trở thành những cảm xúc thuần túy và tình dục. Một khi tình cảm bạn có được đáp lại và bạn rơi vào một mối quan hệ, bạn nhận ra rằng bạn đã hạnh phúc khi không có điều đó.

Bạn có thể thấy mình bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu

Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng một số nhà khoa học tự thuật tưởng tượng về mối quan hệ mà họ có thể có với các nhân vật trong sách, phim và phim truyền hình yêu thích của họ. Nếu họ có tình cảm với các nhân vật hư cấu, thì không có cách nào có thể đáp lại được tình cảm đó. Nhờ đó, khiến họ cảm thấy thoải mái với những cảm giác đó.

Biết rằng không bao giờ có thể xảy ra điều gì sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Bạn không có mong muốn thực sự được với nhân vật này bởi vì sự tưởng tượng là quá đủ

Bạn có thể không muốn bất kỳ kiểu quan hệ nào — lãng mạn hay không

Vì nó là một quang phổ, nên tất cả những ai được xác định là lithromantic đều thuộc một phần khác nhau và xác định tương ứng. Một số có thể cảm thấy không thoải mái với bất kỳ mối quan hệ nào, có thể là tình dục trong tự nhiên hoặc lãng mạn trong tự nhiên.

Ý tưởng phát triển bất kỳ mối ràng buộc nào với một con người khác khiến họ rất khó chịu. Họ tìm kiếm những tương tác ngắn hạn với những người khác. Điều này có nghĩa là bạn không có bạn thân. Nó có thể có nghĩa là bạn có những người quen xa lạ hoặc đơn giản là tạo khoảng cách với những người khác.

Không cần một mối quan hệ yêu đương chính thức

Đây thực sự có vẻ là tình huống lý tưởng cho bạn. Bạn tìm kiếm những người không có mặt bởi vì bạn không mong muốn bất kỳ sự đáp lại nào. Yêu một người bạn đã có gia đình sẽ không phải là điều tồi tệ nhất vì bạn không muốn những cảm xúc đó quay trở lại.

Bạn sẽ không bao giờ hành động theo cảm tính, không chỉ vì điều đó là sai, mà bởi vì bạn không muốn.
Bạn sẽ không bao giờ hành động theo cảm tính, không chỉ vì điều đó là sai, mà bởi vì bạn không muốn.

Cảm thấy ớn lạnh về sự lãng mạn

Khi bạn không muốn có một mối quan hệ lãng mạn, thường là có lý do. Có thể bạn không thích người đó hoặc bị người khác say mê. Tuy nhiên, khi bạn đang ở trong tình trạng lãng mạn, bạn thường không thể thực sự mô tả lý do tại sao bạn cảm thấy như vậy.

Bạn biết mọi thứ thường diễn ra như thế nào trong xã hội với hẹn hò và các mối quan hệ, nhưng bạn không phù hợp với khuôn mẫu đó.

Không cảm thấy cô đơn

Nhiều người độc thân trong một thời gian dài cảm thấy cần phải ở gần một ai đó. Họ khao khát bầu bạn của người khác và có thể muốn có một mối quan hệ mặc dù họ không thực sự có cảm xúc lãng mạn với bất kỳ ai vào lúc này.

Đối với một người là lithromantic, họ sẽ cảm thấy ổn một mình. Cho dù họ có tình cảm với ai đó hay không, họ không khao khát sự kết nối mà người khác làm.

Tóm lại

Có nhiều khuynh hướng tình dục khác nhau, và lithromantic chỉ là một trong số rất nhiều. Như với bất kỳ định hướng nào khác, không có gì sai với nó. Mục đích là để người đó vui vẻ và thoải mái trong làn da của chính họ. Và cũng hy vọng rằng họ có thể khiến những người trong cuộc hiểu họ.