Hôn lễ của em - bộ phim Trung Quốc
BLOG REVIEW Review Phim

3 bộ phim Trung Quốc lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Top 3 bộ phim Trung Quốc khiến khán giả hết nước mắt

Trong những năm gần đây, những bộ phim Trung Quốc luôn khiến cho khán giả phải rơi nước mắt với những câu chuyện buồn. Nếu bạn cảm thấy đã quá chán với các bộ phim ngọt sủng thì hãy thử những bộ phim cực kỳ ngược tâm dưới đây nhé! Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một hộp khăn giấy trước khi xem phim nếu không sẽ không đủ cho bạn dùng đâu.

Hôn lễ của em

Năm phát hành: 2021

Thời lượng: 115 phút

Diễn viên chính: Chương Nhược Nam, Hứa Quang Hán

Nội dung phim:

Hôn lễ của em là một trong các bộ phim Trung Quốc hay nhất ra mắt vào năm 2018. Nội dung phim xoay quang câu chuyện của Châu Tinh Tề và Vưu Vịnh Từ. Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu từ những năm tháng còn đi học với tình cảm ngây ngô, trong sáng. Sau bao nhiêu hiểu lầm và cãi vã, họ vẫn ở bên nhau qua năm tháng của tuổi trẻ.Liệu cả hai sẽ có được hạnh phúc?

Tưởng chừng như sẽ có một đám cưới để kết thúc mối tình ngọt ngào đó. Nhưng cuộc đời không ai có thể nói trước được điều gì. Những lời đã nói ra rồi vĩnh viễn cũng không thể rút vào. Tổn thương cũng không thể nào mất đi. Có lẽ Vưu Vĩnh Từ đã lựa chọn đúng, cả hai nên rời xa nhau có lẽ sẽ là lựa chọn tốt.

Để rồi, thứ mà Châu Tinh Tề nhận được đó chính là thiệp mời đám cưới của Vưu Vịnh Từ. Người con gái mà anh đã dành cả thanh xuân để yêu thương và trân trọng. Đến cuối cùng thì họ vẫn không có được nhau. Rời xa nhau có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Ai rồi cũng sẽ tìm được một hạnh phúc thuộc về mình. Và Vưu Vĩnh Từ đã tìm được hạnh phúc của cô.

Cảnh cuối phim là nụ cười mãn nguyện của Châu Tinh Tề dành cho đám cưới của Vưu Vĩnh Từ. Anh cũng có mặt tại đám cưới của cô chúc cô hạnh phúc cùng chồng của mình. Người xem có lẽ sẽ cảm nhận được sự xót xa trong đôi mắt của nhân vật chính. Đây là một bộ phim rất hay nói về tuổi trẻ mà ai cũng nên xem. Để có thể trân trọng những người ở bên cạnh mình hơn trong suốt những năm tháng cuộc đời.

Hôn lễ của em - bộ phim Trung QuốcXem thêm: Squid game – Những bài học đắt giá rút ra sau bộ phim

Châu sinh như cố

Năm phát hành: 2021

Thời lượng phim: 24 tập, 1 tập: 45 phút

Diễn viên chính: Bạch Lộc, Nhậm Gia Luân

Nội dung:

Đây có lẽ là bộ phim Trung Quốc gây ám ảnh với người xem nhất trong năm 2021 bởi nội dung đẫm nước mắt của nó. Bất cứ ai xem xong cũng sẽ đau lòng thốt lên sự thương cảm dành cho nhân vật chính của chúng ta. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu cảm động của Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi.

Mang trong mình dòng máu nhà đế vương nhưng lại chọn từ bỏ họ của mình để nối tiếp chức vụ của cậu là bảo vệ biên cương. Chàng chỉ giữ lại chữ Thần trong tên của mình lấy họ Châu Sinh của cậu. Đó chính là Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần.

Để xóa đi lòng nghi ngờ muốn tạo phản, Châu Sinh Thần đã thề cả đời này chàng sẽ không lấy vợ, sinh con. Nhưng chàng đâu biết rằng lời thề lúc đó sẽ khiến chàng không thể ở bên cạnh người mình yêu và trân trọng nhất cuộc đời này.

Thôi Thời Nghi là con gái của Thôi Thị. Nàng là người mang hôn ước với Quảng Lăng Vương. Từ nhỏ, đã mất cha, nàng không thể nói chuyện. Sau đó, nàng bái Nam Thần Vương làm sư phụ và trở thành đồ đệ thứ mười một của chàng. Chờ chàng trong suốt những năm tháng chàng đi chinh chiến. Họ vẫn ở bên nhau lặng lẽ và yên bình như vậy. Nhưng chính sự độc ác của Quảng Lăng Vương và Thái Hậu đã khiến cho nàng và chàng phải chia xa.Kết quả cho tình yêu đau khổ này

Chàng sống để chinh chiến bảo vệ biên cương đất nước nhưng chết lại cõng trên vai tội mưu phản. Chàng chưa từng sống cho bản thân mình nhưng đến cuối cùng cuộc đời lại kết thúc bằng hình phạt róc xương. Trước khi chết chàng đã viết cho nàng một lá thư bằng máu. Chàng chỉ dùng một chữ Thần trong tên của mình và nàng cũng không phải phải là Thời Nghi. Nàng chỉ là Thập Nhất của chàng thôi.

Sau khi chàng đi, nàng cũng đi theo chàng. Có lẽ, họ sẽ gặp nhau ở một thế giới khác. Một thế giới mà họ không cảm thấy đau khổ nữa.

Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc được đánh giá hay và tốn nước mắt nhất.

Châu sinh như cô - bộ phim Trung Quốc


Bộ bộ Kinh Tâm

Năm phát hành: 2011

Thời lượng phim: 35 tập, 1 tập: 45 phút

Diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long,…

Nội dung:

Bộ bộ kinh tâm là một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm của tác giả Đồng Hoa viết về chủ đề xuyên không.

Phim nói về cô nàng Lưu Hiểu vô tình xuyên không về thời Nhà thanh làm em giá trắc phúc tấn của bát a ca Dận Tự. Sau đó, cô trở thành cung nữ hầu hạ cho hoàng đế Khang Hy. Từ đó mà cô vướng vào cuộc tranh quyền đoạt vị của các vị a ca. Và có được mối tình lãng mạn cùng tứ a ca Dận Chân. Mặc dù lúc đầu nàng vô cùng tránh né chàng.

Cuộc đấu tranh quyền đoạt này luôn phải có người thắng, kẻ thua. Nàng vẫn yên bình như vậy, vẫn ở bên cạnh và ủng hộ chàng. Sau cùng, chàng ở trên ngôi vị hoàng đế cao cao tại thượng nhưng giữa họ lại bắt đầu xảy ra những hiểu lầm và xích mích.

Để đến cuối cùng đến khi chết nàng cũng không gặp được tứ a ca mà nàng từng yêu say đắm nữa. Còn chàng, chàng đã sống để chờ đợi. Chờ đợi được ngày gặp được nàng ở nơi mà cả hai người có thể gặp nhau.

Đây là bộ phim Trung Quốc khiến khán giả tốn giấy trong mọi thời đại. Đây là một bộ phim kinh điển mà ai cũng nên thử một lần trong đời.

Xem thêm: Top 3 bộ phim Hàn hay nhất giúp bạn “rửa mắt” trong mùa dịch