Gia đình- Thứ duy nhất mãi chào đón chúng ta.
BLOG Đời Sống Gia Đình

Gia đình – Thứ duy nhất mãi chào đón chúng ta

Rate this post

Trải qua bao nhiêu chuyện, cuối cùng quay đầu nhìn lại, cũng chỉ có gia đình mãi dan ta chào đón chúng ta. Để ta biết, gia đình là quan trọng nhất.

Gia đình là nơi mà bạn có thể sống thật với bản thân mình nhất. Gia đình là nơi khi khi bạn nghĩ về, thì nó bình yên nhất.

1. Gia đình là mái ấm 

Chắc hẳn ai sinh ra, cũng đều lớn lên trong vỏ bọc của ba mẹ. Đầy tình yêu thương và tràn ngập sự hạnh phúc. Gia đình không cần quá giàu có hay sang xin. Gia đình chỉ cần có đủ các thành viên, có ba mẹ và các con. Đó đã là một mái ấm rồi. Một mái ẩm nhỏ nhưng đủ bình yên mỗi khi nghĩ đến.

Không có gia đình nào là hoàn hảo. Sẽ có những trận cãi vã xuất hiện, hay những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn. Nhưng cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình. Nơi mà tình yêu luôn hiện hữu.

 “Nhà là nơi để về”

Bạn có thể có rất nhiều bạn bè, nhưng chỉ có duy nhất một gia đình mà thôi. Rồi cuộc sống sẽ xô bồ, đưa đẩy nhiều chuyện đến rồi đi. Sẽ có lúc bạn mệt mỏi, áp lực với công việc, cuộc sống. Hãy quay về với gia đình, nơi có mẹ để sẻ chia, có ba để kề bên.

Đi làm, ăn uống xa hoa bao nhiêu cũng không đâu ngon bằng bữa cơm gia đình. Nơi có hương vị tình yêu và không khí yên bình.

Không phải tự nhiên, mỗi dịp tết ai cũng sắp xếp về bên gia đình. Cả một năm quần quật đi làm đi ăn ở phương xa. Chỉ khi bên gia đình, bạn sẽ thấy mình được thảnh thơi, không phải lo nghĩ nhiều. Hãy về nhà khi bạn gặp bế tắc, vì nhà là nơi để về.

2. Hãy yêu thương gia đình mình

Lúc nhỏ chắc hẳn ai cũng cảm thấy gia đình là thứ khá phiền phức. Mẹ luôn bên cạnh lặp đi lặp lại những câu nói đến chán chường. Hay có một người ba rất nghiêm khắc làm mình e dè. 

Những cuộc vui của bạn bè đôi khi làm mình quên mất sự hiện diện của gia đình. Nhưng các bạn ạ, gia đình chỉ có một. Chỉ có ba mẹ là mãi yêu thương bạn vô điều kiện. Không cha mẹ nào đi ghét bỏ con cái của mình cả.

Khi còn nhỏ ta không hiểu hết được cái tình yêu lớn lao đó, không thấy hết được những sự hi sinh cao cả để bản thân mình được tốt nhất. Hãy quay về và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Đừng đổ lỗi do bộn bề cuộc sống, đừng nêu lý do cho sự bận rộn của mình rồi bỏ quên gia đình. Dành thời gian ở bên ba mẹ, để bù đắp những yêu thương mà họ đã dành cho bạn. Và cũng để nhận được yêu thương.

Xem thêm: Làm sao để xóa bỏ rào cản thế hệ trong gia đình.

 “Gia đình lớn- Gia đình nhỏ”

Gia đình- Thứ duy nhất mãi chào đón chúng ta.

Ai trong chúng ta rồi cũng lớn, rồi cũng sẽ lập gia đình. Có một gia đình nhỏ cho riêng mình, một vài thiên thần nhỏ xuất hiện. Nghĩ thôi cũng thấy điều đó làm bạn hạnh phúc đúng không.

Sẽ có những gia đình của chính bạn. Chỉ khi thật sự có con, bạn sẽ hiểu hết được sự hy sinh lớn lao mà ba mẹ đã dành để nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình bạn bấy lâu. Chỉ khi có con, bạn mới hiểu được sự trông mong về sự xuất hiện đầy đủ của các thành viên trong gia đình.

Mọi người thường nói khi có gia đình riêng của mình, ta mới hiểu được con cái quan trọng ra sao. Nuôi dưỡng mái ấm gia đình không phải điều đơn giản. Nuôi dạy và dành tình yêu hết mực cho con. 

Rồi khi đó, nghĩ mà thương ba mẹ hơn bội phần. Đừng để quá muộn, hãy trân trọng gia đình lớn của mình. Và điều đó cũng là nền tảng để phát triển gia đình nhỏ của bạn sau này.

Xem thêm: Gia đình không hạnh phúc ảnh hưởng đến con cái như thế nào?

 3. Gia đình là món quà quý giá nhất

Hãy biết ơn và cảm thấy may mắn khi bạn được sinh ra trong một gia đình đầy đủ. Có mẹ và có ba, còn có những người anh chị em của mình nữa. Hãy biết ơn vì bạn vẫn còn được thưởng thức những bữa cơm gia đình.

Tình cảm gia đình là thứ gì đó vô hình nhưng lại rất đáng trân trọng. Hãy hướng về gia đình, quan tâm và vuông vén nó.

Hạnh phúc là sau một khoảng thời gian dài vật lộn với cuộc sống, bạn trở về, có ba có mẹ và có gia đình. Cùng nhau ăn một bữa cơm đầy mùi vị, kể nhau nghe những chuyện trong quá khứ, những dự định của tương lai. Nên hãy trân trọng gia đình, bạn nhé!