Sách Hack não
BLOG Kiến Thức REVIEW

Top những cuốn sách Tiếng Anh giúp bạn củng cố lại kiến thức

5/5 - (1 bình chọn)

 1. Tiếng anh có tầm quan trọng như thế nào?

Chắc hẳn Tiếng Anh không còn lạ lẫm với nhiều người nữa, trong nền giáo dục hiện nay học sinh cấp 1 đã có thể được tiếp cận với Tiếng Anh từ cơ bản nhất. 

Ngôn ngữ Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng nhiều nhất trên Thế Giới.  Trước sự hội nhập thế giới và cũng vì nhiều công ty nước ngoài đang bắt đầu phát triển mạnh tại Việt Nam. Chính vì thế tầm quan trọng của Tiếng Anh lại ngày càng được thể hiện rõ hơn. 

Nếu bạn biết Tiếng Anh bạn sẽ có lợi thế hơn, và cơ hội của bạn càng được mở rộng. Ngoài ra, bạn còn có thể kết bạn, giao lưu, học hỏi với nhiều người bạn từ những nước khác nhau không chỉ riêng người Anh hay Mỹ, mà còn có thể từ những nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, … 

Xem thêm : Trang Web giúp tiếng Anh của bạn xịn sò hơn trong mùa dịch 


2. Top những quyển sách giúp bạn củng cố kiến thức và học Tiếng anh 

Sách Hack não 1500 từ vựng tiếng anh 

Sách Hack não
Sách Hack Não

Cuốn sách Hack não bao gồm 530 trang, được in màu trên khổ giấy A4. Sách Hack Não 1500 nó sẽ bao gồm 1200 từ cùng với 350 cụm từ được chia thành 50 Unit khác nhau. Các từ vựng sẽ thuộc trình độ từ A2 cho đến B1, và sẽ nằm trong dải từ phổ biến nhất trong giao tiếp hằng ngày. Sách gồm có 31 chủ đề thông dụng, cho nên người bị mất gốc hoàn toàn cũng có thể học được.

Với mỗi từ vựng tiếng Anh sẽ có một hình ảnh minh họa màu sắc dành riêng cho từng từ. Trong đó, các dạng từ như: danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ đều được đổ màu khác nhau nhằm dễ dàng phân biệt. 

Ngoài ra, cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh sẽ cùng đi kèm với App Hack Não: Bản nghe Audio dành cho toàn bộ từ vựng trong sách cũng như chuyện chêm tiếng Anh. Hệ thống sách sẽ có 1200 bản video hướng dẫn chi tiết đến từ người bản xứ dành về từng từ vựng để bạn có thể bắt chước, và việc này sẽ giúp bạn học được cách nhấn nhá phát âm chuẩn xác nhất.


Mind map english grammar 

Mind map english grammar bao gồm tổng cộng 286 trang và 20 chủ đề bao gồm: Danh từ, Mạo từ, Đại từ, Từ định lượng, Tính từ, Trạng từ, Giới từ, Động từ, Động từ khuyết thiếu, Thì, Liên từ, Câu hỏi, Câu hỏi đuôi, Câu bị động, Mệnh đề quan hệ, Câu điều kiện, So sánh, Câu ước, Câu tường thuật, Đáp án.

Sách Mind Map English Grammar
Sách Mind Map English Grammar

Cách mà sách bố trí các bài học khá khoa học và có cả mã màu kèm theo để đưa ra các loại từ như : danh từ, tính từ, động từ…. và có cả giải thích nghĩa kèm theo ví dụ. 

Mind map english vocabulary 

Mind Map English Vocabulary là cuốn sách được biên soạn dựa trên phương pháp “Sơ đồ tư duy” giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều với: Đa dạng Màu sắc nhầm giúp bạn đánh dấu và sẽ giúp phân biệt giữa các từ, các nhóm và chủ đề; Ngoài ra bạn có thể thoải mái sáng tạo hình ảnh giúp dễ dàng phân biệt/ghi nhớ từ và cấu trúc ngữ pháp; Giúp tăng cường công suất sử dụng cả hai bán cầu não trong việc ghi nhớ.

Nhìn chung, đây cũng là một phương pháp học khá đơn giản và dễ vận dụng trong mọi bài học dành cho mọi đối tượng đặc biệt là tiếng Anh. 

Sách Mind map english vocabulary
Sách Mind map english vocabulary

Speak English Like An American

“Speak English like an American” là quyển sách sẽ rất phù hợp với những người đang có nhu cầu cần học  lại cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ. 

Nội dung chính của cuốn sách Speak English like an American sẽ bao gồm những ví dụ thực tế trong việc sử dụng các thành ngữ và cả cụm từ mà người Mỹ hay dùng phổ biến hiện nay.

Speak english like an american
Speak english like an american

Và tất nhiên, bên cạnh đó cuốn sách “Speak English like an American” sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và những lưu ý cần thiết để bạn có thể phát âm đúng chuẩn và tránh gặp phải những lỗi cơ bản khi các bạn dùng từ, từ đó sẽ gây ra những hiểu lầm nguy hại khi giao tiếp với người Mỹ.


Giáo Trình Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bên trong cuốn sách “Giáo trình ngữ pháp tiếng Anh” sẽ có rất nhiều ví dụ minh họa về các chủ điểm ngữ pháp khác nhau và sẽ có các bài tập đi kèm đáp án. Vì thế bạn có thể rèn luyện và thực hành một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, sách còn có cách giải thích và biên tập ngữ pháp rất đơn giản, dễ hiểu. Trong đó, một số mục lưu ý cũng được bôi đậm rõ ràng, giúp người xem ghi nhớ nhanh hơn. 

Giáo trình ngữ pháp tiếng anh
Giáo trình ngữ pháp tiếng anh

Cuốn sách này sẽ bổ trợ rất tốt cho các bạn trong việc cải thiện khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cũng như sẽ góp phần giúp các bạn chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi Toeic, tiếng Anh. Có một số hạn chế của cuốn sách này là nó chỉ cung cấp các kiến thức ngữ pháp, nên có thể sẽ gây cho các bạn cảm giác bị nhàm chán. 

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Việc học từ vựng tiếng anh làm sao để tốt hơn thì chắc chắn chúng ta không quên sở hữu cho mình một cuốn từ điển, thế nên các bạn có thể thử sử dụng cuốn sách có tên “5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất” để tham khảo.

Sách 5000 từ vựng tiếng anh
Sách 5000 từ vựng tiếng anh

Trong cuốn sách “5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất” sẽ bao gồm đầy đủ các từ vựng được sắp xếp và trình bày một cách khoa học và dễ hiểu nhất, và tất nhiên trong mỗi một từ vựng sẽ có cách phiên âm theo chuẩn quốc tế để người đọc có thể phát âm và đọc thêm đúng hơn. 

Xem thêm : Cách đặt mục tiêu đúng để bản thân phát triển hơn từng ngày