Cô đơn không đáng sợ
Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

Thì ra tuổi trẻ cũng có lúc cô đơn đến lạ

Rate this post

Một buổi chiều, nắng chợt tắt, những hạt mưa kéo nhau ùa về. Con đường làng vắng hẳn tiếng xe cộ, chỉ còn nghe tiếng mưa rơi. Bạn có đang nhìn ngắm cơn mưa qua khung cửa mà lòng lại dâng lên một nỗi buồn khó tả? Bạn có đang cô đơn vì chẳng có ai bên cạnh để chia sẻ những nỗi buồn?

Vâng, có những lúc chúng ta thấy mình thật cô đơn. Và có lẽ ai trong chúng ta cũng cần một bờ vai để tựa vào bởi những lần vấp ngã trong đời. Người ta nói, tuổi trẻ đẹp lắm, tràn đầy sức sống và niềm vui. Nhưng tuổi trẻ cũng là những lần vấp ngã và nếm trải nỗi đau khi mới bước chân vào đời.

Đằng sau những ngày tháng nhiệt huyết và vui tươi kia là đâu đó những lúc cô đơn. Có những buổi chiều trên đường về nhà, ta chỉ có thể làm bạn cùng cơn gió buồn tênh và lạnh lẽo. Một ngày nữa khép lại với nỗi cô đơn đang gặm nhấm tâm hồn.

Xem thêm: Cách đối diện với sự cô đơn

Một ngày mưa buồn bã, khi xung quanh chẳng thấy tiếng xe cộ nhộn nhịp nữa. Chỉ nghe thấy tiếng mưa rơi như tiếng khóc cho nỗi đau của con người trong cơn dịch bệnh. Tôi tự nhủ rằng mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc lắm khi được ở bên gia đình. Trong khi ngoài kia không biết bao gia đình đã bị chia xa vì dịch bệnh.

Nhưng tôi biết thời gian sẽ mang đi hết những bình yên bình dị thân thân thương ấy. Tôi sẽ phải tự mình bước đi và viết tiếp những trang mới cho tương lai của mình. Trãi qua những ngày giông bão, có lúc tâm hồn chỉ mong gặp một người có thể xoa dịu những nỗi buồn ấy. Chỉ cần ai đó nói một câu “Đừng buồn, mọi chuyện sẽ ổn thôi.” Nhưng cuối cùng, chỉ là tự mình an ủi chính mình mà thôi.

Cô đơn không đáng sợ

Tôi tin rằng chúng ta rồi sẽ gặp được một ai đó giữa tuổi thanh xuân rực rỡ. Dẫu cho trái tim ngây thơ của bạn đã tự tạo ra một vỏ bọc cứng cáp. Hay khi trái tim đã dần khép lại để giấu đi những tổn thương. Người ấy sẽ đến và làm vỡ tan tất cả những vỏ bọc kia và xoá đi những nỗi đau của bạn. Tôi tin như vậy bởi lẽ nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua đi khi tình yêu đủ lớn.

Dẫu biết tình yêu sẽ giúp xoa dịu những nỗi đau. Nhưng bạn ơi, đừng vội nắm lấy bàn tay của ai đó chỉ vì bạn quá cô đơn. Cũng đừng vì muốn quên đi những tổn thương mà nhận lấy tình cảm ấy như một sự thay thế. Sẽ ra sao nếu sau này bạn nhận ra mình đã sai khi nắm lấy đôi bàn tay mà trái tim không cùng nhịp đập.

Phải chăng bạn đã ích kỷ khi nhận lấy tình yêu mà bản thân không thể đáp lại. Bạn biết không, cô đơn đôi lúc không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Hãy xem nó như một món quà để bạn được sống và làm mọi thứ mình muốn. Thanh xuân thật đẹp khi có ai đó bên cạnh. Thanh xuân cũng là những lần nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ. Có cả những tổn thương, vấp ngã và cô đơn.

Xem thêm: Cô đơn theo cách riêng của bạn.

Thì ra, tuổi trẻ cũng có những cô đơn và nhiều nỗi buồn đến thế. Dẫu biết rằng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Làm sao tìm được một tấm vé trở về ngày xưa. Tôi chỉ biết cảm ơn những nỗi đau và những lần vấp ngã. Có cả những nụ cười ngập tràn hạnh phúc. Tất cả làm nên tuổi trẻ đầy màu sắc của chúng ta.

Vâng, cuộc đời giống như một bản hoà tấu vậy. Nếu không có những nốt trầm, nốt cao làm sao ghi dấu ấn trong lòng người. Những nỗi buồn và tổn thương sẽ làm nên những khúc trầm sâu lắng. Tất cả là một phần của tuổi trẻ và cuộc đời. Để rồi tôi nhận ra rằng thì ra tuổi trẻ sôi nổi vậy mà cũng có lúc cô đơn đến lạ.