Tổn thương trong tình yêu
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Cách để yêu một cô gái đã chịu nhiều tổn thương

4.2/5 - (5 bình chọn)

Yêu một cô gái đã chịu nhiều tổn thương là điều không hề dễ dàng. Vậy ai sẽ là người chấp nhận yêu lấy tổn thương của cô ấy suốt cả một đời.

Người đời vẫn hay truyền tai nhau câu nói: “Phụ nữ hãy luôn là bầu trời để ai cũng ước mơ chạm tay tới. Đừng như là con đường, ai cũng có thể dẫm đạp lên”. Nhưng thế giới hơn 7 tỷ người, đâu phải ai cũng có thể trở thành một mẫu người lý tưởng trong mắt người khác. Đâu phải ai cũng mang trong mình một cốt cách thanh cao, thuần khiết, trong sáng như khoảng trời xanh kia.

Có những số phận bất hạnh, họ chấp nhận mình là một con đường để bị người đời dày xéo. Họ tầm thường, mang nhiều tổn thương của một mối tình, một số phận. Liệu những chàng trai ngoài kia có đủ can đảm yêu, đủ can đảm bao dung, che chở cho những mất mát của cô gái ấy hay không?

Dường như, khi đã chấp nhận yêu, thì cũng sẽ chấp nhận nguy cơ tan vỡ, tổn thương. Yêu hết mình mà chẳng được đáp lại bao nhiêu. Nhưng con gái à, cho dù có chịu tổn thương như thế nào đi chăng nữa. Mong bạn hãy luôn nhớ rằng, rồi ngoài kia cũng sẽ có một người chở che cùng bạn đi đến hết cuộc đời.

Thế nên những gì đã vụt mất thì hãy để nó lại ở quá khứ. Đừng níu kéo, ôm mãi hy vọng về một người đã gây tổn thương cho bản thân mình…

Tôi – đã từng tổn thương, đã từng không muốn yêu nữa. Một mối tình thuở học sinh, thật vui vẻ, thật hạnh phúc. Suy nghĩ của một cô gái 16 tuổi lúc đó, nghĩ rằng đây sẽ là người cuối cùng của mình. Ấy vậy mà, sau bao nhiêu hạnh phúc, cuối cùng lại tan vỡ. Sau bao nhiêu lời hứa hẹn đi cùng nhau, vẫn phải nói lời chào tạm biệt.

Đã từng hẹn nhau khi trưởng thành sẽ lại tìm nhau một lần nữa. Thế mà chỉ có mình tôi tin vào điều đó. Từ đó tôi bắt đầu thu mình lại. Để rồi khi tình yêu đi qua, trái tim ấy chằng chịt vết sẹo. Một cô gái hoạt bát vui vẻ, nay luôn mang trong mình một nỗi u buồn. Không muốn mang tình cảm của mình trao cho bất cứ ai. Quan trọng nhất, cô ấy không muốn bản thân chịu tổn thương thêm một lần nào nữa.

Nhưng, có ai trên đời này, hiểu được tổn thương là cảm giác gì? Và liệu sẽ có ai đem lòng yêu một cô gái đã chịu nhiều tổn thương hay không?

Xem thêm: Nỗi cô đơn sau lớp mặt nạ tươi cười

Tổn thương trong tình yêu

1. Tổn thương tình cảm là gì?

Có lẽ, cũng không một ai định nghĩa chính xác được tổn thương tình cảm là gì. Nhưng nó đã khắc sâu trong tiềm thức mỗi người rằng, đó là một loại cảm xúc mà không ai muốn.
Hiểu theo nghĩa đen, thì tổn thương là mất mát, không còn được nguyên vẹn như lúc đầu nữa. Tổn thương tình cảm có lẽ là tình cảm đã bị mất đi, tình cảm không nồng nhiệt, nguyên vẹn như ban đầu.

2. Cô ấy đã trải qua những tổn thương gì?

Làm gì có ai sinh ra mà không muốn bản thân mình được hạnh phúc. Nhưng đâu phải ai cũng có một tình yêu suôn sẻ, trải đầy hoa hồng.

Để cuối cùng có được một tình yêu trọn vẹn, thì rất nhiều người đã phải trải qua nhiều tổn thương và đau đớn. Những tổn thương đó nếu không phải người trong cuộc thì làm sao mọi người có thể hiểu?

Sau tất cả mọi chuyện, không ai biết cô đã phải chịu những gì. Chỉ biết cô ấy nói rằng, mình không muốn yêu nữa, mình sợ yêu, trong lòng ngập tràn giông bão. Cô ấy không dám “mở lòng” mình với ai. Vì sợ bị lừa dối, sợ phải tổn thương.

Có ai biết rằng trong khoảng thời gian đó, cô ấy đã khóc rất nhiều. Khóc vì mất đi người yêu, khóc vì bản thân đã trao đi quá nhiều, khóc vì tổn thương mà người ấy mang lại.

Mất bao lâu để cô ấy có thể vượt qua điều đó?

“Mất bao lâu bạn có thể quên người đem đến tổn thương cho mình?”. “Cần bao nhiêu thời gian để vượt qua những tổn thương đó?”. Có ai biết được chính xác câu trả lời về thời gian này hay không? Có lẽ là không. Nhưng sau tất cả, dần dần theo thời gian, chúng ta sẽ không nhớ đến nữa.
Cô ấy ghét cảm giác đau nhói ở vùng ngực, ghét cảm giác khóc không thành tiếng mỗi lần thấy anh ấy. Ghét cảm giác phải gồng mình lên nở một nụ cười khi có ai nhắc về anh. Ghét cuộc sống này, ghét mọi thứ xung quanh cô.
Để rồi khi mọi thứ qua đi, cô ấy cố gắng vùi đầu vào công việc, học tập, để không còn thời gian nghĩ đến nữa.

Một con người vui vẻ hoạt bát, nhưng sau nụ cười ấy là một người con gái mang nhiều vết thương của mối tình trước đó. Thứ còn sót lại sau một đoạn đường dài chỉ là ánh mắt đau buồn, trái tim xác xơ vì những lần chìm trong giông bão. Cô ấy thu mình lại với những tổn thương mình đã chịu đựng.

Dù là tổn thương nhưng cô không cho phép mình cứ sống mãi trong những tổn thương đó. Dù bị ám ảnh nhưng cũng phải đứng dậy và bước tiếp. Cô ấy sẽ lại yêu – chắc chắn. Nhưng trong tình yêu đó sẽ có một chút lạnh lùng và vô tâm, vì cô không muốn bản thân mình lại chịu tổn thương…
Xem thêm: Mất bao lâu để có một tình yêu và mất bao lâu để quên một người?

Mất bao lâu
Cần bao lâu để chữa lành vết thương

3. Bạn phải làm gì để cô ấy có thể “mở lòng” một lần nữa?

Ai cũng có lần đổ vỡ trong chuyện tình yêu. Nếu bạn là người mạnh mẽ vượt qua được để trưởng thành hơn, sống tốt hơn, thì bạn quả thật là may mắn. Nhưng có những người lại để điều đó trở thành một nỗi ám ảnh lớn, một tổn thương sâu sắc và không muốn “mở lòng” tiếp tục.

Sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận và khiến cô ấy “mở lòng” đón nhận bạn. Mặc dù có những lúc cô ấy sẽ rung động vì bạn, sẽ muốn tiến lại gần bạn nhưng cảm giác ám ảnh khi xưa cứ đeo bám cô ấy. Trong những lúc này, mong bạn hãy kiên nhẫn, nhẫn nại. Hãy dùng trái tim ấm áp của mình để khiến cô ấy từ từ “mở lòng” và đón nhận.

Cuối cùng, nhớ rằng, nếu bạn đã khiến cô ấy “mở lòng”, làm cô ấy tin tưởng vào tình yêu của chính bạn. Thì hy vọng đừng bao giờ khiến cô ấy lại rơi vào tổn thương, rơi vào cái “hố sâu” ấy một lần nữa.

4. Những khó khăn bạn sẽ gặp phải trong lúc yêu cô ấy.

Yêu một người bình thường vốn dĩ đã khó. Để yêu một cô gái đã chịu nhiều tổn thương còn khó gấp nhiều lần.
Cô ấy cho phép bản thân không thể yêu bạn quá nhiều, không thể dành hết mọi thứ cho bạn như lúc trước. Vì sợ bản thân sẽ lại trở về như ngày đó.

Bạn sẽ phải chịu thiệt thòi và hy sinh nhiều hơn

Thật thiếu công bằng cho bạn khi phải là người đến sau, lượm nhặt lại những mối tình đã tan vỡ từ trước. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thiệt thòi, thậm chí thấy nản về tình yêu này. Bởi cô ấy cứ mãi hoang mai, cứ ôm mãi những vết sẹo cũ trong lòng…

Nhưng các bạn nam à, chỉ cần các bạn hy sinh một chút, các bạn nhẫn nại một chút, rồi cũng sẽ có lúc cô ấy nhận ra được tình cảm và “mở lòng” đón nhận nó.

Tổn thương

Xây dựng lại lòng tin đối với cô ấy

Khi trải qua tổn thương thì chúng ta cũng đều dặn lòng rằng phải cẩn trọng. Một cô gái đã trải qua một đoạn đường mang nhiều tổn thương, thứ cô ấy cần không phải là những lời yêu đường mật nữa. Họ cần một người đàn ông đủ trưởng thành để bao dung và cho cô ấy lòng tin.

Và thứ cô ấy cần nữa chính là thời gian để chấp nhận. Thời gian để làm dịu vết thương lòng của chính mình. Trong lúc đó, bạn hãy cho cô ấy một lòng tin vững chắc. Để một lần nữa, tâm hồn chằng chịt những vết sẹo kia có thể lành lặn và niềm tin trong cô ấy lại đầy ắp như thuở ban đầu.

Mang đến cho cô ấy một tình yêu trọn vẹn

Việc đem lòng yêu thêm một lần nữa là việc mạo hiểm khi đã từng chịu tổn thương trong quá khứ. Cô ấy sẽ rụt rè hơn. Thậm chí tình cảm dành cho bạn ban đầu chỉ là chút tình cảm rơi rớt còn sót lại. Bạn không chỉ yêu, đơn thuần là yêu, mà phải bù đắp được những tổn thương lòng của cô ấy. Mang cho cô ấy một tình yêu trọn vẹn nhất, đủ đầy nhất mà bạn có được.

Quan trọng nhất, hãy để cho cô ấy được là chính mình khi bên cạnh bạn. Đừng ép buộc cô ấy phải chấp nhận bạn ngay tức khắc. Hãy từ từ để họ cảm nhận và đón nhận tình cảm của mình.
Chính vì đã từng bị tổn thương, nên cô ấy hiểu rõ hơn ai hết, tình yêu không phải là lời bông đùa. Chỉ mong, khi bạn đã đến, hãy mang cho họ một tình yêu chân thành nhất. Để rồi, cô ấy sẽ lại yêu quý hơn, mở lòng hơn với những điều ấm áp mà bạn mang lại.

hy vọng về một tình yêu trọn vẹn

Bạn cần phải bao dung, kiên nhẫn với cô ấy

Sẽ thật khó nếu bạn đem lòng yêu một cô gái đã chịu nhiều tổn thương. Và cũng sẽ thật khó để những cô gái từng vấp ngã “mở lòng” với bạn.

Nhưng tôi tin rằng, bạn đủ bao dung và kiên nhẫn, cũng sẽ có ngày được đền đáp lại. Hy vọng bạn sẽ nhìn vào ánh mắt, cảm nhận được tâm tư hoang mang của cô ấy. Dùng sự ấm áp của mình, đưa bàn tay kéo cô ấy ra được vực thẳm của quá khứ.

Nếu bạn đủ thật lòng và kiên nhẫn, cũng sẽ có một ngày cô ấy nhìn thấy được. Sẽ có một ngày cô ấy đem tất cả sự dịu dàng cho bạn. Gạt bỏ hết sự mạnh mẽ của bản thân để dũng cảm bước đến bên cạnh bạn.

Các bạn nam à, thật sự để yêu một cô gái chịu nhiều tổn thương rất khó. Cô ấy sẽ khó chịu, mạnh mẽ, không dịu dàng như những cô gái khác. Thậm chí cô ấy còn tự lập, lo được cho chính cuộc sống của mình.
Nhưng sâu thẳm bên trong đó, cô ấy cũng cần một người bao dung và che chở cho chính mình. Hy vọng rằng những cô gái đã chịu tổn thương ngoài kia, rồi sẽ gặp được người xem mình là cả bầu trời.

Mong rằng các bạn nam khi đã gặp được người mình thật lòng yêu hoặc đã đem lòng yêu một cô gái đã từng chịu tổn thương. Thì hãy yêu cô ấy hết mình. Đừng khiến cô ấy “mở lòng”, kéo cô ấy ra khỏi “vực sâu” rồi lại đẩy cô ấy xuống đáy một lần nữa.
Cuối cùng, mong những người bên nhau sẽ không vì một lý do gì để đánh mất. Không vì lý do gì mà làm tổn thương đến chính người yêu của mình.