Các hình thức SEO hiện nay
BLOG Đời Sống Kiến Thức

Các hình thức SEO phổ biến mới nhất dân SEO nên “THỬ”

5/5 - (1 bình chọn)

1. Search Engine Optimization là gì ? 

Search Engine Optimization (SEO) được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là quá trình cải thiện chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập vào một trang web hoặc có thể là một trang web từ các công cụ tìm kiếm. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì nó là một phương pháp giúp cải thiện được thứ hạng của một website nào đó trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm

2. Các hình thức SEO phổ biến nhất năm 2021 

2.1 Văn Bản

Hình thức SEO Text – SEO văn bản là phổ biến nhất trong tất cả các loại SEO. Hình thức này nghĩa là thực hiện các chiến dịch SEO nhằm để hiển thị bài viết lên Top 1,3,5,10,…đến Top 100. Bài viết sẽ là kết quả hiển thị mặc định khi người dùng khi truy cập vào Google Search từ khóa mà họ mong muốn. Nên “SEO Text” luôn là vị trí HOT nhất và nóng nhất trong thế giới SEO, vì thường người dùng họ sẽ xem các kết quả trong trang đầu tiên chứ ít khi xem trong các trang sau.

Xem thêm : Content Idea : 9 chủ đề content SEO thu hút người đọc nhất 

2.2 Hình ảnh

Image SEO – SEO ảnh nghĩa là tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Hay dễ hiểu hơn SEO ảnh là hình thức  mà những bức ảnh được lên Top cao của Google và khi mà người dùng Search từ khóa tìm kiếm trên Google và chọn TAB hình ảnh thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong Top 10 hoặc Top 20,..

2.3 Video 

SEO Video – Clip được hiểu là hình thức trực tiếp trên Video hoặc gián tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả hiển thị cho từ khóa tìm kiếm Video có thể xuất hiện trên TAB Web hoặc Video trên trang Google.

2.4 Map 

SEO Map hay còn gọi là SEO theo Local/địa điểm. Là hình thức SEO được đa số các SEOER áp dụng điều này sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm được những địa điểm của website bạn thông qua Google Map hoặc có thể tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa một cách dễ dàng. 

2.5 App Mobile 

SEO app Mobile là hình thức  đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, vậy thì khi mà người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm. Hay dễ hiểu hơn là hình thức SEO giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

2.6 Web 

SEO web có nghĩa là sẽ tối ưu hoá toàn bộ các website, nó sẽ tối ưu hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Google, và sẽ có dùng một số các yếu tố khác nhau nhằm làm tăng uy tín và chất lượng cho website của bạn, và đồng thời nó cũng sẽ nâng cao được trải nghiệm cho người dùng. Từ đó, có thể giúp bạn lên TOP và web sẽ được đặt ở vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả Tìm kiếm. 

Xem thêm : Top 10 trang web học tập miễn phí tốt nhất bạn phải biết ngay 

2.7 Và một số hình thức khác : 

Các hình thức SEO hiện nay
Các hình thức seo hiện nay
Traffic

SEO Traffic nghĩa là tăng lượng truy cập, dễ hiểu hơn thì nó giống như tên gọi cho loại hình áp dụng các kỹ năng chuyên môn để giúp tăng nguồn khách hàng truy cập vào Website và sẽ thông qua 4 nguồn chính: Direct (nghĩa thông quan trực tiếp), Referral (nghĩa là sẽ thông qua trung gian), Organic Search (nghĩa là thông qua các công cụ tìm kiếm) và cuối cùng Social (nghĩa là thông qua các mạng xã hội). 

Và tất nhiên lưu lượng khách hàng truy cập hiệu quả là nhắm đúng đối tượng tiềm năng vì vậy sẽ mang lại hiệu quả lớn cho Website.

Branding

SEO Branding tức là SEO thương hiệu, loại hình này sẽ phù hợp và hiệu quả hơn khi áp dụng cho các doanh nghiệp và thương hiệu lớn. Chiến lược của mô hình này là nhắm mục đích chính, điển hình là các Branding giúp cho họ quảng bá giá trị thương hiệu Website một cách tốt nhất trên thị trường Online. 

Nếu thực hiện tốt mô hình SEO Branding thì sẽ giúp định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng cực kì tốt, tạo được hiệu quả nhanh chóng cho kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. 

Crisis

SEO Crisis nghĩa là xử lý khủng hoảng. Tức là sau một khoảng thời gian đứng top thì bỗng dưng website của bạn đột ngột mất đi sự ổn định hoặc thứ hạng thay đổi trên các cỗ máy tìm kiếm của website. Và tất nhiên điều này sẽ mang đến thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp của bạn. 

Nếu như bạn không giải quyết đúng cách và giải quyết một cách hợp lý thì website có thể vĩnh viễn không còn khả năng phục hồi thứ hạng như ban đầu. Và lúc đó doanh nghiệp của bạn sẽ phải cần tìm đến các công ty dịch vụ SEO để giải quyết các kết quả negative này.