BLOG Tâm Lý Tâm Sự & Tình Cảm

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không?

Rate this post

Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không là vấn đề hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ đặt ra cho bản thân. Mỗi người đều có một cách yêu, cách nhìn nhận khác nhau. Người bảo nên, kẻ bảo không. Vậy nên hay không nên, yêu thế nào mới đúng? Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhìn nhận câu chuyện này dưới nhiều góc độ khác nhau để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất với trường hợp của bản thân nhé!

 

1. Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì?

Theo Wikipedia, quan hệ tình dục trước hôn nhân là quan hệ tình dục của những cặp đôi tình nhân trước khi kết hôn. Về mặt lịch sử, tình dục trước hôn nhân là một vấn đề đạo đức bị cho là cấm kị tại nhiều nền văn hóa. Và bị coi tội lỗi theo các nền tôn giáo lớn. Nhưng kể từ cuộc Cách mạng tình dục những năm 1960, nó đã được chấp nhận rộng rãi ở phương Tây.

Tình dục trước hôn nhân được xem là hiện tượng mới nảy sinh trong xã hội hiện đại. Quá trình hiện đại hóa đã dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ trong quan niệm và hành vị về tình yêu, tình dục, hôn nhân, gia đình.

 

2. Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không, góc nhìn và suy ngẫm!

2.1. Tại sao giới trẻ ngày nay đa phần đều chọn quan hệ tình dục trước hôn nhân?

Nhiều cặp đôi cho rằng quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết có để làm gia tăng tình cảm cho cả hai. Là cảm giác hạnh phúc khi được khám phá người bạn trai, bạn gái của mình. Quan hệ trước hôn nhân thể hiện sự thăng hoa của tình yêu, sự quan tâm giữa hai người. Nhưng hơn hết điều này nên được sự đồng ý của cả hai mà không có bất kỳ sự ép buộc, cưỡng bức hay không đồng tình của đối phương.

tình yêu

 

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn quan niệm cho rằng việc làm tình trước hôn nhân là hoàn toàn sai trái, tội lỗi, chỉ có những kẻ hư hỏng mới “Ăn cơm trước kẻng”. Là phụ nữ thì phải giữ trinh tiết, giữ cho mình trong sạch đến khi bước chân vào nhà chồng. Nhưng để đánh giá một con người không phải chỉ qua cái màng trinh “mỏng manh” là đủ.

Thế kỷ 21 rồi! Xã hội ngày càng hiện đại, suy nghĩ của các bạn trẻ cũng ngày càng thoáng hơn. Và hơn hết, con người thì ai cũng có nhu cầu tâm sinh lý cần giải tỏa. Việc này không chỉ góp phần làm cho đầu óc chúng ta trở nên thoải mái hơn. Nó còn giúp các cặp tình nhân kiểm tra về mức độ hài hòa của nhau. Trên thực tế cho thấy không ít các cặp đôi chia tay và li hôn chỉ vì lý do không hợp “chuyện chăn gối”.

 Vậy nên, đa phần giới trẻ chọn quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng là điều bình thường phải không nào! Đến ngay cả việc bạn đi mua đồ, ta cũng phải thử đi thử lại xem có hợp với mình không thì việc kết hôn là chuyện cả đời thì ngại gì không thử một lần xem cả hai có thực sự hợp nhau.

 

2.2. Những hệ lụy có thể gặp phải khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là điều gì đáng lên án và sai trái. Nhưng, bạn có bao giờ tự nghĩ… Khi mình đi quá giới hạn với một ai đó mà không có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng thì sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng gì không?

 

Việc làm tình trước hôn nhân khiến bạn nữ dễ có thai ngoài ý muốn

Vấn đề này sẽ làm bạn nữ trở nên bực bội, buồn phiền và khó chịu khi chưa sẵn sàng tâm lý làm mẹ. Điều này hẳn sẽ là một cú sốc tinh thần rất lớn đối với họ. Nhất là đối với các bạn nữ vẫn còn đang đi học. Khi mà cái tuổi đôi mươi tươi đẹp nhất đang nở rộ. Cuộc đời của bạn lại phải bước sang một trang khác mà mình không hề mong muốn.

Việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn cũng sẽ không đảm bảo hiệu quả 100%. Bao cao su có thể bị rách, lỗi do sản xuất. Quá trình vận chuyển hoặc có thể do bạn sử dụng không đúng cách. Thuốc tránh thai đôi khi cũng không có tác dụng tuyệt đối hoặc cũng có trường hợp bạn uống sai cách…

Và khi chưa chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính cũng như tâm lý, nhiều bạn đã lựa chọn phá thai. Đây là một việc làm trái với đạo đức, lương tâm. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng làm mẹ sau này của bạn nữ.

 

Tâm lý

Có thể gây ra các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục

Những bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai… là những bệnh rất nguy hiểm. Bệnh tật không chừa một ai, vì vậy chúng ta phải tự biết giữ mình. Nhiều bạn trẻ trước khi quan hệ tình dục không có sự tìm hiểu kỹ về đối phương. Cũng như bản thân chính người bị bệnh cũng không thực sự biết mình mắc bệnh. Điều này dẫn đến những hệ lụy khó lường cho cả hai.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi nam giới quan hệ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Cơ thể sẽ ngày càng yếu đi, đầu óc trở nên không minh mẫn. Tình trạng xuất tinh nhiều sẽ dẫn đến chất lượng tinh trùng giảm và yếu. Điều đó dễ gây vô sinh sau này.

Ở nữ giới cũng không ngoại lệ. Khi bạn làm tình quá sớm và nhiều. Việc này có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư tử cung… Đây là các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Cũng như cơ hội sinh con ở nữ giới.

Ngoài ra, đã có nhiều bạn nữ từng quan hệ trước hôn nhân cũng tâm sự rằng mình bị chồng mới cưới khinh bỉ, thường xuyên chửi bới, chê trách dễ dãi chỉ vì “mất” trước khi kết hôn.

Xem thêm: Có những hạnh phúc được đánh đổi bằng sự tổn thương

 

2.3. Vậy có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không?

Nhiều bạn sau khi tìm hiểu những thông tin về hệ lụy. Chắc hẳn đã rất hoảng sợ và hoang mang. Cho rằng không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân đúng không nào? Tuy nhiên, tình dục là cảm xúc, sự thể hiện tình yêu của cả hai. Không có gì là xấu hổ hay xấu xa cả.

Xấu hay không đó là theo cách nhìn nhận hay xử lý tình huống của mỗi người. Tùy trường hợp và tùy người mà chúng ta nên hay không nên. Nhưng, chỉ nên quan hệ tình dục trước hôn nhân với người xứng đáng, người bạn thực sự tin cậy.

“Bạn có thể sẽ không hối hận vì quan hệ, nhưng có thể hối hận vì đã quan hệ với sai người.”

Chỉ cần cả hai cùng muốn, có đủ tâm lý, trách nhiệm thì việc này hoàn toàn có thể. Và đừng quên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi cả hai chưa sẵn sàng có con nhé!

Hạnh phúc

Mình là Lyy! Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình ^^!

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có cho mình câu trả lời về việc có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không!

Xem thêm: Bí quyết chữa lành tổn thương sau chia tay