du lịch4
BLOG Du Lịch Đời Sống

Nên đi du lịch tự túc hay theo tour

Rate this post

1. Ưu điểm và nhược điểm của du lịch tự túc và du lịch theo tour

Du lịch tự túc

Ưu điểm 

Nhịp sống hiện nay thì khá nhanh, đôi khi bạn cảm thấy quá áp lực, stress. Bạn muốn đi du lịch để có thể giải tỏa nó đi vậy thì bạn hãy xách balo lên và đi thôi nào. 

Khi bạn quyết định đi du lịch tự túc thì bạn có thể chủ động mọi thời gian mà bạn muốn.

 Trong quá trình đi bạn thấy trên đường có những chỗ phong cảnh đẹp thì có thể dừng xe lại và cùng check in những bức ảnh lung linh chia sẻ lên mạng xã hội. 

Nhược điểm

Tuy nhiên khi bạn du lịch tự túc thì cũng gặp khá nhiều khó khăn về thời gian từ việc lập kế hoạch, chuẩn bị những gì cho chuyến đi hay cần xử lý như nào khi gặp những sự cố xảy ra trong quá trình du lịch. Và chỉ phù hợp với những bạn trẻ.Du lịch theo tour

Ưu điểm

Nếu bạn có đủ điều kiện, thời gian thì hãy du lịch theo tour. Bởi khi đi theo tour thì bạn chỉ cần đăng ký hợp đồng và đưa ra những yêu cầu của bản thân mình. Công ty du lịch sẽ tự lên kế hoạch, xây dựng một tour du lịch mà bạn  và những người cùng yêu cầu giống bạn.

Đi theo tour thì sẽ có người giới thiệu đến mọi người từng địa điểm nổi tiếng, về lịch sử của nó hay những điều đặc biệt của điểm bạn đang đặt chân.

Du lịch này còn phù hợp với mọi lứa tuổi từ già trẻ, nam nữ mà không phân biệt.

Nhược điểm

Phải theo những kế hoạch mà đoàn đã lên đôi khi chúng ta cảm thấy gò bó quá mức và cảm thấy không thoải mái.2. Thời gian của chuyến đi

Du lịch tự túc

Khi du lịch tự túc bạn có thể chủ động về chính thời gian của bạn. Khi bạn rảnh, những ngày bạn được nghỉ thì bạn có thể lên kế hoạch về chuyến đi của bạn. Bạn muốn ở lại bao lâu thì đấy là do bạn muốn hay không mà thôi. Ví dụ khi bạn đến nơi đây để thư giãn, cảm nhận cuộc sống mà bạn muốn ở lại thêm 1-2 ngày nữa ngoài kế hoạch. Thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều giống như khi bạn đi theo tour. 

Du lịch theo tour

Thời gian thì sẽ cố định hơn so với đi theo tour bạn không thể theo ý muốn của mình. Nếu bạn ở lại một nơi nào đó quá lâu là không thể. Bởi vậy sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của cả một tour. Bên cạnh đó thì việc đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn tối ưu được khoảng của bạn hơn. Bởi đã lên sẵn kế hoạch rồi thì theo đó thực hiện. Những người hướng dẫn trước khi đi sẽ thông báo cho bạn và những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi. Tuy nhiên việc đi liên tục theo tour làm cho du khách cảm thấy mệt mỏi và quá gò bó về thời gian.

du lịch43. Những địa điểm của chuyến đi

Du lịch tự túc

Trước khi đi bạn cần tìm hiểu về kiến thức những địa điểm bạn sẽ đến. Ở đấy thì có những lưu ý gì hay không. Có những trò vui chơi, giải trí nào để bạn có thể tham gia. 

Tuy nhiên bạn chắc chắn cũng khá lúng túng trong những địa điểm mới biết đến. Nên bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé.

Du lịch theo tour

Hướng dẫn viên sẽ có cho bạn biết ở đây có những nơi nào đẹp. Bạn có thể đến đây vào dịp nào là vui nhất. Nhiều món ngon và thú vị mà khi có người nói bạn mới biết. Tất cả những kiến thức đó sẽ có hướng dẫn viên cho bạn biết.4. Phương tiện của chuyến đi

Du lịch tự túc

Nếu bạn có đam mê với những chuyến phượt cùng bạn bè thì đây là lựa chọn đúng đắn nhất rồi. Ngồi trên chiếc xe moto cùng nhau băng băng trên những con đường ngắm cảnh thì cảm giác thật tuyệt vời đúng không. Tuy nhiên điều đó cũng mang lại khá nhiều nguy cơ tai nạn tiềm ẩn. Tự túc giúp bạn có thể tự mình tìm hiểu những điều mới trên con đường mà bạn đã đi qua. Ví dụ như bạn có chuyến đi Đà Lạt cùng bạn bè thì chiếc moto là lựa chọn phù hợp đấy. Bởi vừa đi mà vẫn có thể nhìn thấy những hàng hoa chạy dọc hai bên đường. Cảm nhận một cách chân thật hơn chứ không phải nhìn nó qua cửa kính của xe ôtô.

Du lịch theo tour

Phương tiện theo tour đều được công ty du lịch sắp xếp trước cho bạn rồi. Trên đường đi thì những hướng dẫn viên sẽ tổ chức các trò chơi ngay trên xe làm không khí vui tươi hơn. Và đặc biệt khi đi theo tour với những chuyến đi nước ngoài thì việc làm các thủ tục, giấy tờ. Thì tất cả đều có công ty lo cho bạn hết rồi. Bạn chỉ cần ngồi đợi đến nơi mà thôi.

Tuổi trẻ của con người ngắn lắm các bạn ạ. Chúng ta cần những chuyến đi đầy kỉ niệm để sau này nhớ về tuổi trẻ của mình. Chứ không phải thốt lên 2 chữ “nếu như”. Hãy xách balo lên và đi thôi nào.

Written by Trịnh Dung