Bí quyết khi yêu cho người bận rộn
BLOG Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

Bí quyết khi yêu cho người bận rộn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Cuộc sống ngày càng vội vã, việc cân bằng giữa công việc và tình yêu không hề dễ dàng, nên việc có cho mình bí quyết khi yêu cho người bận rộn là điều vô cùng cần thiết. Vậy bí quyết để giữ cho tình yêu bền chặt là gì khi cuộc sống đẩy cho mình hàng tá vấn đề cần giải quyết mỗi ngày. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu bí quyết khi yêu cho người bận rộn là gì nhé!

1. Có nên yêu người bận rộn?

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk, ông làm việc 85 – 100 giờ mỗi tuần, có nghĩa là từ 12 – 14 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là người cuồng công việc giống như vị tỷ phú này thì thời gian còn lại của bạn chắc chắn không còn nhiều. Chưa kể đến việc dành thời gian cho bản thân, gia đình và bạn gái của mình nữa.

Phần nào bạn cũng hiểu đối phương phải chịu nhiều thiệt thòi thế nào khi yêu người bận rộn giống như mình rồi. Hiểu được sự hi sinh của nửa kia rồi, bản thân nên tìm cách cắt giảm, tối ưu công việc để dành nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ của mình.

Thật ra yêu người bận rộn cũng giống như đặt niềm tin vào một cổ phiếu vừa lên sàn vậy. Phải chấp nhận rủi ro cao nhưng đổi lại, nếu đặt niềm tin đúng người thì cuộc sống sau này rất hạnh phúc.

2. Chúng ta cần tin tưởng lẫn nhau

Sẽ chẳng có cuộc tình nào có thể hạnh phúc nếu thiếu đi sự tin tưởng đến từ đối phương. Niềm tin là thứ duy nhất có thể giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh, cám dỗ trước mắt để có được bình yên lâu dài.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng sự tin tưởng lại không dễ dàng đối với những người có cuộc sống, công việc bận rộn. Lớn nhất đến từ việc chúng ta không dành được nhiều thời gian cho đối phương, ít nhiều khiến bạn đời có cảm giác thiếu thốn sự quan tâm.

Áp lực đến từ công việc dễ dẫn đến những bất đồng quan điểm, cãi nhau. Niềm tin tuyệt đối là phương thuốc hữu hiệu ngăn chặn những điều tiêu cực này.

Xem thêm: 7 điều các cặp đôi không nên làm khi cãi nhau

Sự tin tưởng là thứ duy nhất biến hai người từ xa lạ trở thành người quen, người yêu của nhau. Mặt khác sự tin tưởng cũng biến hai người từ thân thương trở thành quá khứ của nhau. Nếu không thể cho nhau sự tin tưởng thì tốt nhất nên dừng lại mối quan hệ này, nó khiến chúng ta vừa tốn thời gian, vừa vô tình bỏ lỡ những người phù hợp.

3. Chấp nhận có những khoảng lặng

Yêu một người bận rộn đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận có những khoảng lặng bao quanh mối quan hệ. Công việc, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khó có được thời gian rảnh rỗi. Sau khi hoàn thành một núi công việc, bất kì ai trong chúng ta đều muốn được nghỉ ngơi cho thư thả đầu óc. Đôi khi chúng ta quên mất là cả ngày hôm nay mình chưa gửi cho người ấy một tin nhắn chào buổi sáng.

Chúng ta buộc phải chấp nhận hy sinh khoảng thời gian có thể cười đùa, vui vẻ kể nhau nghe về công việc, cuộc sống để có thêm thời gian phát triển sự nghiệp.

Giai đoạn này rất khó để vượt qua, vì ai cũng thích mình là sự ưu tiên trong mắt người ấy. Nên chúng ta cần phải nắm được bí quyết khi yêu cho người bận rộn để những khoảng lặng mà nửa kia chấp nhận không uổng phí.

4. Bí quyết xây dựng tình yêu cho người bận rộn

Chình vì không có nhiều thời gian cho nhau nên chúng ta cần có bí quyết khi yêu cho người bận rộn để có thể xây dựng mối quan hệ ngày càng khăng khít.

Bí quyết khi yêu cho người bận rộn
Lên kế hoạch du lịch cùng nhau.

4.1 Lên kế hoạch chi tiết

Công việc bận rộn khác nhau về thời gian hay yêu xa bị cản trở bởi không gian nên chúng ta không có nhiều thời gian để trò chuyện. Vì thế nên chúng ta cần phải ngồi lại với nhau để lên kế hoạch chi tiết cho lần gặp nhau kế đến. Kế hoạch càng chi tiết thì chúng ta càng mong chờ đến khoảnh khắc gặp nhau.

Có kế hoạch, chúng ta sẽ biết được mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị bất ngờ cho đối phương. Bất ngờ không có nghĩa phải là thứ gì đó quá ta tát, chỉ cần là món ăn do chính tay mình nấu, món quà do chính tay mình làm, bức tranh do mình tự vẽ.

Tình yêu đẹp không chỉ là yên bình mà còn có những bất ngờ cho đối phương. Có thể đôi lúc bận bịu đến nỗi quên cả hình bóng người yêu, nhưng sự bất ngờ thì không. Chính vì vậy, bất ngờ là gia vị không thể thiếu trong tình yêu.

4.2 Thống nhất thời gian – duy trì hạnh phúc

Không chỉ trao đổi về kế hoạch gặp nhau mà chúng ta cần trao đổi thông tin về thời gian của cả hai thống nhất được lịch công việc của nhau. Nắm bắt được thời gian rảnh của nhau để cả hai cùng sắp xếp công việc của mình và dành ra một khoảng thời gian chung để cả hai trò chuyện với nhau.

Để duy trì hạnh phúc, cả hai phải thấu hiểu, cảm thông thời gian của đối phương. Chúng ta nên nghĩ rộng hơn, đừng bó hẹp trong suy nghĩ của mình. Chúng ta nên hiểu rằng đối phương cũng đã, đang và cố gắng thu xếp thời gian tối ưu nhất để duy trì hạnh phúc của nhau.

Xem thêm: Anh có biết bình yên nơi em là gì không?

5. Sau cơn mưa là cầu vồng – rồi sẽ hạnh phúc

Nếu chúng ta vượt qua được giai đoạn đầu của mối quan hệ bận rộn và nhiều thử thách này, chúng ta đã bước qua một bậc thang lớn của mối quan hệ để đến được hạnh phúc lâu dài.

Bí quyết khi yêu cho người bận rộn
Đích đến của hạnh phúc

Nghĩ theo hướng tích cực thì giai đoạn thử thách này giống như bài kiểm tra tình yêu của cả hai dành cho nhau. Có người bỏ cuộc, có người đương đầu đến cùng. Nếu chấp nhận đương đầu với khó khăn, khi vượt qua rồi, chúng ta càng thêm trân quý nhau.

“Hôm nay khó khăn, ngày mai còn tồi tệ hơn, nhưng ngày kia mọi thứ sẽ tuyệt vời” – Jack Ma.

Thay vì than trách, chúng ta nên đắm chìm và ghi nhớ những giây phút khó khăn với nhau để sau này còn vì những giây phút đó mà yêu thương, trân trọng nhau nhiều hơn.