tình bạn khác giới
BLOG Tâm Lý

9 quy tắc xương máu để tình bạn khác giới

5/5 - (1 bình chọn)

Tình bạn khác giới – Một mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự chân thành, chia sẻ và cảm thông giữa hai người bạn nam và nữ. Không phải chỉ cần chung sở thích là bạn có thể thân thiết được với một người khác giới mà không dễ dàng nảy sinh tình cảm. Để giữ được tình bạn khác giới thì bạ n cần nắm giữ những nguyên tắc gì ?

1. Tình bạn khác giới là gì ?

Tình bạn khác giới là một mối quan hệ được xuất phát từ hai phía giữa nam và nữ, được xây dựng trên sở thích và quan điểm sống có nhiều điểm chung. Cả hai có cùng tần số và thường xuyên xuất hiện để chia sẻ, giúp đỡ nhau với tư cách một người bạn. Tình bạn khác giới không ngại khi chia sẻ những vấn đề riêng tư của nhau, bạn nữ có thể đi chơi game cùng bạn nam và ngược lại bạn nam cũng không ngại khi đi mua sắm cùng bạn nữ.

2. Nắm lòng những quy tắc để tình bạn khác giới không rạn nứt

2.1. Xác định rõ mối quan hệ từ đầu

Khi bắt đầu quen biết nhau và thấy hai người có nhiều điểm chung, nếu bạn chỉ muốn giữ mối quan hệ này ở mức vừa phải thì cả hai nên rõ ràng quan điểm ngay từ đầu. Luôn sẵn sàng chia sẻ những tâm sự của riêng mình, có thể lắng nghe và cảm thông cho đối phương nhưng tuyệt đối nên ghi nhớ giới hạn mà hai người đặt ra ngay từ đầu.

2.2. Hạn chế đi chơi riêng

Nếu muốn giữ khoảng cách thì hai người bạn khác giới nên hạn chế đi chơi riêng với nhau và chỉ tụ tập gặp gỡ khi đi chơi cùng một nhóm. Việc đó giúp giảm thiểu khả năng tiếp xúc gần gũi đồng thời thể hiện sự chân thành và tôn trọng với những người bạn khác nữa.

2.3. Cư xử đúng mực

Những hành động quan tâm thái quá với một người bạn khác giới thi thoảng sẽ tạo nên những ảo tưởng sai lầm. Chúng ta vô tình hành xử thân mật quá khiến cho đối phương hiểu nhầm và cũng thể hiện sự sai trái đạo đức của lương tâm.

2.4. Không phán xét người yêu của nhau

Đồng hành cùng nhau khi khó khăn xảy đến và giúp đỡ nhau đi lên là việc bạn thân nào cũng nên làm. Cả hai nên thành thật chia sẻ với nhau cả việc có những mối quan hệ yêu đương với người khác, tôn trọng việc người bạn đó có thể dành thời gian cho người yêu thay vì cho mình như xưa. Ai cũng có một cuộc đời riêng, tôn trọng quyền riêng tư và lối sống của mỗi người. tình bạn khác giới

2.5. Đừng dựa dẫm quá nhiều vào nhau

Lắng nghe và thấu hiểu được người bạn khác giới không quá khó nếu hai người biết tự lực gánh sinh những vấn đề cá nhân để không ảnh hưởng tới người kia. Chỉ nên xuất hiện lúc cấp bách nhất, nâng đỡ nhau dậy khi khó khăn và đừng quá dựa dẫm vào sự tồn tại của nhau nếu không muốn thành kẻ ỷ lại.

2.6. Mai mối cho nhau

Hãy cởi mở và thoải mái hơn trong mối quan hệ giữa hai người, giới thiệu những đối tượng yêu đương phù hợp với bạn của mình. Một buổi hẹn hò đôi của hai người có tình bạn khác giới rất thú vị đúng không nào ?

Xem thêm : Tình bạn thân khác giới có thực sự tồn tại 

2.7. Hạn chế đụng chạm cơ thể

Đây là điều bạn cần lưu ý nhất nếu muốn duy trì tình bạn khác giới của mình. Chỉ cần lơ là và buông thả một chút thôi là hai người có thể vượt quá giới hạn lúc nào không hay. Hãy chú ý và thận trọng nếu vô tình phát hiện đối phương có những đụng chạm kì lạ với mình. Nếu hai người khác định là bạn thân thì mãi mãi chỉ nên là bạn, còn khi đã vượt quá giới hạn thì một là tiến tới yêu đương còn không thì sẽ chẳng bao giờ trở lại được như cũ.

2.8. Công khai mối quan hệ bạn thân

Một tình bạn khác giới rõ ràng  sẽ được công nhận và tránh khỏi nhiều tai tiếng nếu hai người cùng công khai mối quan hệ này với những người xung quanh. Những bài post trên mạng xã hội sẽ xuất hiện tư cách là một người bạn thân không có ngụ ý gì sâu xa.nam nữ hoàn toàn có thể có mối quan hệ bạn thân

2.9.Tuyệt đối không yêu bừa bạn thân chỉ vì cô đơn

Vì một nam một nữ nên rõ ràng không thể tránh khỏi việc vô tình một giây phút nào đó bị rung động vì đối phương. Bạn hãy nghĩ rằng nếu khi làm bạn với một người khác giới rất thoải mái và hợp cạ thì tuyệt nhiên nếu có yêu nhau sẽ khó có lại cảm giác ấy, mà chẳng ai muốn mất đi một người bạn tâm giao tương hợp nhiều đến vậy cả.

Nếu lỡ một ngày hai người có tình cảm thật lòng với nhau thì có thể tìm hiểu và tiến tới mối quan hệ mới, còn không thì nên giữ gìn tình bạn này trọn vẹn

Xem thêm : Bạn thân trở thành mối tình đầu của tôi 

3. Những dấu hiệu của sự rạn nứt giữa tình bạn khác giới

3.1. Một trong hai người phát sinh tình cảm với nhau

Với những bạn có lý trí mãnh liệt thì hoàn toàn có thể kiểm soát cảm xúc của mình không để người kia biết. Còn với người không giữ được trong lòng và muốn thổ lộ một cách nhanh chóng nhất thì sẽ sớm nhận được lời từ chối tàn nhẫn và sự ngại ngùng của người kia thôi.

3.2. Giữ liên lạc và thường xuyên hỏi thăm lẫn nhau

Cuộc sống càng nhiều lo toan thì thời gian tâm sự với bạn thân cũng sẽ dần ít đi khiến chúng ta quên mất việc mình từng có một người bạn. Dù có bận quá thì thi thoảng bạn cũng nên nhắn tin hỏi thăm đối phương, chia sẻ và lắng nghe những khó khăn của nhau sẽ là động lực cố gắng rất nhiều trong cuộc sống.

3.3. Né tránh và im lặng khi gặp lại nhau

Nếu lỡ hai người xảy ra cãi vã và hiểu nhầm nhau thì hãy cố gắng tìm cách đối diện thẳng thắn để giải quyết. Một trong hai quá trốn tránh vấn đề thì tình bạn đó sẽ nhanh chóng biến thành một nỗi buồn khó phai. Không ai muốn nhớ về một người bạn thân cũ với sự ấm ức và hối hận cả.tình bạn khác giới liệu có tồn tại

Chúng ta sẽ thật may mắn khi có một người bạn thân khác giới để chia sẻ và giúp đỡ nhau tốt lên từng ngày. Dù vậy thì cũng nên giữ giới hạn và cư xử đúng mức để dành cho người kia sự tôn trọng nhất có thể.