sai lầm giảm cân
BLOG Đời Sống Kiến Thức

GIẢM CÂN VÀ NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI

Rate this post

Tại sao chúng ta giành cả tuổi thanh xuân để giảm cân nhưng không ốm được??

Đôi khi bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp và hướng dẫn của mọi người nhưng kết quả vẫn không cải thiện. Thật ra có thể bạn đang đi sai hướng hoặc phương pháp áp dụng không phù hợp với bản thân .Dưới đây sẽ là các sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình giảm cân của mình

1. Ăn quá nhiều hoặc quá ít calo

Để giảm được cân thì lượng calo in phải thấp hơn lượng calo out của cơ thể. Nhiều người vẫn nghĩ rằng họ đã ăn rất ít nhưng tại sao cân nặng vẫn không giảm. Đó chính là do bạn chưa quan tâm đến việc tìm hiểu calo của mỗi loại thực phẩm .

Chẳng hạn như một miếng gà rán nhỏ có thể lên đến 400 calo, bằng 1/3  lượng calo cần nạp vào của cơ thể thì bạn phải chia khẩu phần còn lại của mình sao cho lượng calo không vượt quá quy định. Bên cạnh đó,  quá ít calo có thể khiến bạn đói cồn cào và làm giảm sự trao đổi chất cũng như khối lượng cơ bắp của bạn.

2. Chế độ ăn không hợp lý

Rất nhiều bạn trẻ đặt mục tiêu giảm cân giảm mỡ nhưng vẫn chưa thực sự quan tâm đến thức ăn nạp vào cơ thể cũng như các bữa ăn diễn ra không hợp lý. Có người sẽ chọn cách uống thuốc giảm cân, người thì chỉ uống trà sữa thay cho cơm hoặc thậm chí chỉ ăn rau .

Những phương pháp trên có thể sẽ chỉ giảm cân tạm thời ban đầu nhưng hậu quả về sau sẽ khó lường về mặt sức khỏe, tinh thần của họ. Đó cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải với những người mới bắt đầu giảm cân.

Có rất nhiều loại thực phẩm sạch- eat clean cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên việc tìm ra và chế biến theo cách riêng của mình là điều không hề khó.

3. Không tìm hiểu và có mục tiêu rõ ràng

Để đạt được thành công mỗi người phải có cho mình mục tiêu cũng như lên plan cho thực đơn cũng như chế độ luyện tập hằng ngày. Không thể giảm cân nếu bạn cứ tập mà ăn thoải mái và ngược lại.

Vì vậy tìm hiểu kĩ  và chọn ra cho mình một phương pháp phù hợp với số kí muốn giảm trong một tháng thì chắc chắn quá trình giảm cân sẽ hiệu quả hơn rất nhiều

lên kế hoạch rõ ràng

4. Không tập luyện hoặc tập quá quá sức

Trong quá trình giảm cân, bạn chắc chắn sẽ mất một số khối lượng cơ cũng như chất béo. Nếu không tập thể dục, mà bạn lại cố ép bản thân nhịn ăn thì lượng cơ trong cơ thể cũng mất dần.

Hơn nữa, sự trao đổi chất cũng giảm và lúc đó cơ thể sẽ tự dự trữ những chất béo xấu để đảm bảo năng lượng cho cơ thể. Mặt khác, luyện tập quá sức cũng sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác.

Ví dụ như giảm cân đột ngột có thể làm giảm việc sản xuất hormone tuyến thượng thận có chức năng điều chỉnh phản ứng stress . Do đó có một chế độ luyện lập hợp lý sẽ giúp bạn vừa có sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài.

5. Stress

Đây cũng là một nguyên nhân các chị em chúng ta dễ mắc phải nhất. Cứ luôn ép bản thân vào khuôn khổ quá mức, ép bản thân ăn những thứ mà bản thân không thể ăn . Điều này sẽ khiến bạn áp lực hơn rồi về sau sẽ dễ dàng gây chán nản và bỏ cuộc . Thêm vào đó, hãy tạo một tinh thần tích cực ,thoải mái với những điều chúng ta làm.

Không so sánh bản thân với những người khác bởi mỗi người sẽ có mỗi cơ thể khác nhau. Luyện tập và ăn uống một cách khoa học và lành sẽ giúp bản thân ta thay đổi từng ngày . Vì thế, quá trình này cần một thời gian dài để làm quen nên bạn hãy yên tâm và yêu cơ thể của bạn hơn nhé. 

Tóm lại, giảm cân không phải để mặc được những bộ đồ đẹp những thần thái lại thiếu sức sống. Giảm cân để giảm lượng mỡ xấu trong người, để tạo một cơ thể đẹp cũng như một tinh thần thoải mái tích cực .

Hãy tạo cho mình một thói quen tốt, tìm một chế độ ăn uống luyện tập phù hợp với bản thân, không quá đặt nặng và ép buộc cơ thể thì một thời gian sau bạn sẽ cảm nhận được cơ thể bạn dần thay đổi và cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng và tích cực.