Câu chuyện của tuổi mới lớn
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Câu chuyện của tuổi mới lớn

5/5 - (2 bình chọn)

1. Câu chuyện của những đứa trẻ mới lớn

Chúng ta sinh ra và lớn lên, khi còn nhỏ thì luôn mong từng ngày từng giờ để trở thành người lớn. Nhưng chúng ta đều phải trải qua cái tuổi mới lớn, cái tuổi mà nhiều sự thay đổi và đáng được mong chờ nhất trong quãng đời của tuổi trẻ.

Ngoài sự trải nghiệm đầy mới mẻ nhưng sẽ đọng lại ở chính bản thân ta những bài học đáng giá cho cái tuổi mới lớn này.

1.1. Tình yêu của tuổi mới lớn

Tình yêu là khi được ở bên nhau  chăm sóc và chia sẻ, cho nhau những điều tốt đẹp nhất nhưng đối với tình yêu tuổi mới lớn chứa nhiều sự ngây ngô như những đứa trẻ bập bẹ biết đi. Là lần đầu biết tình yêu là gì và cũng là lần đầu biết nếm mùi vị của tình yêu.

Sẽ để lại nhiều sự hối tiếc trong cái tuổi mới lớn này, hẹn nhau vào một ngày đủ trưởng thành hơn nhiều sự bao dung hơn và yêu nhau nhiều hơn.

1.2. Cuộc sống của kẻ lớn xác

Tuổi mới lớn luôn mong được vươn mình đi đây đi đó, không dưới sự quản thúc của cha mẹ hay bất kì ai. Những niềm tin hy vọng, mong được bay bổng trong không gian rộng lớn này được là chính mình.

Câu chuyện của tuổi mới lớn

Tuy lớn xác vậy đó nhưng tâm hồn luôn là những đứa trẻ mới lớn, luôn mong muốn cuộc sống này sẽ luôn chào đón không có sự khổ cực đè nặng lên chính đôi vai của chính mình.

Bạn hãy yên tâm, đừng quá lo lắng vì cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp giống như người ta hay truyền miệng nhau “ông trời không bao giờ dồn ai đến đường cùng cả”.

2. Bài học của những đứa trẻ mới lớn

Không phải bài học nào cũng là giấy mực, bạn thấy đó những câu nói hay những câu chuyện được chia sẻ cũng có thể là một bài học cho chính bản thân bạn. Tuổi mới lớn, chúng ta là những con người đam mê những sự mới mẻ chứa trong lòng nhiều sự hoài bão.

Nhưng sẽ đọng lại cho trong chính bản thân mỗi chúng ta là những bài học khó nói nên lời, ngại chia sẻ vì hiểu được làm người lớn không bao giờ là dễ.

2.1. Những nụ cười chứa nhiều tâm sự

Người khác sẽ nghĩ ai trong tuổi mới lớn này sẽ là những người vô tư vô lo, nhưng nó chỉ đúng với một số thành phần. Hiện tại có nhiều người rất giỏi và thành công dù trong độ tuổi này và đôi khi còn gây ra những áp lực đồng trang lứa.

Xem thêm: Peer Pressure Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Peer Pressure Khi Bước Chân Vào Đại Học?

Họ sẽ luôn xuất hiện với những nụ cười vô tư vô lo như thế nhưng đâu ai biết sau nụ cười ấy, là những đứa trẻ vô cùng hiểu chuyện và luôn biết lắng nghe người khác. Nụ cười ở cái tuổi nhiều sự trải nghiệm này là chất chứa những chuyện buồn, vui hay những câu chuyện không thể chia sẻ.

Câu chuyện tuổi mới lớn

Vì tôi biết ở bản thân bạn cũng sẽ có những lúc như thế, dù muốn chia sẻ nhưng nghĩ lại đôi khi liệu còn ai sẽ nghe những câu chuyện như thế. Nên sẽ luôn phải chọn cách tự an ủi và vượt qua, nếu bạn làm được điều đó bạn đã rất trưởng thành vì trưởng thành không phân biệt tuổi tác.

2.2. Hạnh phúc cuối cùng

Hạnh phúc cuối cùng này không phải cuối cùng trong cuộc đời mà là những thứ hạnh phúc bạn tìm được trong những bài học của chính mình. Những sự trải nghiệm sẽ để lại cho bạn những kinh nghiệm có ích và chúng giúp cho bạn ở hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Những Trải Nghiệm Cần Có Khi Là Sinh Viên Năm Nhất

Sẽ có những lúc đồng cảm trong những bài học của chính mình thấy những năm tháng của tuổi mới lớn chứa nhiều hoài bão và ước mơ. Bạn hãy nhớ đừng bao giờ từ bỏ và cũng như tuyệt vọng vì chúng ta còn trẻ, còn khỏe dám mơ thì hãy thực hiện.

3. Cảm ơn cuộc đời

Cảm ơn cuộc đời đã cho ta được sống và được làm những điều mình thích trong năm tháng tuổi trẻ. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những bài học khác nhau, dù biết là chúng ta đang trong tuổi mới lớn nhưng bạn phải nhớ chúng ta phải sống một cách tử tế và có trách nhiệm.

Đừng buông bỏ bản thân vì một ngày đó bạn sẽ hối hận vì bản thân của chính mình không ai sẽ hiểu và yêu lấy nó như bạn cả.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Mình là MỠ hẹn gặp lại các ở bài viết sau nhé.