mặt trái của cảm xúc
TẢN VĂN

[TẢN VĂN HAY] MẶT TRÁI CỦA CẢM XÚC

Rate this post

Người ta thường nói: 

“Người hay cười là người dấu được nhiều tâm sự

“Người ngủ nhiều có thể họ đang thực sự cô đơn”

“Và một người hay quên… thì chứng tỏ họ đã mất đi quá nhiều!”

Chẳng ai có thể sống thật với cảm xúc của mình ở hiện tại. Họ chỉ có thể sống chính với cảm xúc của mình, khi họ ở một mình nơi không có ánh nhìn của người khác. Đó là cảm xúc thật nhất của chính bản thân họ. 

Bạn là người như thế nào? Liệu bạn có thể nói ra cảm xúc của bạn cho người khác biết. Khó lắm, không muốn ai biết cả. Không muốn trong mắt họ thấy được bạn đang thực sự không ổn. Chẳng ai muốn làm người yếu đuối cả, nhất là trong cái xã hội hiện nay, nơi mà sự chì chiết thì nhiều, cảm thông thì ít. Nhưng xã hội có thật vậy, hay do truyền thông đã ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chính chúng ta. 

“Người hay cười là người dấu được nhiều tâm sự”

Bạn có đang giống như câu nói này không? 

Khi đối diện với người khác, bạn cười nhiều, vui vẻ, luôn tỏa ra năng lượng tích cực cho người xung quanh. Luôn tạo niềm vui và như thể chẳng biết buồn là gì. Nhưng khi về nhà, nhốt mình trong căn phòng 4 bức tường. Thì… Bạn còn vui vẻ không? Hay chỉ còn nỗi buồn không thể nói và giọt nước mắt cứ lăn dài trên má. 

Muốn khóc, muốn tâm sự, muốn bày tỏ cảm xúc của bạn và cần người lắng nghe, chia sẻ. Nhưng lại không làm được điều mà bạn mong muốn. Cái cảm giác Dù cho có buồn, có nhiều tâm sự tới cỡ nào thì cũng không thể để người khác biết. Không muốn họ bận tâm về bạn, không muốn họ nghĩ rằng bạn yếu đuối. 

Và Đôi khi sự mạnh mẽ ấy  lại chính là mũi tên độc đang trở mình lao ngược về phía bạn và làm tổn thương bạn. Đương nhiên, bạn là người hiểu điều này hơn ai hết. 

Vậy tại sao không thử mở lòng mình và kết nối với người khác. Là người sống thực với cảm xúc của mình, không cần giấu diếm, không cần tạo vỏ bọc mạnh mẽ nữa.

mặt trái của cảm xúc

“Người ngủ nhiều có thể họ đang thực sự cô đơn”

Đôi khi bạn cô đơn quá lâu thì chỉ có giấc ngủ mới thu ngắn lại thời gian trong ngày của chính bạn. Cô đơn nên lười ra đường, lười kết nối với người khác. Sự cô đơn ấy sẽ đi theo mãi mãi  nếu như bạn không tạo cho mình mối quan hệ mới. Chia sẻ và tâm sự với người khác cũng là cách giúp bạn xua đi nỗi cô đơn trong chính trái tim.

 

“Và một người hay quên… thì chứng tỏ họ đã mất đi quá nhiều!”

Thật sự là như vậy, khi mất đi quá nhiều thứ thì bạn có thể dần quên mất rằng mình đang có những gì. Đôi lúc quên đi luôn những chuyện quan trọng và cứ nghĩ nó đã không còn tồn tại. Hay quên không có nghĩa là đãng trí. Quên để không phải vướng bận chuyện gì khác nữa và quên đi sự tổn thương trước đó.

Cảm xúc là vậy, đôi khi cũng phải dối lừa với chính cảm xúc bản thân để hòa hợp với cuộc sống hiện tại. Nhưng dù có thế nào cũng đừng o ép, cũng đừng bắt buộc bản thân phải kìm nén. Hãy là chính bạn, hãy tích cực và kết nối nhiều hơn. Thì niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Mạnh mẽ lên nhé!