TẢN VĂN

[TẢN VĂN HAY] – ĐỒNG TIỀN 2 MẶT

Rate this post

Tiền là thứ không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Không ai mạnh dạn và tự tin nói rằng “Tôi không cần tiền” cả. Nó nuôi sống chúng ta và đem lại những giá trị vật chất mua được bằng tiền. Nó đem lại cho ta cảm giác hạnh phúc nhất thời khi có được thứ mình mong muốn. 

Ngày càng hiện đại và phát triển, thì đồng tiền nó càng có sức hút mãnh liệt và cuốn con người vào dòng xoáy của nó. Tiền quan trọng như vậy, thì tại sao còn có nhiều người không chạy theo nó mà chỉ cần sống với thực tại. 


1. Đồng tiền 2 mặt

Tiền nó quan trọng như thế ấy. Nhưng nó cũng chính là con dao 2 lưỡi sẽ làm bạn phải đau nếu quá lạm dụng đồng tiền. Biết cách sử dụng tiền vào những việc bổ ích thì nó sẽ đem lại cho bạn vui vẻ và hạnh phúc. Ngược lại nó sẽ giết chết tâm hồn bạn và để lại vết thương lớn không thể xóa nhòa. 

Nhưng tiền nó không phải là tất cả trong cuộc sống này đâu. Nó là thứ thiết yếu, nhưng bạn có biết cách tận dụng nó hay không lại là một vấn đề khác. Vì thế, không được để nó chinh phục và kéo bạo vào vòng xoáy do chính nó tạo ra. 

 

2. Con người 2 lòng

Tuy đồng tiền nó có 2 mặt, nhưng nó lại có 1 mệnh giá. Còn con người tuy chỉ có 1 mặt, vậy tại sao lại  2 lòng. Đôi khi những kẻ có bao nhiêu lòng thì bạn cũng không thể biết được.

Xã hội hiện nay, con người đều thích những gì giả tạo. Không thích những điều thật lòng. “Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.”

Đôi khi bạn nhận ra rằng người xung quanh và thân thiết với bạn trở nên kỳ lạ và như thành một người khác. Đó không phải là họ đã thay đổi, mà đó chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Đồng tiền 2 mặt, con người 2 lòngBạn hãy nhớ rằng, đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “Nhìn là biết”. Vì con mắt bình thường của bạn vẫn không đủ để đánh giá mọi thứ qua sự “giả tạo” ấy đâu. Đừng nên quá tin vào một ai đó rồi bạn nhận lại chỉ là đau khổ và sự dối lừa. 

Sống ở đời này chẳng ai muốn mình trở thành một người xấu. Ai cũng muốn một cuộc sống sung túc, ngẩng cao đầu và không thẹn với lòng. Vậy mà cuộc đời thì chẳng như ý muốn của bạn, đôi khi cũng phải chấp nhận sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

 

Đồng tiền 2 mặt, con người 2 lòng. Hãy biết mình đang ở vị trí nào và đang là ai trong xã hội. Làm thế nào để cảm thấy thoải mái và không hổ thẹn với chính bản thân mình, đó là điều quan trọng. Con người sống với nhau bằng tình nghĩa. Đừng vì một thứ gì khác mà đánh mất con người của chính bạn nhé!