tình yêu
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Tình yêu là gì? và những mặt trái của tình yêu

5/5 - (1 bình chọn)

Tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt với nhiều trạng thái cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó là thứ mà bao chàng trai cô gái khao khát có được. Nhưng rồi điều gì cũng có 2 mặt. Đằng sau những điều tốt đẹp của tình yêu sẽ tồn tại những bất hạnh khiến con người ta tổn thương

Hạnh phúc đơn giản với con người là muốn yêu và được yêu thì việc mà một ai đó mắc chứng sợ yêu thật mâu thuẫn. Tại sao trong lúc đang mưu cầu hạnh phúc mà lại khước từ thậm chí là sợ nó?. Phải chăng là do mặt trái của tình yêu gây nên.

Để lý giải được câu hỏi này thì thực rất khó vì nó xuất phát từ rất nhiều lý do. 

Hãy cùng mình tìm hiểu một số điều cơ bản về vấn đề này nhé!

Định nghĩa chuẩn về tình yêu

Yêu là gì?

 • Tình yêu là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người và là một trạng thái cảm xúc hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua, cũng không bán, hoặc trao đổi tình yêu. Bạn không thể khiến ai đó yêu hoặc ngừng yêu bạn, bất kể bạn phải trả giá bao nhiêu.
 • Tình yêu là một thứ tình cảm rất phức tạp, mà nhân loại đã cố gắng phân tích, phân loại và định nghĩa, nhưng tất cả chỉ là tương đối. Không có định nghĩa nào bao hàm tất cả các trạng thái, mức độ và các biến thể của tình yêu.

Tình yêu là gì?

 Có nhiều cách định nghĩa tình yêu khác nhau nhưng ta có thể đơn giản nó như sau:

 • Tình yêu là một đức tính đại diện cho lòng tốt, lòng trắc ẩn và tình cảm của con người. Nếu như yêu là một động từ chỉ cảm xúc, thì tình yêu là một dạng danh từ chỉ sắc thái.
 • Tình yêu dưới nhiều hình thức khác nhau đóng vai trò như một chất xúc tác hỗ trợ chính cho các mối quan hệ giữa các cá nhân và do tầm quan trọng tâm lý của nó, thì nó là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong nghệ thuật sáng tạo. Tình yêu đã được đặt ra như một chức năng để giữ con người cùng nhau chống lại các mối đe dọa và tạo điều kiện cho sự phát triển của con người.

“Tình yêu là sự rung động của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn khác cùng đồng điệu. Nó là sự hòa nhịp con tim, làm cho người ta thấy hạnh phúc và tươi đẹp hơn.”

Theo định nghĩa thì tình yêu luôn đẹp đẽ. Nó được xem như là nguồn sống là động lực cho mỗi người cố gắng trong cuộc đời này. Nhưng liệu rằng, có phải tình yêu bao giờ cũng là màu hồng. Điều đó chỉ đúng với những người may mắn thôi. 

Đối với những ai thất bại trong chuyện tình cảm thì họ cho rằng: Tình yêu là nỗi ám ảnh. Nó đã mang đến những đau thương, tủi nhục làm tan nát trái tim họ. Chính sự mất mát đả kích lớn khiến họ không đủ mạnh mẽ để chống đỡ nổi. Làm cho họ suy sụp.

Phân loại tình yêu

Người ta tìm ra nhiều cách khác nhau để phân loại tình yêu. Về cơ bản có thể phân loại tình yêu thành 2 dạng chính:

1. Tình yêu mang tính chất cá nhân

 • Thể hiện của tình yêu mang tính cá nhân hóa là tình yêu giữa con người với con người. Đó là một tình cảm mạnh mẽ hơn nhiều so với một cảm xúc thích thú đơn giản đối với một người.
 • Tình yêu thương người-người gắn liền với mối quan hệ giữa các cá nhân.[15] Tình yêu đó có thể tồn tại giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, và các cặp vợ chồng.

2. Tình yêu mang tính chất phi cá nhân

 • Mọi người có thể nói là yêu một đối tượng, nguyên tắc hoặc mục tiêu mà họ cam kết sâu sắc và có giá trị rất lớn.
 • Ví dụ, một người thực hiện công tác tình nguyện đây là thể hiện tình yêu của họ đối với xã hội, nó được sinh ra không phải do tình yêu đôi lứa mà là tình yêu phi cá nhân, xuất phát từ lòng vị tha và đồng cảm với xã hội.

Cảm xúc tình yêu là gì?

 • Bị thu hút: bạn bị thu hút bởi một người có ham muốn mạnh mẽ, có xu hướng tập trung nhiều vào những phẩm chất tốt của người đó hơn là những khía cạnh tiêu cực.
 • Cảm giác thích thú: Bạn có thể cảm thấy thích thú, vui vẻ khi tin nhắn của ai đó đổ chuông. Bạn có thể có tâm trạng tốt cả ngày dài và không có gì làm phiền bạn.
 • Ghen tuông và cuồng nhiệt: Bất cứ ai khi yêu đều phải đấu tranh để bảo vệ tình yêu. Đó có thể là nỗ lực chống lại sự ghen tị, ham muốn của bản thân hoặc nỗi sợ bị từ chối hoặc bị bỏ rơi.
 • Bất lực: Tại một số thời điểm, cảm xúc mãnh liệt có thể dẫn đến bất lực. Ví dụ, khi mới yêu, bạn sẽ bị ám ảnh và khó kiểm soát được lý trí.
 • Bạn cảm thấy lo lắng: Trong quá trình yêu bạn cảm thấy lo lắng không biết tình yêu của họ có được kết quả tốt đẹp hay không. Lo lắng rằng bạn có thể mắc sai lầm và hủy hoại tình yêu của mình.

Biểu hiện của tình yêu

1. Rung động sâu sắc của tâm hồn

 • Cả hai người đều yêu nhau bằng những rung động chân thành, sâu sắc của tâm hồn và trái tim. Hai người luôn quan tâm chăm sóc nhau về mọi mặt, từ việc nhỏ trong cuộc sống đến sức khỏe, công danh sự nghiệp của nhau.
 • Họ luôn nghĩ cho nhau, sẵn sàng hy sinh vì nhau, vì tình cảm chân thành và tự nguyện. Được làm việc, được quan tâm đến nhau là niềm hạnh phúc của mỗi người và những hành động đó được thúc đẩy bởi tình cảm. Những hành động và tình cảm yêu thương luôn được đáp lại, đáp lại và ngày càng phát triển, sâu đậm hơn.

2. Sự gắn bó mật thiết trong tình yêu

 • Sự gắn bó mật thiết giữa hai tâm hồn trong tình yêu được thể hiện ở việc họ luôn muốn gặp nhau, ở bên nhau, làm việc cùng nhau hoặc để âu yếm và yêu thương.
 • Nói cách khác, gặp gỡ nhau trở thành nhu cầu mạnh mẽ của mỗi người. Vì vậy, nếu họ ở xa nhau sẽ tạo ra sự mong mỏi trong họ và nỗi nhớ nhung này đôi khi có thể trở thành dấu hiệu điển hình của tình yêu. Nó thúc đẩy hai người tìm thấy nhau, gặp nhau bằng mọi cách, đôi khi họ chỉ cần nhìn thấy nhau, hoặc nghe thấy giọng nói của nhau.

3. Sự hoà hợp hoặc dễ đi đến sự hoà hợp

 • Trong tình yêu thực sự, hai người thường có sự đồng điệu hoặc dễ đi đến hòa hợp. Do tình cảm gắn bó, thân thiết, đặc biệt là do hiểu nhau, cảm thông sâu sắc nên hai người rất dễ hòa hợp, hoặc dễ để đi đến hòa hợp.
 • Họ thường dễ thích nhau, dễ đồng ý với nhau, dễ nói chuyện với nhau, cùng nhau nói chuyện không biết chán. Người yêu nói gì cũng thấy hay, làm gì cũng thấy hợp lý. Cảm xúc ở một người thường tạo ra cảm xúc tương tự ở người kia và vì vậy họ luôn cảm thấy rằng những suy nghĩ cảm xúc của họ tương tự hoặc giống nhau.
 • Nếu có bất đồng, thường cả hai sẽ chủ động làm hòa với nhau, cả hai đều mong muốn mọi chuyện nhanh chóng được giải tỏa.

4. Tôn trọng lẫn nhau

 • Hai người yêu nhau, họ sẽ tôn trọng tính cách của nhau, tôn trọng những kỉ niệm của nhau. Những kỷ vật của nhau dù nhỏ bé đến đâu cũng trở nên thiêng liêng và quý giá. Vì sự tôn trọng này, cả hai thường cố gắng giữ lời hứa, đúng giờ.
 • Họ tin tưởng nhau, ngưỡng mộ nhau, đôi khi tin tưởng đến mức sùng bái. Sự tin tưởng ở đây được thể hiện trong mọi hành động, lời nói, mọi lúc, mọi nơi, trong lúc yêu thương và cả trong lúc nóng giận. Mọi hành vi thô bạo, thô bạo đối với nhau, những lời nói thô tục xúc phạm nhau trong lúc bực bội, tức giận, khiến họ ân hận đau khổ hoặc trở thành dấu hiệu của sự sa sút, đổ vỡ trong tình yêu.

5. Hòa hợp trong cuộc sống tình dục

 • Trong tình yêu chân chính, những hành vi tình dục thường dựa trên tình cảm, thường là sự hòa hợp giữa hai người. Hai người đến với nhau bằng những rung động chân thành đến khó tin và yếu tố tình dục nảy sinh là kết quả của những cảm xúc yêu đương nồng nàn, vừa là sự ban tặng, vừa là sự đón nhận với tất cả sự trân trọng.
 • Vì vậy, những rung cảm tình dục ở hai người thường rất hòa hợp và tương xứng, đẹp đẽ, thiêng liêng, tạo nên những kỷ niệm tình yêu tuyệt vời trong mỗi người. Những hành vi quan hệ tình dục đầu tiên thường rụt rè, vụng về, lâu dần sẽ trở nên mãnh liệt, khiến cả hai bên ngây ngất. Ở mức độ cao của tình yêu, tình dục đến sự hòa hợp và mê đắm, tạo cảm giác hạnh phúc cho cả hai người.

6. Sự chung thủy

 • Tình yêu đích thực là tình yêu duy nhất của cả hai trong suốt thời gian yêu nhau. Do có một tình yêu bền chặt, thấu hiểu, ngưỡng mộ và tin tưởng … nên cả hai đều rất chung thủy trong tình yêu, mọi người luôn coi người yêu là người phù hợp với mình hơn tất cả những người khác.
 • Vì vậy, ai không muốn và không thể yêu một người thứ hai, nếu một người đã yêu còn yêu hoặc tán tỉnh người khác, hoặc một người có nhiều người yêu cùng một lúc thì người đó hoặc là lừa dối, hoặc không yêu ai cả.

Những mặt trái của tình yêu

Chúng ta đã từng mơ về một tình yêu đẹp, vĩ đại, khao khát mãnh liệt được yêu. Và tin tưởng rằng tình yêu sẽ vượt qua tất cả. Vâng điều đó đã đến, chúng ta có khoảng thời gian hạnh phúc tạm thời và đang đắm chìm trong đó. Với suy nghĩ lạc quan, yêu đời, mơ mộng.

Nhưng rồi bỗng một ngày tình yêu, hạnh phúc và những thứ tốt đẹp biến mất nhanh chóng. Nhường chỗ cho những đau thương, mất mát, nỗi sợ hãi. Và cả sự oán hận tất cả cảm xúc lẫn lộn rất dễ tổn thương.

Sau những lần đổ vỡ như vậy hình thành nên nhiều cảm giác đề phòng trong bản năng của mỗi người. Họ sợ yêu! vì sợ đổ vỡ thêm lần nữa. Những đau thương để lại từ mối tình trước quá lớn khiến họ sợ hãi. Vì bản thân quá yếu đuối không thể chịu thêm một lần chia tay nào nữa. Và suy nghĩ thà không yêu để không phải phải kết thúc xuất hiện.

tình yêu

Hay là bởi vì chứng kiến quá nhiều chuyện tình thất bại từ xung quanh. Nhìn thấy  đứa bạn thân chịu đau khổ, tự hành hạ bản thân trong thời gian dài. Thấy lòng người, tình cảm thay đổi quá nhanh khiến ta dần mất lòng tin.

Xem thêm: Bí quyết chữa lành tổn thương sau khi chia tay

Tình yêu luôn tác động rất lớn đến con người từ cảm xúc, lý trí đến hành động mà đôi khi ta vô tình không nhận ra. Đôi khi nó gây ra những tiêu cực không đáng có mà ta không kiểm soát được.

Cũng bởi vì trong xã hội hiện nay một số người họ quá dựa dẫm vào vật chất vụ lợi. Cho nên đã lấy sự giàu có, sắc đẹp và địa vị xã hội làm tiêu chuẩn trong tình yêu.  Làm cho khái niệm tình yêu dần biến chất, sự tin tưởng bị chà đạp. Cộng thêm cuộc sống vồ vập, gấp gáp khiến cho mối quan hệ nam nữ bị tha hóa không còn thơ mộng như trước.

Tình yêu làm tổn hại về tinh thần

Tinh thần chịu tác động trực tiếp của tình yêu từ cảm xúc, lý trí và cả suy nghĩ. Những tác động tiêu cực từ chuyện tình cảm làm cho tinh thần ủ rũ, mệt mỏi dần dần không còn tỉnh táo để nhận thức, phán đoán mọi chuyện.

Tình yêu gây ra sự mù quáng

Khi chúng ta làm việc gì dù biết là sai, dù nhận thấy rõ tác hại của nó nhưng vẫn mặc kệ và tiếp tục lún sâu vào những sai lầm. Đó chính là mù quáng. 

Trong tình yêu sự mù quáng xảy ra rất nhiều. Một chàng trai hay một cô gái có người yêu lăng nhăng, vụ lợi, thô bạo…họ biết là mình bị lừa gạt. Mặc dù được bạn bè khuyên nhủ, gia đình ngăn cản nhưng họ vẫn không nghe. Họ bỏ ngoài tai tất cả sự nhắc nhở, ngăn cản vẫn cố chấp bảo vệ mối quan hệ của mình. Nói cách ngắn gọn là yêu mù quáng”.

Có thể đó là trạng thái  trốn tránh sự thật. Bởi họ không dám đối mặt với sự thật, sợ mất mát. Nhưng nếu tình trạng càng kéo dài thì những người này lại tự làm tổn thương bản thân mình. Đau khổ trong nấm mồ tình yêu không lối thoát.

Sự ngột ngạt của tình yêu

Khi yêu thì ham muốn chiếm hữu của con người sẽ trỗi dậy. Họ muốn kiểm soát tất cả, chỉ muốn người yêu mình là của riêng mình. Đó chính là sự ích kỷ trong tình yêu.

Biểu hiện rõ nhất chính là hay ghen, hay nghi ngờ… những điều vặt. Những người đó là những người ít yêu, họ chỉ yêu chính bản thân mình. Chính điều đó đã vô tình khiến hai người ngày càng xa cách. Vì vậy đừng cố kiểm soát tất cả mối quan hệ của đối phương, ai cũng có quyền tự do của mình.

Ý nghĩa bản thân mình “ luôn là duy nhất” sẽ gây nên cảm giác sợ hãi, tự ti. Và luôn đòi hỏi thái quá, gây áp lực cho người yêu khiến họ cảm thấy ngột ngạt. Chính vì không tin tưởng bản thân nên bạn tự tạo sóng gió trong khi mọi chuyện đang yên ổn.

Tình yêu làm tổn hại về thân thể

Tình yêu có thể làm sức khỏe tốt lên đồng nghĩa với việc nó cũng gây hại tới sức khỏe.

Nếu một lúc nào đó mối quan hệ của ta không tốt đẹp khiến ta mệt mỏi phải suy nghĩ nhiều. Thì tình trạng mất ngủ, căng thẳng, thiếu chất dinh dưỡng dẫn tới sức đề kháng ảnh hưởng và hệ thống miễn dịch suy yếu.

Tình yêu buồn

Nhiều tình trạng nặng hơn là quá trình suy nghĩ tiêu cực kéo dài. Gây nên sự ảo giác, xu hướng tự làm hại bản thân xuất hiện. Họ tự dày vò, tự làm đau mình.

Bên cạnh đó, đôi khi tình yêu còn làm ảnh hưởng đến học tập và công việc của chúng ta. Nếu như bạn không lý trí, không tỉnh táo để cân bằng thì tác hại của nó rất nghiêm trọng.

Ý nghĩa của tình yêu

1. Tình yêu cho ta sức mạnh để yêu đời hơn

 • Hãy tưởng tượng nếu một ai đó đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng để đi tập thể dục cùng bạn, tự tay làm cho bạn một hộp cơm để bạn không phải đi ăn nhà hàng vào buổi trưa, bạn sẽ nhận được những lời nhắn yêu thương. mỗi ngày và quan trọng hơn là một bàn tay xoa dịu những đau lòng trước cuộc sống bộn bề.
 • Cuộc sống của bạn lúc này thật tuyệt vời phải không, khi nhờ có tình yêu mà bạn sẽ cố gắng đến cùng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến cuối con đường đã chọn, đó chính là ý nghĩa của tình yêu đơn giản. .

2. Tình yêu giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và hạnh phúc hơn

 • Vâng, ý nghĩa của tình yêu là hoàn thiện mỗi con người và khiến chúng ta hạnh phúc. Có phải mỗi chúng ta quay cuồng với cuộc sống vì tiền tài, danh vọng để rồi cuối cùng sẽ nhận ra rằng, sống là phải hạnh phúc, nhưng thiếu tình yêu thì làm sao có được hạnh phúc?

3. Bạn có thể làm những điều kỳ diệu khi yêu

 • Chuyện tình chị em của cặp đôi Văn Vượng và Châu Loan ở Hà Nội đã lấy nước mắt của hàng trăm khán giả khi chứng kiến tình yêu của anh giúp chị chống chọi với căn bệnh suy thận qua từng ngày từng giờ.
 • Còn rất nhiều những chuyện tình như vậy, những nhân chứng sống đã chứng tỏ rằng vì tình yêu, chúng ta có thể làm những điều tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra, đó là ý nghĩa của tình yêu cao đẹp.

4. Trở thành một phần của nhau khi yêu

 • Người yêu của bạn có thể đội nắng mưa cả tiếng đồng hồ để đón bạn đi làm về vì anh ấy biết bạn không thích chờ đợi. Người yêu của bạn dùng những đồng cuối cùng trong ví để mua cho bạn một chiếc áo ấm chỉ vì sợ bạn bị lạnh.
 • Tình yêu là sự hy sinh vô điều kiện cho một người khác và rồi họ sẽ lại đối xử với bạn như vậy – ý nghĩa của tình yêu đích thực.

5. Tình yêu vượt qua không gian và thời gian

 • Khi yêu mọi khó khăn và thử thách, bất chấp không gian hay thời gian có cách trở bạn, nếu đủ mạnh mẽ trước những cám dỗ khác, nếu luôn nghĩ về người mình yêu ở phương xa và nếu đủ chung tình bạn vẫn chờ đợi để được ở bên người mình yêu.

Một số định nghĩa khác trong tình yêu

Dưới đây là những quan điểm và định nghĩa về tình yêu từ 20 người khác nhau, mời các bạn tham khảo.

1. Yêu là hành động quan tâm, chăm sóc, lo lắng… cho người mình yêu thương nhất và mong muốn mang lại nhiều hạnh phúc cho cuộc sống của họ.

Thực sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Tình yêu và Hòa bình.

2. Tình yêu là trao cho ai đó sức mạnh hủy diệt bạn và bạn trao cho họ sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng giữa yêu và ghét – MyLittlePwny.

3. Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, khó tả nhất đối với một ai đó.

Tình yêu là một thứ rất mạnh mẽ. Khi yêu, bạn luôn muốn ở bên người ấy, còn khi không yêu, bạn luôn nghĩ về họ vì bạn cần người đó và nếu không có họ thì cuộc sống của bạn sẽ không trọn vẹn.

Tình yêu là một loại tình cảm vị tha, không có giới hạn hay điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cuộc sống của mình và bạn sẽ làm bất cứ điều gì cho họ.
Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn là muốn họ hạnh phúc, vì bạn đã đặt người yêu của mình lên trên hết. Bạn không giấu họ bất cứ điều gì và có thể kể bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó đi. “

4. Tình yêu là cách tự nhiên của con người để duy trì nồi – Khuyết danh

5. Ham muốn chỉ đơn giản là muốn chiếm hữu cơ thể của họ. Tình yêu là khao khát của tâm hồn họ – Militant Liberal

6. Tình yêu là một cảm giác không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ đối với một ai đó.

Hầu hết mọi người đều dùng “tình yêu” để chiếm lấy cơ thể của một ai đó. Tình yêu bị lạm dụng trong thế giới ngày nay, người ta nói rằng họ yêu một ai đó vì họ nhìn vào ngoại hình và cơ thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.

Tình yêu là khi bạn đang làm bất cứ điều gì, bạn luôn nghĩ về người đó mọi lúc và bạn luôn muốn ở bên họ. Không phải bạn muốn làm tình với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ lấy họ, không bao giờ muốn buông tay.
Tình yêu có thể là khờ dại. Bạn có thể đợi ai đó rất lâu, yêu họ và đợi họ đáp lại tình yêu của bạn, bạn có thể tuyệt vọng. Nhưng khi người đó chấp nhận bạn thì thật tuyệt vời.

Tình yêu là một thứ gì đó rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

7. Tình yêu là sự kiên nhẫn. Tình yêu là tốt và không ghen tị với bất cứ ai. Tình yêu không bao giờ khoe khoang, cũng không tự phụ, cũng không thô lỗ, cũng không ích kỷ.

Tình yêu không có khuyết điểm, không hả hê trước lỗi lầm của người khác.

Không có tình yêu nào là không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu là không trường tồn.

Một từ có ba điều tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất là tình yêu. – KC.

8. Tình yêu là khi bạn có một sức hút lớn:

Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, thời gian trôi qua như một phút. Bạn sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của mình.

Bạn luôn thấy cô ấy đẹp:

Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và đầu tóc rất bù xù. Nhưng với bạn, cô ấy trông vẫn rất tuyệt.

Các bạn cùng nhau nghĩ về một tương lai tươi sáng:

Bạn trải qua cảm giác kỳ lạ rằng cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn và bạn luôn nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy.

Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:

Điều quan trọng đối với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong đợi cô ấy có thể hòa thuận với những người thân yêu của bạn.

Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để cô ấy hạnh phúc. – Người hỏi

9. Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc một điều may mắn. – Antigamer.com

10. Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ăn mất ngủ lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta phát hiện ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó, và khi chúng ta có nó, chúng ta lại sợ mất nó.

Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi là nỗi đau. Nhưng chúng ta không thể đoán trước nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tình yêu là một từ ngắn gọn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu. – Sayshainar.

11. Nên tránh tình yêu nếu có thể. – Annoly.

12. Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về đến nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày. – Ẩn danh.

13. Yêu có nghĩa là liều mạng vì họ.

Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn cần nó tồi tệ đến mức nào.

Yêu là cho đi tất cả những gì bạn có và không giữ lại bất cứ thứ gì cho riêng mình.

Yêu là khi anh ấy nhớ lại những điều về bạn mà rất có thể bạn đã quên.

Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những điều bạn thường quên.

Tình yêu là một cam kết lâu dài.

Tình yêu là mong chờ mỗi sáng thức dậy để nhìn thấy họ.

Tình yêu là của cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.
Tình yêu đích thực là khi không ai có thể tước đoạt nó khỏi bạn, cho dù họ có cố gắng thế nào đi chăng nữa. – Chấm bi.

14. Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, sự an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn hơn 2 phút, bạn sẽ nhớ họ và khao khát được ở bên họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick.

15. Tình yêu là cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong đợi được đáp lại bất cứ điều gì. – Đầu Balot.

16. Tình yêu là thứ mà nếu được đáp lại sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên đời, còn điều gì khác không quan trọng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất trên thế giới. – MOO.

17. Tình yêu là một từ được nhiều người sử dụng, nhưng lại được rất ít người hiểu. – Quay lại.

Tình yêu là cảm giác bồn chồn trong bụng (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói những điều thực sự ngớ ngẩn.

18. Tình yêu là lý do để con người duy trì sự sống. – PHIL.

19. Tình yêu chưa trưởng thành là: Anh yêu em vì anh cần em.

Tình yêu trưởng thành là: Anh cần em vì anh yêu em. – Shannon Elizabeth.

20. Tình yêu là kết quả cuối cùng của sự pha trộn tự nhiên của những cảm xúc không liên quan mà chúng ta dành cho người khác. Khi đã tổng hợp sẽ hình thành nên một cảm xúc đặc biệt không có giới hạn về thời gian và không gian.

Làm sao để xây dựng một tình yêu đẹp?

Điều quan trọng nhất để hạnh phúc trong chuyện tình cảm chính là lạc quan, yêu đời. Chính bạn luôn hạnh phúc, nhiệt huyết sẽ truyền năng lượng tích cực đến đối phương. Đừng tự giam mình trong những điều tiêu cực không đáng có. Nó sẽ đánh mất tâm hồn trong sáng, thơ ngây của bạn.

Để mình trở thành người mạnh mẽ, chủ động đừng quá lệ thuộc vào tình yêu. Hãy là một người thông minh, tỉnh táo nhìn nhận vấn đề theo đúng hướng. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng trong tình yêu. Chúng ta nên độc lập sống hết mình, nỗ lực vì hạnh phúc của chính mình. Nên nhớ rằng người kia chỉ đóng góp vào hạnh phúc của bạn mà thôi, không nên lệ thuộc vào họ.

Giữa hai người nên duy trì thái độ tôn trọng và chấp nhận nhau. Mỗi người ai cũng có giá trị riêng cần được tôn trọng. Khi chúng ta đã đến với nhau thì phải chấp nhận cả điểm tốt và điểm xấu vì chẳng có ai là hoàn hảo cả.

Luôn mang lại cảm giác an toàn, tin tưởng nhau. Thay vì ghen tuông, kiểm soát hãy cho nhau sự tin tưởng. Vì đó là sức mạnh để vượt qua mọi trắc trở.

Biết cân bằng trong mối quan hệ. Đừng chỉ biết nhận mà cần phải biết cho đi. Việc duy trì sự cân bằng trong tình yêu sẽ giúp mối quan hệ duy trì bền chặt, 2 bên có sự tôn trọng nhau. 

Trên đây là những định nghĩa về tình yêu là gì? Mong rằng bạn sẽ là người thông minh trong chuyện tình cảm. Chúc bạn có một mối tình hạnh phúc và đẹp đẽ.

Đọc thêm: Top 50+ câu nói hay về tình yêu đẹp & hạnh phúc