yêu người trưởng thành
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

LÀ CON GÁI, TA NÊN YÊU NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

3.7/5 - (3 bình chọn)

Mỗi khi trên mạng xã hội có một nội dung nào đó nói về tình yêu giữa những người đồng trang lứa, hay là câu chuyện của “phi công – máy bay” đa sô đều cho rằng những mối tình ấy chẳng thể vẽ nên một kết cục đẹp. Nhiều lý do được đưa ra như : bạn nữ sẽ thiệt thòi, bạn nam chưa đủ lớn, suy nghĩ chênh lệch nhau,…v.v. Điều đó khiến không ít cô gái rơi vào trầm tư khi lỡ “crush” ai đó như thế. Vậy nhưng, những suy nghĩ ấy liệu có đúng hoàn toàn hay không?

1. Con gái yêu người nhỏ tuổi và bằng tuổi chắc chắn sẽ thiệt thòi?

Cô gái à, yêu và được yêu, là niềm hạnh phúc mà thế giới này đem đến cho nhân loại. Nếu chỉ vì những định kiến từ người ngoài, để rồi cố gắng ép bản thân tìm kiếm đối tượng hơn tuổi, thì mối quan hệ ấy liệu có còn vang lên những cảm xúc thuần túy không?

Khái niệm “yêu” bây giờ không còn phân biệt giới tính, độ tuổi. Điều ta cần làm là lắng nghe xem mình thương ai, và xác định liệu người ấy có phải người mà em cần. Nếu như vậy thì dù là tuổi tác ra sao, em cũng sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc mà tình yêu đem đến; chứ không phải là sự thiệt thòi mà người khác đặt cho em.

Thế thì cô gái ơi, em nên tìm kiếm ai bây giờ?

2. Là con gái, ta nên yêu người trưởng thành

 Thế nào là người trưởng thành?

Khi phái nữ tìm cho mình một người yêu, em cần tìm một người mà họ có thể bao dung, bảo vệ, ôm em vào lòng. Đó cũng chính là lý do mà ở xung quanh, người người khuyên em hẹn hò với ai đó hơn tuổi. Bởi lẽ họ cho rằng, những chàng trai “già đời” hơn em, họ sẽ trải nghiệm nhiều hơn và biết yêu em đúng cách.

Thế nhưng, “trưởng thành” chưa bao giờ được định nghĩa ngang bằng với thời gian ai đó tồn tại trên đời. Có những người trưởng thành ở độ tuổi 20. Có những người trưởng thành từ khi mới 15. Nhưng cũng có những người khi 30 tuổi, vẫn mang tâm hồn của một cậu thiếu niên…

Do đó, sự trưởng thành không đến từ dáng vóc của một người hay độ tuổi của họ. Trưởng thành chỉ thật sự được thể hiện khi ta tiếp xúc qua lại. Từ những cử chỉ, những biểu cảm, cho đến cách họ xử lý vấn đề, thì ta mới nhìn thấu: Ai là người trưởng thành!

Xem thêm: Đến bao giờ ta mới đủ trưởng thành

yêu người trưởng thành

Biểu hiện của người trưởng thành trong tình yêu

Không có một định nghĩa nào cho điều đó. Bởi “tình yêu là cảm nhận, không phải xác nhận”. Mỗi một người sẽ có cách đánh giá sự trưởng thành của đối phương, dựa trên thế giới quan của chính mình.

Ví dụ như bạn A tiếp xúc với một chàng trai. Bạn nhận ra cậu ấy rất giỏi trong khả năng giải quyết vấn đề – điều mà bạn thiếu. Vậy đối với bạn A, chàng trai ấy là người trưởng thành. Nhưng nếu bạn B không hề cảm thấy bản thân mình tệ ở khoản ấy, nhưng kỹ năng xã hội của bạn không tốt. Trùng hợp rằng đối phương của bạn lại là người có kỹ năng mềm cực kỳ ổn. Thì đối với bạn B, đó cũng là sự trưởng thành. Rõ ràng, dựa vào góc độ cá nhân, mỗi cô gái sẽ tự có cho mình một thước đo riêng dành cho sự trưởng thành.

Điểm chung ở đây là gì?

Đó là cả bạn A và B đều khuyết thiếu một khía cạnh nào đó. Và người phù hợp với bạn, lại là người tài giỏi ở chính điểm yếu đó. Điều này cũng có nghĩa là, một chàng trai toát lên sự trưởng thành cho một cô gái, thật ra chính là người khiến cô ấy cảm thấy bản thân có thể nương tựa và học hỏi.

Và không phải cứ trưởng thành, là mọi khía cạnh đều hoàn hảo. Không có gì là tuyệt đối! Những sự vật được tạo nên bởi sự đo lường tỉ mỉ còn mang những sai số nhỏ nhặt, do đó con người càng không thể hoàn hảo ở mọi mặt.

Vậy nên, đừng vĩ đại hóa hai từ “trưởng thành”. Hãy dùng trái tim để cảm nhận rằng, người ấy có phải mảnh ghép của mình hay không, dù cho đối phương ở bất kỳ độ tuổi nào.

3. Con gái nên yêu sao cho đúng?

Có một câu nói khá trending trên mạng xã hội “Yêu đúng người, con gái sẽ không cần trưởng thành”. Tuy nhiên, tình yêu là chuyện của hai người. Nếu chỉ có một người ngày một phát triển, một người mãi giữ tính nết trẻ con, thì sớm muộn gì mảnh ghép của hai người sẽ dần lệch nhau. “ Gió tầng nào gặp mây tầng đó”. Một chàng trai ngày càng hoàn thiện và một cô gái vẫn còn nhiều khiếm khuyết, không thể mang một tâm hồn đồng điệu.

Vậy câu nói ây là sai sao? Không hề, nếu như em suy nghĩ nó theo một hướng khác. “Không cần trưởng thành” là hai người yêu nhau, thoải mái thể hiện mọi thứ thầm kín chỉ được bộc lộ giữa những người tuyệt đối tin tưởng. Chứ không phải là “dậm chân tại chỗ” trong suy nghĩ và tính cách.

yêu người trưởng thành (2)

Em trưởng thành, không có nghĩa là em tự lực trước mọi thứ, em tỏ ra mình không mềm yếu và không cần che chở. Chàng trai tìm người yêu, là tìm người có thể khiến họ dâng lên cảm giác muốn bảo vệ và yêu chiều. Phái nữ tìm người yêu, là tìm người có thể bao dung và trân trọng ta. Cảm giác khi yêu rất quan trọng. Đừng khiến những khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản, lại lệch lạc đi mất.

Vậy, cô gái trưởng thành mà một mối quan hệ cần có, là cô gái như thế nào?

Vẫn không định nghĩa nào giải thích được điều ấy. Nhưng chắc chắn nếu chàng trại nhận ra em là một người tuyệt vời đối với họ, tức là người ấy nhận ra họ có thể tâm sự những ưu phiền giấu kín, có thể rơi lệ trước mặt em. Mối quan hệ xuất phát từ hai trái tim ấm nóng, sẽ khiến em được sưởi ấm. Nếu như em yêu đúng người và em yêu đúng cách thì sẽ không bao giờ cảm thấy thiệt thòi, lạnh lẽo.

Các cô gái đừng mải gò mình đi tìm ai đó giống như trong câu chuyện của người khác. Hãy tự cảm nhận bản thân mình yêu ai, chàng trai ấy có phải người trưởng thành và phù hợp với mình không. Và hãy trân trọng mối quan hệ tích cực, hạnh phúc ấy.

Xem thêm: Giải pháp yêu đương cho người bận rộn