Covid-19 và những mất mát bị cuốn theo
Đời Sống Tâm Sự & Tình Cảm

Covid-19 và những mất mát bị cuốn theo

5/5 - (1 bình chọn)

Covid-19 có phải là sự xuất hiện đáng sợ không? Đây là một dịch bệnh rất đáng sợ. Có tốc độ lây lan và tàn phá cơ thể người và mang theo nhiều hệ lụy sau đó.

Trong hai năm gần đây, với sự xuất hiện của Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến tất cả các nước trên thế giới. Tàn phá về con người, gây thiệt hại tính mạng hàng triệu con người trên toàn thế giới. Chết chóc kéo dài ở các quốc gia. Không những thế, Covid-19 còn kéo theo rất nhiều hệ lụy.

1. Covid19-Sự xuất hiện đáng sợ

Sự xuất hiện của Covid-19 vào cuối năm 2019 ở các tỉnh Trung Quốc đã gây dậy sóng về mức độ nguy hiểm và tính lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Coid-19. Chỉ vài tháng sau Covid-19 đã xuất hiện trên hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cuộc sống của mọi người buộc phải dừng lại và ở nhà để tránh sự lây lan của Covid-19. Nhưng Covid-19 cứ tiếp tục tàn phá, lây lan cơ thể người. Nó có thể cướp đi tính mạng của một con người một cách nhanh chóng bằng cách phá hủy phổi gây khó thở.

2. Những mất mát mà covid-19 mang theo

Không một ai có thể người trước rằng sự xuất hiện của Covid-19 sẽ gây ra nhiều hệ lụy và mất mát như thế nào. Trong vòng hơn một năm xuất hiện, không chỉ riêng Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đã phải chịu thiệt hại rất là nhiều. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến con người, Covid-19 còn tác động mạnh đến các vấn đề kinh tế- chính trị của các quốc gia, làm thu nhập bình quân giảm, tăng trưởng kinh tế âm, và hàng tá những hệ lụy sau đó. 

Có lẽ phải mất một thời gian khá dài để khôi phục lại mọi thứ mà Vovid-19 đã mang theo.

Tác động đến kinh tế-xã hội

Đầu tiên, có lẽ Covid-19 tác động mạnh nhất đến kinh tế-xã hội của các quốc gia trên toàn thế giới. Năm đầu tiên kinh tế tăng trưởng âm, nhiều người phải đối mặt với việc mất việc làm, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đóng cửa hàng loạt. Tạm thời đóng các đường bay ở các nước, ngành dịch vụ-du lịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Mọi thứ bị đình trệ.

Về xã hội, Covid-19 làm tăng cao sự mâu thuẫn chính trị ở các nước. Người dân phải đối mặt với cảnh mất việc, thiếu thức ăn cho gia đình vì không làm ra tiền. Lương thực, thực phẩm khan hiếm, giá cả đắt đỏ…

Sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ

Đế chiến đấu chống lại Covid-19, không thể kể đến sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ. Họ là những người tuyến đầu của phòng chống dịch bệnh, chữa trị để cứu sống các bệnh nhân không may bị nhiễm Covid-19.

Nhiều bác sĩ phải rời xa gia đình của mình, hằng ngày ở trong bệnh viện để chữa bệnh, cứu người. Có lẽ chúng ta không thể nào cảm nhận hết được sự hy sinh thầm lặng nhưng rất có ý nghĩa này.

Những hình ảnh các y bác sĩ phải mang bộ đồ nóng nực 24/24, hay các bác sĩ nằm trên sàn đất vì sự mệt mỏi. Họ đã cố gắng rất nhiều, cố gắng để chữa bệnh, cố gắng đẩy lùi Covid-19.

Họ xứng đáng được sự tán dương của mọi người vì sự cố gắng, nỗ lực để chữa trị bệnh nhân Covid-19.

xem thêm: Đại dịch Covid và những hành động đẹp.

Nỗi đau mà các bệnh nhân covid phải gánh chịu

Có lẽ những người trực tiếp gánh chịu nỗi đau Covid-19 là những bệnh nhân không may bị mắc bệnh. Dần dần số bệnh nhân Covid-19 tăng lên cao hơn và nhiều người mất mạng hơn. Covid-19 rất đáng sợ, nó cướp đi mạng sống của con người một cách nhanh chóng.

Mất việc, mất người thân, trắng tay

Ảnh hưởng của Covid-19 rất lớn lao. Người người đối diện với việc mất việc làm do doanh nghiệp đóng cửa, khó khăn, cuộc sống khốn khổ đi rất nhiều. Mất việc làm dẫn đến việc tệ nạn xảy ra nhiều hơn và nhiều hệ lụy xã hội.

Covid-19 và những mất mát bị cuốn theo

Có nhiều trường hợp cả một gia đình mất hết chỉ vì mắc bệnh, nỗi đau tang thương bủa vây. Chỉ trong một thời gian ngắn, mất mát rất nhiều. 

3. Chung tay đẩy lùi Covid

Thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều nước sáng chế ra được vaccine phòng chống Covid-19. Chỉ cần tiêm hai liều vaccine trên cơ thể thì có khả năng phòng chống covid-19 rất là cao. Và các quốc gia trên thế giới cũng đang tiến hành triển khai tiêm vaccine cho người dân. Đây là dấu hiệu tốt của việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới để ổn định cuộc sống trở lại.

Tuy thời gian gần đây đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc trở lại ở các quốc gia. Nhưng Covid-19 là một cái gì vẫn rất nguy hiểm và có thể bùng phát lại bất cứ lúc nào. Nên chúng ta phải luôn luôn đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19. Để bảo vệ bản thân và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

xem thêm: Những điều cần lưu ý khi tiêm vaccine Covid-19