Bình yên trong tình yêu
BLOG Đời Sống

Tình yêu tuổi trẻ có đẹp như tranh vẽ?

5/5 - (3 bình chọn)

Điều hạnh phúc nhất của con người có lẽ là “yêu và được yêu”. Tình yêu tuổi trẻ tựa như những chuyến tàu chúng ta đã gặp nhưng không ở lại….đành phải bỏ lỡ nhau! Đến mãi sau này mới giật mình nhận ra: khi chúng ta bắt đầu đắm chìm trong tình yêu mới lại là sự mở đầu cho những rắc rối. Có những mối quan hệ sai trái nhưng vẫn miễn cưỡng bắt đầu để rồi ôm lấy trái tim tổn thương….. Nhưng không sao, sau những lần đổ vỡ ấy, bằng sức mạnh vô hình nào đó chúng ta càng trở nên trưởng thành mà phải không? Đúng vậy, tình yêu vốn dĩ là sự trải nghiệm!

1. Tình yêu tuổi trẻ có đẹp như tranh vẽ?

Hồi xưa,  tuổi thơ hầu hết mọi người đều gắn liền những bộ phim hoạt hình hay truyện cổ tích là những câu chuyện tình yêu lãng mạn về những vị bạch mã hoàng tử luôn xuất hiện để giải cứu các nàng công chúa, rồi họ bên nhau trọn đời trọn kiếp, họ có một tình yêu đẹp đến ngưỡng mộ…. Đến khi bước vào ngưỡng mười tám đôi mươi, thì trái tim thổn thức của tuổi trẻ càng thêm sự khao khát. Điều hạnh phúc nhất của con người có lẽ là yêu và được yêu, gặp người mình yêu.

Len lỏi trong tâm hồn ngây dại tuổi trẻ luôn là hình ảnh của nàng công chúa và chàng hoàng tử. Đâu cần cây bút màu nào, chúng ta đã tự vẽ lên cho mình một bức tranh lung linh ngập tràn sự hạnh phúc đấy thôi….. Đúng là những tấm chiếu mới! Liệu rằng cuộc đời có thương tình yêu của các bạn như các bạn tự thương mình không nhỉ?

2. Tuổi trẻ chúng ta có một tình yêu điên cuồng.

Ừ thì là câu chuyện cổ tích công chúa và hoàng tử, ừ thì là bên nhau trọn đời trọn kiếp. Chúng ta đắm mình trong tình yêu, yêu bất chấp, yêu đến điên cuồng.

Ông bà ta nói có sai bao giờ: “khôn cách mấy yêu vào cũng ngu”. Mặc dù hơi phũ nhưng thật đúng là thế mà! Thử hỏi xem, một ngày thượng đế cho ta 24h thì chúng ta đa sử dụng như thế nào, phải chăng là vùi đầu vùi tâm vào người ấy 25/24h không?

Cái gì mà “ trong mơ còn nhớ”, ui là trời, chẳng cần là người nổi tiếng, cũng chẳng phải Idol cũng đủ cho bạn đắm chìm: thức giấc là phải nhấc điện thoại gọi cho người ấy, tập thể dục cũng ngỡ người ấy cạnh bên, nhặt rau cũng call video cho bằng được, sử dụng ngôn ngữ tình yêu , lúc đi tắm thì tưởng đến chuyện trên trời dưới đất rồi ngẩn ngơ như kẻ dở hơi ý, thậm chí đi ngủ trong mơ vẫn còn cười,..vân vân và mây mây……đủ các thể loại trên đời. Ấy vậy mà từ những điều đó đã khiến cho ta có một sức mạnh phi thường, đó chính là khả năng “ tự biên tự cười” thật là…..quá ‘dã man’ đi à! Chọn con tim hay là nghe lý trí ư, chọn làm sao được nữa vì “con tim để trên đầu” rồi.

Đọc thêm: Tình yêu mà tớ không nói

tuổi trẻ chúng ta có điên cuồng yêu
Bình yên hiện ra sau cánh cửa chân thành

 3. Phải chăng tự tôi đa tình?

Chúng ta đắm chìm, vùi đầu vào tình yêu 1 cách điên cuồng là vậy, sẵn sàng cho đi mọi thứ, cho đi quỹ thời gian, thậm chí là cho đi cả trái tim trẻ này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân bạn cũng sẽ nhận lại được chừng ấy.

Trên đời này có luật nhân quả nhưng không hề có luật yêu đương, cho đi và nhận lại trong tình yêu là một khái niệm rất mong manh. Sẽ không có gì đáng nói nếu cả hai đều nồng nhiệt trong tình yêu, cùng nhau vẽ nên bức tranh rực rỡ. Và dĩ nhiên, nếu ai cũng may mắn như thế thì làm gì có định luật “bạn trai/bạn gái nhà người ta”.

Tình yêu là thứ khó đoán nhưng khó đoán nhất lại chính là lòng người. Làm sao đo được độ nông của sông, làm sao đo được độ sâu lòng người phải không? Bạn yêu, bạn cho đi nhiệt huyết của tình yêu nhưng tất cả chỉ như đang lấp đầy khoảng không vũ trụ thì sao? Tất cả sẽ trở nên hư vô. Bạn yêu phải người vô tâm, nhưng lại miễn cưỡng chấp nhận tình yêu rồi tự âm thầm ôm lấy con tim vụn vỡ.

 4.  “Trẻ con”- Lời biện minh của tuổi trẻ

Bạn biết gì không? Đau đớn là khi đã cho đi quá nhiều, thì đó không phải sự hy sinh mà đối phương sẽ xem đó là điều đương nhiên vì người nào yêu quá nhiều thì người đó thua!

Sau một khoảng thời gian yêu lâu, bạn nhận thấy sự thay đổi vô hình trong tình yêu của bạn khơi nguồn từ đối phương. Sẽ không còn những cái ôm, cái hôn hay bàn tay ấm áp đan xen vào nhau trên con đường dài, những tin nhắn ít dần đi và dòng “chúc ngủ ngon” trở nên mờ nhạt. Đúng vậy, tình yêu của bạn đang nhạt dần, lạnh dần đến nỗi mỗi khi bạn đang cố cứu vãn, làm trò để người kia vui thì thứ nhận lại chính là “anh/em bớt trẻ con đi, chúng ta đâu phải con nít”

Buồn không? Tổn thương không? Có chứ! Tôi đã từng như thế nên rất hiểu cảm giác ấy, cái cảm giác mà “chỉ có người từng trải mới hiểu nhau”.

Đừng tin lời họ nói, bạn không phải trẻ con đâu. Bạn đã làm rất tốt rồi. “Trẻ con” chỉ là lời biện minh cho tình yêu đã nguội lạnh, là sự giả dối vì họ đã hết yêu. Bởi vì làm gì có ai bình thường khi yêu đúng không nào?. Nếu cảm thấy không thể cứu vãn nữa thì đừng cố, nên học cách buông bỏ, chỉ có như vậy điều duy nhất bạn làm được đó chính là cứu chính mình, cứu trái tim mình!

mất bao lâu để quên một người

5. Chúng ta trưởng thành từ mối quan hệ đổ vỡ!

Sau tất cả, bạn là người chịu tổn thương, là người bị bỏ rơi trong tình yêu của mình. Nhưng mà hãy mạnh mẽ lên! Đừng hận đời, vì nó đã cho bạn thêm 1 skill để chọn bạn đời rồi! Nên nhớ rằng tình yêu như những chuyến tàu, chỉ là bạn xuống nhầm ga mà thôi, đến cuối cùng bạn vẫn sẽ về tới nhà. Xuyên suốt hành trình đó sẽ để lại vô vàn kỷ niệm, phong ba cảm xúc cùng những bài học quý giá. Chính vì như thế mà cuộc sống này mới trở nên thú vị, ta sẽ trưởng thành hơn sau những cuộc đổ vỡ, không còn tôn thờ tình yêu nữa. Biết cách bình tĩnh và chờ đợi vì….. tình yêu  vốn dĩ là sự trải nghiệm mà!

Đọc thêm:    Áp Lực Tuổi 25 Sự Nghiệp – Tình Yêu Và Gia Đình