Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Yêu đơn phương là gì? Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

Rate this post

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một mối tình đơn phương – một mối tình chẳng thể nào lãng mạn như trong ngôn tình, cũng chẳng có kết thúc đẹp như trong truyện cổ tích. Mối tình ấy để lại cho ta vô vàn cảm xúc nhưng có lẽ nỗi buồn là chủ yếu. Vậy yêu đơn phương là gì? Và tại sao nó lại khiến ta buồn đến thế?

Có một người dạy cho bạn thế nào là yêu nhưng chẳng bao giờ yêu bạn. Có một người dạy cho bạn thế nào là nhớ nhưng lại chẳng bao giờ nhớ về bạn.”

Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu


1. Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là khi bạn thích một người nhưng không đủ can đảm để nói ra. Là cảm giác nhớ một người đến phát điên mặc cho người đó không nhớ về mình hay không. Là lặng lẽ quan tâm, chăm sóc, yêu thương họ trong…vô vọng. Tất cả mọi thứ bạn dành cho người đó là tình yêu, nhưng nó chỉ xuất phát từ bản thân bạn.

“Có một thứ tình yêu mà ta tự nguyện trao đi, dù biết sẽ chẳng bao giờ được nhận lại. Có một thứ tình cảm ta dành cả thanh xuân để theo đuổi, dẫu biết là mù quáng. Cái thứ tình cảm mà dù đối phương có lạnh nhạt thì trái tim ta vẫn luôn nhộn nhịp. Cái thứ tình cảm mà đáng buồn thay nó lại chỉ xuất phát từ một phía”.

Người ta thường nói: “Chẳng có gì ngu ngốc bằng việc yêu đơn phương”. Nhưng họ nào hay biết, tình cảm là thứ khó kiểm soát nhất trên đời. 

Xem thêm: Những điều khiến bạn trở thành “cái gai” trong mắt crush

2. Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

2.1. Yêu nhưng không thể nói ra

Tại sao yêu lại không nói ra? Bạn sợ người đó không có tình cảm với mình. Sợ sẽ bị tổn thương bởi sự thật phũ phàng. Sợ nói ra rồi đến cả tình bạn cũng không còn cơ hội. Tận sâu trái tim rất muốn sở hữu người ta nhưng sợ rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời thoáng qua. Mọi thứ đều bắt đầu từ nỗi sợ. Vì không bước qua được nỗi sợ ấy nên đoạn tình cảm này đành phải cất giấu cho riêng mình. Rồi cứ ngày này qua tháng nọ, bạn đã dần mất họ.

2.2. Tự mình đa tình

Đau lòng nhất là khi người đó không có tình cảm với bạn những vẫn ân cần quan tâm, chăm sóc bạn. Người đó tạo cho bạn những hy vọng xa vời về một tình yêu đẹp. Rồi cứ thế, bạn dần chìm vào những mơ mộng về người đó. Bạn cứ nghĩ rằng đó là tình yêu, cứ tưởng rằng người đó cũng có tình cảm với bạn. Chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì thì thì tình yêu của bạn sẽ được đền đáp. Nhưng tất cả đều chỉ là ngộ nhận của bạn về tình cảm mà người đó dành cho bạn mà thôi. Chỉ có bạn coi họ là cả thế giới, còn họ thì…

2.3. Cảm thấy bản thân thật nhỏ bé

Tự ti có lẽ là cảm giác điển hình nhất khi yêu đơn phương một người. Bạn luôn cảm thấy mình kém cỏi, không xứng đáng với người đó. Cảm thấy bản thân thật nhỏ bé mỗi khi đối diện với người đó. Là cảm giác trống rỗng, hụt hẫng, chỉ biết lặng lẽ nhìn người đó từ phía sau. Là cảm giác bất lực đến bật khóc khi thấy người đó ngày càng xa vời.

2.4. Ghen nhưng không biết lấy tư cách gì để ghen

Yêu đơn phương có đau không? Đau chứ. Nhìn người mình yêu vui vẻ, cười đùa cùng một người khác liệu có trái tim nào đứng vững được. Muốn ghen cũng không biết lấy tư cách gì để ghen bởi bạn và người đó cũng chỉ dừng lại ở ranh giới bạn bè. Hai chữ “bạn bè” nghe thật đau lòng.Những nỗi buồn chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

Xem thêm: Độc thân có phải là sự lựa chọn

 

2.5. Không thể thoát ra khỏi hình bóng của người ấy

Khi yêu đơn phương một ai đó thì mọi cảm xúc của bản thân tự nhiên sẽ bị dựa dẫm vào người đó. Bạn nghĩ đến người đó từng phút, từng giây. Vui vì họ rồi buồn cũng vì họ. Là cả ngày ngơ ngẩn chỉ nghĩ về người đó. Lúc nút xanh facebook của người đó tắt đi cũng là lúc mà bạn đắm chìm vào những suy tư rồi thiếp đi lúc nào không hay. 

2.6. Luôn trong tâm thế mất người ấy bất cứ lúc nào

Bạn sợ một ngày nào đó người đó sẽ công khai mối quan hệ mới. Sợ người đó sẽ chẳng bao giờ nhận ra đã từng có một người coi họ là cả thế giới. Sợ đoạn tình cảm này âm thầm bắt đầu rồi cũng lặng lẽ biến mất. Lo sợ đủ điều suy cho cùng cũng chỉ vì không muốn đánh mất người đó. Nhưng nếu cứ mãi yêu đơn phương mà không nói ra thì mất đi người mình yêu sẽ là điều sớm muộn. 

 

Thương một người và người đó cũng thương mình là điều hạnh phúc nhất trên đời, nhưng nêu ngược lại thì lại là điều đau khổ đến tột cùng. Cuộc sống sẽ không trọn vẹn nếu bạn chưa từng trải qua cảm giác yêu đơn phương. Mối tình đơn phương sẽ mang đến cho bạn vô vàn những cảm xúc. Từ vui, buồn, chờ đợi, hy vọng đến hụt hẫng. Giúp bạn trưởng thành hơn trên con đường đi tìm hạnh phúc của đời mình.