"CON GÁI-Đừng để giới tính trở thành rào cản"
BLOG Quan Điểm & Tranh Luận Tâm Sự & Tình Cảm

”CON GÁI – Đừng để giới tính trở thành rào cản”

5/5 - (1 bình chọn)

Dẫu biết ngày nay nam nữ đều được bình đẳng. Nhưng sinh ra là con gái đã là một sự thiệt thòi. Đừng để giới tính trở thành lý do ngăn cản bản thân phát triển.

Có bao giờ bạn nghĩ, sinh ra là con gái thì có nhiều rào cản và thấy quá thiệt thòi. Và những suy nghĩ này cứ chiếm lấy bạn, ngăn cản bạn theo đuổi ước muốn phát triển bản thân của mình. Hãy cùng mình xóa bỏ rào cản về giới tính, để trở thành một cô gái tự chủ và an nhiên.

1. Gạt bỏ định kiến “Bánh bèo vô dụng”

Chúng ta cần thay đổi và phát triển bản thân để con gái không còn vô dụng. Là con gái, hãy luôn xinh đẹp và tự tin, hãy xóa bỏ định kiến trong mọi người, bởi chúng ta là những cá thể bình thường làm điều phi thường.

1.1. Con gái không thiệt thòi trừ khi bạn thật sự nghĩ thế.

Mọi người thường nói, đẻ con gái ra thiệt thòi lắm. Là con gái thì không được ham chơi, không được coi trọng hay làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau vì sợ người khác đánh giá, vì sợ áp lực từ phía gia đình. Hay là con gái thì không cần học quá giỏi, không cần kiếm quá nhiều tiền vì dù gì sau này cũng cưới một tấm chồng rồi lo cho con cái chứ cần gì nhiều đâu. Sống dựa vào chồng là được.

Nhưng các bạn à, chúng ta không phải thế. Đừng để những suy nghĩ lạc hậu đó áp đặt lên bản thân và cuộc sống của chúng ta. Hãy làm những thứ nếu chúng ta muốn, để chúng ta sống trọn một đời an yên và để ta không còn thấy bản thân thiệt thòi vì ta là con gái.

Xem thêm : Thư gửi cô gái của Thanh Xuân

 1.2. Tập trung phát triển bản thân để thành công.

Con gái ngày nay nhiều bạn giỏi lắm, làm chủ tài chính, làm chủ cảm xúc và làm chủ cuộc sống của mình. Bạn có muốn trở thành một cô gái như thế?

Hãy ngồi dậy và bỏ chiếc điện thoại xuống, đã đến lúc chúng ta thay đổi bản thân để thay đổi chính cuộc sống của chúng ta.

Hãy thử đọc một cuốn sách, bạn sẽ thấy sách không khô khan như bạn nghĩ. Sách sẽ mở ra một cánh cửa mới, nguồn tri thức mới cho chính bản thân mình. Là con gái, cũng cần phải xinh, chúng ta có thể bỏ ra một chút thời gian rảnh của mình để chăm chút bản thân, học một chút make-up để khi cần chúng ta có thể dùng. Để không ai có thể chê bai bạn khi suốt ngày chỉ có một nét mặt chán chường.

Hãy bước ra đường, đi nhiều để học nhiều, để có thêm bạn mới và để trở thành phiên bản tốt hơn so với chính bản thân mình ngày hôm qua. Đừng đòi người ta thay đổi định kiến về mình trong khi mình chẳng chịu thay đổi.

Xem thêm: Những điều con gái cần tạo dựng cho bản thân.

2. Hãy sống theo cách mình muốn.

Trở thành một cô gái làm chủ cuộc sống của chính mình.

"CON GÁI-Đừng để giới tính trở thành rào cản"

2.1. Để xóa bỏ rào cản, con gái phải mạnh mẽ vượt lên.

Thất bại trong một cuộc tình rồi cứ mãi chìm sâu vào nỗi buồn đó, bi lụy mãi không dứt ra được. Hay phải theo định kiến của ba mẹ, phải theo học ngành này ngành nọ, rồi phải làm cái này mà không được làm cái kia. Hay chạy theo đồng tiền rồi đánh mất bản thân. Đừng, đừng tự giam mình trong cái ngục tối đó các bạn ạ.

May mắn không tự nhiên mà đến, cứ cố gắng bạn sẽ đạt được thứ bạn muốn. Chỉ có thể xóa bỏ định kiến của người khác khi bạn làm được những điều mà người ta thường cho rằng con gái thì không làm được.

2.2. Là con gái hãy sống an nhiên, vui vẻ và sống theo cách mình muốn.

Hãy cắt tóc ngắn nếu bạn muốn, xăm hình nếu bạn thấy vui thậm chí từ bỏ công việc mình đang làm vì quá stress hay cảm thấy áp lực hay chỉ vì đơn giản rằng bạn không thích ông sếp ở đó vì quá cổ hủ. Ngưng học để theo đuổi ước mơ của mình. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ nếu điều đó làm bản thân thấy vui và thoải mái.

Hãy yêu nhiều vào và yêu cả bản thân mình nữa để một mai bạn không còn là một cô gái yếu đuối vì bị quá nhiều rào cản trong cuộc sống, mà trở thành một cô gái an nhiên, vui vẻ, yêu chính mình và yêu cuộc sống của mình

Bạn xứng đáng được đối tốt, được hạnh phúc nếu bạn luôn trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua và trở thành một nửa xinh đẹp của thế giới này.