Tình yêu online đích thực
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

Bí quyết vun đắp tình yêu khi yêu xa

Rate this post

 

Bí quyết vun đắp tình yêu khi yêu xa

Yêu xa, hai từ mà bất cứ ai khi nhắc đến, nghĩ đến cũng thấy khó khăn lắm. Bởi lẽ yêu mà chẳng thể nắm tay, chẳng thể ôm nhau mỗi khi buồn bã. Nhưng có lẽ khoảng cách về không gian kia chẳng là gì khi hai trái tim đã hòa chung một nhịp đập.

Tình yêu thật sự sẽ không bị lu mờ bởi khoảng cách, hãy cứ yêu bằng cả trái tim mình.

1. Yêu xa

Hôm nay, đất nước đang trải qua những ngày giãn cách xã hội. Những ai đang học và làm việc xa nhà trở về quê hương, những người thương nhau phải đối mặt với hai chữ “yêu xa’’. Biết rằng yêu xa sẽ khó khăn, sẽ nhớ nhung nhiều lắm nhưng rồi bạn sẽ nhận ra những niềm vui mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Xem thêm: Những việc cần làm khi yêu xa trong đợt giãn cách xã hội

1.1. Khó khăn

Yêu xa, người ta không chỉ đối mặt với khoảng cách không gian mà còn bởi trái tim. Đây là lúc bạn trải nghiệm sự trống vắng khi buồn mà không có một bờ vai để tựa, một bàn tay để nắm. Lúc này có lẽ chỉ nhớ về những ngày tháng bên nhau, đi ăn, đi chơi, đi dạo phố cùng nhau. Yêu xa rồi mới thấy trân trọng những phút giây bình thường ấy. 

Yêu xa là những lúc chỉ ngồi chờ những dòng inbox của đối phương rồi ngủ gục với chiếc điện thoại trên tay. Những cái nắm tay trở nên thật xa xỉ, chỉ biết nằm vu vơ nghĩ về người ấy, nghe giọng nói ấy mà thôi. Tình yêu có lúc trở nên thật khó khăn đối với những người lần đầu trải nghiệm cảm giác yêu xa. 

Có lẽ nhiều người đã quen với việc yêu gần, lúc buồn vui đều có người bên cạnh. Có lẽ giãn cách xã hội chính là thước đo khoảng cách của tình yêu. Bởi lẽ tình yêu không đủ lớn bạn sẽ thấy mệt mỏi và chia tay.

Yêu xa khó lắm

1.2 Cảm xúc

Yêu xa là đối mặt với nỗi cô đơn, những ngày buồn mà chẳng có ai bên cạnh. Cảm xúc nhớ nhung cứ chiếm lấy tâm hồn và thấy lòng mình trống trải đến lạ. Tình yêu cứ như men rượu, đã say rồi, đã nghiện rồi làm sao thiếu được. 

Yêu xa là lúc bạn mỏi mòn mong đợi những tiếng chuông điện thoại reo chỉ để nghe giọng nói ấy. Những lúc thất vọng vì chưa có một dòng tin nhắn nào từ đối phương dẫu dấu chấm xanh trên màn hình vẫn sáng.

Có những lúc lo lắng, quan tâm khi đọc thấy những dòng status buồn của người kia. Hay niềm vui khi nhận được những lời quan tâm, chia sẻ. Những cảm xúc ấy có lẽ chỉ những ai yêu xa mới hiểu. Bởi khi tình yêu bị ngăn lại bởi khoảng cách thì người ta mới thấy yêu những phút giây gần gũi ngày nào.

2. Bí quyết vun đắp tình yêu

Có lẽ giãn cách là thời gian khó khăn nhất đối với các cặp đôi. Đặc biệt là những ai đã quen với việc có người yêu bên cạnh và sẽ dễ lo lắng về tình cảm của cả hai. 

2.1 Tin tưởng

Trong tình yêu, niềm tin là điều quan trọng và nó lại càng quan trọng hơn đối với những người yêu xa. Khi yêu rồi người ta thường quan tâm nhau nhiều hơn cho đến khi niềm tin không còn nữa. Yêu xa là khi không thể dành nhiều thời gian cho nhau cũng là lúc người ta dễ nghi ngờ.

Bạn tự nghĩ ra hàng ngàn câu hỏi rồi tự lo lắng về tình yêu của cả hai sẽ ra sao. Khi thấy người ấy chưa trả lời tin nhắn thì lại suy nghĩ. Thấy người ấy trả lời ngắn cũng thấy buồn, tại sao mình nhắn tin nhiều mà người ta trả lời ngắn? Tại sao đang online mà chưa nhắn tin cho mình? 

Có lẽ trong vô thức, những nỗi lo lắng ấy khiến tình yêu dần vơi đi. Và khi niềm tin đã mất thì cũng là lúc tình yêu kết thúc.

Nếu bạn đang yêu xa, hãy tin tưởng người ấy nhiều hơn. Nếu bạn buồn vì người ấy đang online mà chưa trả lời hãy nghĩ rằng họ đang bận. Đừng vì những suy đoán của bản thân làm mất đi một tình yêu đẹp.

Xem thêm: Những câu nói mang lại cảm giác an toàn trong tình yêu.

Tin tưởng là điều quan trọng trong tình yêu

2.2 Đừng nói lời chia tay khi giận

Có lẽ bạn đã quen với việc nói lời chia tay chỉ vì những giận hờn vu vơ hằng ngày. Nhưng yêu xa rồi đừng dễ dàng nói lời chia tay vì những chuyện nhỏ. Nếu bạn thấy người ấy trả lời bạn một cách cộc lốc mà tức giận rồi nói lời chia tay. Có lẽ sau này bạn sẽ thấy hối hận vì không hiểu nhau. Biết đâu cách nhắn tin của người ấy là như vậy thì sao.

Nếu thật sự muốn chia tay, hãy gặp nhau để nhìn thấy cảm xúc thật của đối phương. Vì khi đã chia tay rồi bạn sẽ khó làm lành hơn đặc biệt khi yêu xa. Hãy thử call video hay nhắn tin bằng giọng nói để thể hiện nhiều sự quan tâm hơn.

Chia sẻ những niềm vui nỗi buồn khi bạn cần ai đó để tình yêu thêm bền vững hơn. Một ngày nào đó bạn sẽ thấy yêu xa cũng có những niềm vui và hạnh phúc riêng của nó.

Dịch bệnh và giãn cách rồi sẽ kết thúc vào một ngày nào đó. Đừng để đợt giãn cách này khiến tình yêu của bạn tan vỡ. Hãy tận hưởng niềm vui nhỏ bé khi yêu xa để khi gặp lại bạn sẽ hạnh phúc ôm lấy nhau.