chocolate negroni
BLOG Kiến Thức REVIEW

Cocktail là gì? Tiết lộ những bí ẩn đằng sau của một ly cocktail.

Rate this post

Mỗi ly cocktail đều mang một mùi hương và màu sắc đặc trưng khiến bạn không thể quên sau mỗi lần nhấp môi. Nhưng ít ai biết những bí ẩn, ý nghĩa đằng sau nó.

Cocktail là gì?

Loại thức uống hỗn hợp có cồn. Sự kết hợp của các loại rượu nặng và các loại cây trái. Nó có mùi vị và màu sắc kỳ lạ khiến người thưởng thức tò mò và mê đắm. Thức uống này được mix & match tùy vào người pha chế. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có cách pha chếriêng.

Mỗi ly rượu sẽ có ba thành phần chính: base (thường là rượu mạnh như gin, vodka), main flavoring và special flavoring.Những bí ẩn về ly Negroni đầy quyến rũ

1. Nguồn gốc bí ẩn về ly rượu Negroni

Ít ai biết tiền thân của ly Negroni là ly Americano. Không có Americano sẽ không có Negroni, giống một mối quan hệ cha con vậy.

Thế hai ly này khác nhau ở điểm nào? Americano sẽ có Campari, Sweet Vermouth, Soda.

Vào một ngày năm 1919, ông bá tước Camilo Negroni vào một quán bar yêu cầu thay soda bằng rượu Gin, một loại thức uống có nồng độ cao hơn. Từ đó, rượu Negroni ra đời.

Điều tạo nên sự ấn tượng về ly rượu cocktail này- Ông Orson Welles đã nhận xét rằng “Chất đắng rất tốt cho gan của bạn, rượu gin có hại cho bạn. Chúng cân bằng nhau ”.

2. Mùi vị của ly rượu cocktail Negroni

Rượu Negroni được pha chế từ các thành phần: ⅓ Campari, ⅓ Sweet Vermouth và ⅓ Rượu Gin và được trang trí bằng một lát cam. Chúng tôi có mùi thơm kết quả bách xù trong rượu Gin, nồng và ngọt từ Sweet Vermouth và vị đắng của rượu Campari tạo nên một hổ phách màu.

Một sự kết hợp tuyệt vời, phải không?

sô cô la NegroniLy cocktail “nàng thơ” Margarita

1. Bí ẩn của “nàng thơ”

Không một ai xác định rõ ly rượu quyến rũ ấy có từ bao giờ. Nhưng có một câu chuyện ở trong giới sành rượu truyền tai nhau. Đó là thành một ngày, một cô diễn viên xinh đẹp Marjorie King đến quán rượu. Đặc biệt, cô dị ứng dụng với tất cả các loại rượu ngoại trừ rượu Tequila.

Vì sự xinh đẹp của cô ấy, ông chủ quán rượu khi ông ấy đã pha chế ra một ly rượu độc nhất. Chỉ dành riêng cho diễn viên xinh đẹp đó. Bởi lẽ, vì lý do đó nên rượu cocktail Margarita được gọi là “nàng thơ” trong giới cocktail.

Ngày này, ly rượu Margarita trở thành một thức uống mà mày râu mời cô gái, mang một ý nghĩa muốn chiều lòng nàng.

Xem thêm: Hoài nghi bản thân – do bạn hay mọi người xung quanh

2. Sự kết hợp độc đáo đến từ Margarita

Để pha chế một “nàng thơ” tuyệt vời thì mùi hương và vị phải được cân bằng và hòa hợp vào nhau. Vị chua của chanh không lấn át vị thanh ngọt của cam và vị mặn của muối cũng không đè đi vị từ rượu Tequila.

Công thức này bao gồm: rượu Tequila, nước cốt chanh, muối, chanh tươi và rượu Cointreau. Ly rượu này có thể cân bằng với các tỉ lệ khác nhau, miễn là hài hòa giữa các vị.

Sự kết hợp đắng ở đầu lưỡi từ rượu Tequila, vị mặn của muối, chua của chanh và sự mát mẻ của cam. Khiến bất kỳ ai kể từ lần đầu nhấp môi đều không thể chối từ.bơ thực vật

Ly rượu ma mị Bloody Mary

1. Ly rượu đầy quyến rũ đến từ đâu?

Đây là ly rượu luôn được gọi tên khi đến ngày Halloween. Có rất nhiều truyền thuyết về ly rượu ma mị này.

Có truyền thuyết nói rằng ly rượu này có thể hiện sự cai trị tàn bạo Nữ hoàng Mary Đệ Nhất của  nước Anh. Theo sau, mọi người truyền tai nhau, nước ép cà chua trong rượu là màu đỏ của máu, rượu Vodka là biểu tượng cho các công cụ hành hình các vị tử đạo.

Cũng có người nói rằng: Ly rượu này lấy cảm hứng từ cô ma nữ. Vềcô gái bị vu oan khi trong làng có khác ba cô gái khác bị mất tích. Dân làng bắt cóc và hỏa thiêu cô. Vì oán giận tột cùng, cô đã nguyền rủa những kẻ cả gan đọc ba lần “Bloody Mary” sẽ bị trừng phạt. Và màu đỏ của ly rượu được nói, đó là thức uống của cô gái trước khi trừng phạt ai đó, biểu tượng của “máu”.

Bạn nghĩ sao về những truyền thuyết này?

2. Cách pha chế ma mị và quái dị của cocktail

Bạn đã từng uống ly cocktail Bloody Mary chưa? Thật bất ngờ vì cách pha rối rắm của ly rượu này.

Chúng ta cần rượu Vodka, nước cốt chanh, nước ép cà chua, cải ngựa, sốt Tabasco, tiêu và muối.

Với hai loại rượu trên, nền rượu sẽ sử dụng đạo chủ. Nhưng Bloody Mary, vị của Vodka và nước ép cà chua là cân bằng nhau. Do đó, bartenders cần vẽ lên những hương vị khác nhau để tạo nên sự độc đáo riêng.

Một ly rượu đầy ma mị Bloody Mary sẽ có hương thơm nồng nàn nhưng không quá mặn hay gắt.

mary đẫm máu 

Xem thêm: Top 4 sản phẩm kem dưỡng ẩm dành cho da dầu giá sinh viên

Đằng sau mỗi ly cocktail đều có một câu chuyện. Bạn đã bao giờ thưởng thức một ly rượu và “bắt” được chính mình trong câu chuyện ấy chưa?