Chứng chỉ giúp CV thu hút
BLOG Công Nghệ Kiến Thức

Top 5 khóa Digital Marketing Online miễn phí có chứng chỉ

5/5 - (1 bình chọn)

Digital Marketing đã không còn là khái niệm xa lạ khi đã và vẫn đang là ngành hot trên thị trường việc làm. Điều này cũng khiến cho yêu cầu của ngành đối với nguồn nhân lực cũng khá cao. May mắn là sự phát triển của công nghệ sẽ giúp ta dễ dàng tiếp cận nhiều kiến thức hơn, nhưng cũng do vậy nên sẽ khó đánh giá được chất lượng của nguồn thông tin.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu những cơ hội công việc của ngành Digital Marketing, cũng như những khóa học online miễn phí có chứng chỉ uy tín để làm đẹp hồ sơ xin việc của bạn sau này nhé!

1. Digital Marketing và cơ hội công việc

Một doanh nghiệp muốn phát triển hình ảnh thương hiệu tốt và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả thì không thể thiếu đi chiến lược Marketing.Sự phát triển của công nghệ giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng. Đặc biệt là thông qua truyền thông trực tuyến. Chính điều này đã giúp cho ngành Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing.

Ngành Digital Marketing cũng được chia thành nhiều mảng nhỏ khác nhau và phổ biến là những mảng sau:

  • Social Media Marketing
  • Content Editor/Copywriter
  • S.E.O (Search Engine Optimization)
  • Graphic Designer
  • Web DesignNhững nơi mà bạn có thể lựa chọn để làm việc sau khi ra trường là các công ty Agency, công ty Client và tự làm Freelancer. Ngành Digital Marketing vẫn đang thiếu nhân lực nên các bạn sẽ không phải lo thất nghiệp sau khi học.

Bạn có thể bắt đầu với một mảng nhỏ trong ngành và tiếp tục học hỏi để phát triển. Sau khi thực hành thành thạo thì có thể tiếp tục tìm tòi sâu hơn về mảng đó hoặc tìm hiểu thêm các kiến thức ở mảng khác để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành.

Xem thêm: Digital Marketing Cần Những Kỹ Năng Gì?

2. Chứng chỉ khóa học hỗ trợ cho CV (hồ sơ xin việc) như thế nào?

Hiện nay các trường đại học cũng đào tạo về Digital Marketing nhưng để có kiến thức sâu hơn thì vẫn cần phải học hỏi ở bên ngoài sách vở. Để thể hiện sự chủ động học hỏi của ứng viên thì không gì tốt hơn những chứng chỉ.

Ngành này yêu cầu ứng viên có kiến thức nền tảng tốt và hơn nữa là kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới trường thì làm sao đáp ứng được những yêu cầu trên. Lúc này, chứng chỉ của khóa học sẽ chứng nhận cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu rõ về các khái niệm cốt lõi của Digital Marketing.

Chứng chỉ giúp CV thu hútBên cạnh đó, đối với những bạn làm trái ngành thì những chứng chỉ này sẽ phần nào khẳng định sự cố gắng của bạn khi chủ động tìm hiểu các kiến thức mới và sự yêu thích với ngành.

Những khóa học này cấp chứng chỉ bằng bảng file mềm. Bạn có thể dễ dàng thêm bằng cấp vào CV của mình hoặc tải nó lên hồ sơ LinkedIn.

3. Các khóa học online miễn phí

Các khóa học về Digital Marketing không chỉ có ích cho sinh viên hay những người làm trái ngành học thêm kiến thức mới. Ngay cả những ai đã làm việc lâu năm trong ngành muốn củng cố lại kiến thức hay mở rộng qua các mảng khác thì cũng nên thử những khóa học đào tạo Digital Marketing.

Những website dưới đây là nơi bạn có thể tìm thấy được nhiều khóa học online miễn phí chất lượng về ngành Digital Marketing. Với ưu điểm nổi bật là những chứng chỉ uy tín có thể thêm vào hồ sơ xin việc.

Học Digital Marketing từ Google

Khóa học Digital Marketing căn bản của Google Digital Garage:

Khóa học này giới thiệu những kiến thức cơ bản về Digital Marketing cho người mới bắt đầu. Khóa học bao gồm 26 chủ đề: SEO, SEM, Social Media, Email, Search Engine, Social Media,…  với tổng thời lượng học là 40 giờ.

Tìm hiểu khóa học Digital Marketing căn bản của Google Digital Garage tại đây.Chứng chỉ của Google Digital Garage

Phân tích Web/ eCommerce/ Mobile với khóa học của Google’s Analytics Academy:

Khóa học này được chia thành 3 khóa học: Cơ bản, Nâng cao và bắt đầu với Google Analytics 360.

Khóa căn bản sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tính năng cơ bản của Google Analytics. Qua khóa học bạn sẽ nắm được cách tạo tài khoản, triển khai mã theo dõi, phân tích các báo cáo và thiết lập mục tiêu, theo dõi chiến dịch.

Khóa nâng cao giúp tìm hiểu thêm về các tính năng như thu thập, xử lý và cấu hình dữ liệu cũng như các công cụ phân tích phức tạp hơn của Google Analytics.

Khóa học Google Analytics 360 tìm hiểu các tính năng cấp doanh nghiệp của Google Analytics 360. Tức là khóa học sẽ giới thiệu nhiều tình năng, công cụ nâng cao hơn Analytics chuẩn.

Tìm hiểu khóa học của Google’s Analytics Academy tại đây.Facebook Blueprint

Các khóa học của Facebook Blueprint cũng được chia thành chủ đề đa dạng liên quan đến Digital Marketing. Các khóa học này chủ yếu liên quan đến chiến lược Marketing hiệu quả trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Điểm đặc biệt là khóa học này hoàn toàn miễn phí và có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Nhưng để có được chứng chỉ thì phải mất phí để tham gia kỳ thi liên quan. Do đó chứng chỉ của Facebook Blueprint rất chất lượng vì chứng minh được năng lực thật sự của bạn.

Tìm hiểu khóa học của Facebook Blueprint tại đây.

Chứng chỉ của Facebook Blueprint

HubSpot Academy

HubSpot là công ty nổi tiếng về Marketing tại Mỹ và là nơi đưa ra khái niệm về Inbound Marketing. Nội dung khóa Digital Marketing từ HubSpot gồm các phần chính là tối ưu hóa các trang web và công cụ tìm kiếm, cách lên chiến lược để thu hút và phát triển nhóm đối tượng theo dõi, tạo chiến lược quảng cáo hình ảnh thương hiệu đến đối tượng mục tiêu.

Tìm hiểu khóa học Digital Marketing từ HubSpot tại đây.

Chứng chỉ của HubSpot Academy

Ngoài khóa học căn bản về Digital Marketing, HubSpot còn rất nhiều khóa học khác về chủ đề này. Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học khác tại đây để phát triển thêm kĩ năng liên quan đến ngành như: Email Marketing, Excel for Marketer, Làm thế nào để quảng cáo trên Instagram, WordPress,…

Coursera

Đây là hệ thống học trực tuyến uy tín hàng đầu với nhiều khóa học đa dạng các chủ đề. Các khóa học thường được cung cấp bởi các trường đại học và nhà giáo dục hàng đầu.

Coursera còn phổ biến vì các khóa học có chi phí thấp và có nhiều khóa học miễn phí. Bạn có thể đăng ký học miễn phí và đóng tiền để lấy bằng. Tuy nhiên, vẫn có các khóa học cấp bằng miễn phí nếu xin được “hỗ trợ tài chính” của Coursera. Quy trình xin cũng rất đơn giản và thực hiện online tại nhà.

Tìm hiểu khóa học Digital Marketing từ Coursera tại đây.Chứng chỉ của Coursera

Alison

Cũng giống như Coursera nhưng cách đăng ký tài khoản học Alison đơn giản hơn nhiều. Các khóa của Alison rất đa dạng và đều miễn phí, nhưng sẽ phải mất phí để lấy chứng chỉ. Đối với tài khoản học miễn phí, đôi lúc bạn sẽ thấy quảng cáo trong quá trình học. Để không phải xem quảng cáo thì phải mua gói cao cấp của hệ thống.

Tìm hiểu khóa học Digital Marketing từ Alison tại đây.

Chứng chỉ của AlisonĐây đều là những khóa học online miễn phí uy tín có cấp chứng chỉ. Bạn có thể dễ dàng đính kèm hay bổ sung chứng chỉ để chứng minh năng lực trong CV.  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được khóa học Digital Marketing phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình!

Xem thêm: Top Những Website Tìm Việc Làm Freelancer Dành Cho Content Writer Uy Tín