training
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

NỖI LÒNG NGƯỜI TRAINING

5/5 - (1 bình chọn)

Khi nghe đến hành trình, không biết bạn nghĩ nó như thế nào. Riêng tôi thì nghĩ ngay  đến là một câu chuyện của một chuyến đi du lịch. Là một kể lại một cuộc vui chơi nào đó… Nhưng hành trình còn có nghĩa là những câu chuyện đã trải qua. Chuyện của tôi trải lòng về hành trình làm training của mình. 

Thời gian bắt đầu của hành trình training

Tôi, một sinh viên bình thường như mọi người. Không giỏi giang và cũng không có gì đặc biệt. 3 tháng về trước, tôi đã tìm hiểu và muốn học viết content để tích lũy kinh nghiệm nên đã vào nhóm Alyngan để học việc. 

Nhưng đâu ngờ tôi lại nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của chị trưởng nhóm. Chị ấy đã giúp  đỡ tôi học khá nhiều và giao cho tôi trọng trách làm phó nhóm hiện tại. Tôi rất vui vì điều đó. Vui vì mình đã làm được chuyện mà mình không nghĩ tới. Cũng vui vì nhận được sự yêu thương và tin tưởng của trưởng nhóm cũng các bạn trong nhóm. Từ đó, tôi đảm nhận vị trí training một phần cho những bạn khác để cùng nhau học hỏi và phát triển.

Ngỡ là mọi chuyện sẽ dễ dàng và suôn sẻ. Chuyện gì rồi cũng có khó khăn. Những khó khăn tôi gặp phải không phải áp lực từ trưởng nhóm hay công việc. Khó khăn ở đây chính là những bạn được tôi training. 

Nhóm đông nên rất nhiều việc và nhiều người nên tính cách mỗi người khác nhau. Tôi làm việc hướng dẫn cho các bạn nên tôi luôn giữ một phong thái bình tĩnh và luôn phải rèn luyện sức chịu đựng đối với một số người. 

Có những bạn rất tốt, tiếp thu rất nhanh điều đó làm tôi có thêm động lực làm việc. Ngược lại cũng có khá nhiều bạn chậm và thậm chí rất chậm. Nhưng đó không phải là khó khăn với tôi. Vì đó là do mỗi cá nhân, tôi training và giúp đỡ các bạn đó để cùng nhau phát triển. 

training

Khó khăn bắt đầu

Nếu chuyện chỉ dừng lại ở đó thì hành trình training của tôi chắc hẳn chẳng có gì thú vị. Khó khăn đã tới với tôi cũng chính là những bạn chậm trong quá trình học hỏi và giúp đỡ nhau. Nếu là chậm mà cố gắng thì đó lại là một chuyện khác. 

Đối với tôi, thái độ khá là quan trọng. Nếu không biết thì tôi sẵn sàng giúp đỡ hết mình và vui vẻ. Nhưng tôi đã phải giúp bạn ấy với sự bực bội và khó chịu tột cùng. Tôi đã muốn dừng lại và không training cho bạn đó nữa. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và không được tôn trọng. 

Bạn làm sai nhưng khi tôi hướng dẫn thì bạn đó lại cãi và còn là lý sự “cùn”. Cùng với những thái độ bạn thể hiện thì tôi biết rằng người đó luôn háo thắng và không biết mình là ai và đang làm gì. Tôi chẳng buồn đôi co, nhưng cứ hết lần này đến lần khác bạn luôn tỏ thái độ bất bình và không hợp tác. 

Chúng tôi làm việc với nhau thì trên tính chất công việc là như nhau và mỗi người tự sắp xếp việc riêng. Nhưng nhiều người lại lấy việc cá nhân của họ và hối thúc tôi phải check nhanh và làm theo ý họ. 

Tại sao có nhiều người nghĩ họ là một thứ gì đó thiêng liêng và nghĩ rằng tôi phải có trách nhiệm và phục tùng họ. Tại sao lại như vậy? Trong khi chúng tôi công bằng và cùng nhau giúp đỡ. Liệu họ đã tự cao quá với bản thân, hay vốn dĩ bản chất họ là như vậy.

Tôi đi trước họ, tôi có kinh nghiệm hơn và tôi là người training lại cho họ. Nhưng họ xem như tôi là con rối. Và họ cũng sống 2 mặt đấy. 1 mặt hiền dịu nói chuyện với trưởng nhóm để xin ở lại tiếp tục học việc. Và 1 mặt thái độ trái ngược khi nói chuyện với tôi. 

Những bài học quý giá từ khó khăn đã qua

Hành trình training của tôi giống như một cuộc chạy đua trong chính cơ thể. Lý trí tôi muốn nổi giận nhưng trái tim lại không cho phép làm điều đó. Dù tôi có nỗi giận như thế nào thì tôi cũng tỏ ra vẻ bình tĩnh, nhẫn nhịn và dùng lời lẽ lịch sự để giao tiếp với mọi người. 

Tôi dường như đã rèn luyện được sức chịu đựng và nhẫn nhịn khá tốt khi trải qua khó khăn ấy. Và cũng nhờ nó mà tôi ngày càng bình tĩnh và kiểm soát những bạn được tôi training chặt chẽ hơn.

Và giờ đây tôi đã khó tính hơn trước và nghiêm ngặt hơn trong quá trình training. Nghiêm túc hơn để hỗ trợ các bạn tốt nhất. Và cũng là để cho những bạn có ý định “leo lên đầu lên cổ” thì nên xem lại thử bản thân đang ở đâu. 

Hành trình training cũng đã giúp tôi mở rộng thêm nhiều lĩnh vực. Có những bạn rất giỏi và có những bài viết hay. Check bài cho bạn cũng giúp tôi mở mang được kiến thức và biết thêm nhiều điều.

Va chạm với nhiều người và tiếp cận các công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc. Cũng là hành trang tốt giúp tôi tìm kiếm công việc khi ra trường sau này. 

Hành trình training của tôi ngắn lắm. Và nó cũng chưa chắc là điều thú vị đối với bạn đọc. Nhưng đây là câu chuyện của tôi và hành trình này có lẽ cũng có nhiều người cùng chung cảm xúc với mình. Hãy bình luận ở dưới để chúng ta cùng bàn luận nhé!