yeu-la-ne-giu-lay-hay-cho-di
BLOG Tâm Sự & Tình Cảm

TÌNH YÊU LÀ GÌ? YÊU LÀ NÊN GIỮ LẤY HAY CHO ĐI

5/5 - (2 bình chọn)

Có người nói rằng, tình yêu là khi có người ở bên cạnh yêu thương, quan tâm và chia sẻ mọi thứ. Một số người lại cho rằng tình yêu là sự đồng cảm, rung động giữa hai người, có sự hấp dẫn đích thực về giới tính. Có lẽ chỉ khi yêu, mỗi người mới cảm nhận được một cách đúng nghĩa và đầy đủ về tình yêu.

1. Tình yêu là gì?

Nếu nói về khái niệm tình yêu, thì ta có thể tham khảo ở Wikipedia . Còn theo tôi, tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, thường thì nó sẽ dành cho những cặp đôi. Hai con người với hai trái tim sẽ cùng hòa quyện, tạo nên một mái ấm hạnh phúc. Khi yêu, họ phải quan tâm giúp đỡ và thấu hiểu lẫn nhau. Họ sẽ vì nhau làm tất cả chỉ với mong muốn nửa kia của mình sẽ luôn hạnh phúc.

Khi yêu một ai, thì con người sẽ sẵn sàng cho đi tất cả những thứ họ có. Đổi   họ chỉ muốn nhận lại thứ được gọi là tình yêu. Cũng có những người khi yêu sẽ có tính chiếm hữu rất cao. Họ không muốn người yêu của mình qua lại với bất kỳ một ai ngoại trừ mình. Vậy giữ lấy người yêu hay hy sinh tất cả cho người yêu, hành động nào là đúng?

2. Yêu là nên giữ lấy hay cho đi

Giữ lấy thời khắc hạnh phúc trong tình yêu

Khi tình yêu đã hết, hãy buông tay để cả hai cùng được hạnh phúc

Tôi đã từng đọc một câu chuyện kể về một cặp đôi. Tạm gọi cô gái là A và chàng trai là B. Sau một thời gian yêu nhau, A và B cùng về chung một mái nhà. Hạnh phúc một thời gian, B cảm thấy quá nhàm chán, anh thấy chán vợ con, chán cái gia đình này. 

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, B đã ngoại tình với cô bé thực tập sinh trong công ty của anh.  “Giấy không gói được lửa” vì  khoảng một thời gian sau, A phát hiện B có người mới, cô đã rất đau lòng vì sự thật này. A đã tìm rất nhiều cách để B có thể rời bỏ cô bé kia để trở về với gia đình. Nhưng tất cả những điều cô làm càng khiến B cảm thấy chán ghét cô hơn. Trong một thời gian ngắn, mà gia đình cô luôn chăm chút, giữ gìn đã tan vỡ.

Nỗi đau khi cố gắng giữ lấy

A đã bị trầm cảm nặng sau thời gian tranh đấu để giữ vững tổ ấm. A cố gắng đè nén nỗi đau và quên đi B, bây giờ cô phải vì đứa con trai mới được 6 tháng của mình mà tiếp tục sống. Tưởng mọi thứ có thể trở lại bình thường, cô sẽ có cuộc sống . Nhưng một ngày khi con bị ốm, A đưa con đến bệnh viện. Lúc này A phát hiện con trai mình bị bệnh ung thư.

yeu-la-ne-giu-lay-hay-cho-di

A suy sụp hoàn toàn, A là một cô gái mồ côi, cô đã rất mong có một gia đình hạnh phúc. Cho đến khi gặp B, yêu B và có con. Nhưng bây giờ, B đã bỏ cô đi, con trai thì cũng sắp rời xa cô. Tất cả mọi thứ đè nặng lên tấm lưng gầy còm của cô gái nhỏ. A tuyệt vọng, vậy nên cô đã ra một quyết định dại dột. A cùng con uống thuốc trừ sâu để tự tử.

Nếu họ đã hết yêu mình, đừng nên cố gắng giữ lấy. Vì mình sẽ luôn là người chịu tổn thương. Hãy tự yêu bản thân trước khi muốn người khác yêu.

Khi cả hai còn tình yêu, còn quan tâm lẫn nhau, thì nên giữ lấy và trân trọng khoảng thời gian này

Khi đang đi ăn với tình mới, B nhận được cuộc gọi đến từ bệnh viện. Anh hốt hoảng khi nhận được tin, vợ con mình đã qua đời. Đất trời  sụp đổ khi anh nghe được chuyện này. Cứ tưởng là đã hết yêu A, nhưng bây giờ anh mới muộn màng nhận ra rằng anh yêu A. Anh yêu cô hơn tất cả những hoa bướm ngoài kia.

Nhưng mọi thứ đã muộn, anh mất vợ, mất con, mất luôn cả mái ấm gia đình mà anh với cô đã cùng xây. Nhưng anh hối hận bây giờ thì chẳng có tác dụng gì cả. Tất cả mọi thứ đều đã mất hết. B muốn tìm lại vợ con nhưng không thể được, gia đình đã tan vỡ, anh và vợ con đã âm dương tách biệt.

Có thể nói trong tình yêu, chúng ta phải luôn giữ gìn tình cảm của mình. Hãy biết giữ lấy những thứ mà chúng ta đang có. Đừng vì một chút mệt mỏi và chán nản và buông thứ đang có trong tay ra. Vì biết đâu đó là những món thủy tinh, khi bạn buông nó sẽ vỡ, dù bạn có muốn gom như thế nào thì có cũng không lành lặn như ban đầu. Bên cạnh đó, khi yêu chúng ta không chỉ nên giữ lấy mà còn phải cho đi.

Cho đi là hạnh phúc

Yêu là khi bạn sẵn sàng cho người mình yêu những thứ mình đang có, mà không đòi hỏi phải nhận lại bất cứ thứ gì. Cũng như cô gái trong câu chuyện tôi đã kể. Đối với cô ấy gia đình, chồng, con quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Cô sẵn sàng hy sinh cả thanh xuân, cả bản thân và công việc chỉ với mong muốn sẽ chăm sóc thật tốt cho mái ấm của mình. Nói cách khác, A cảm thấy hạnh phúc khi cố ấy quyết định cho đi tất tả mọi thứ.

Cũng như chàng trai trong câu chuyện, nếu anh ấy quan tâm đến vợ con mình. Đừng vì những cảm xúc nhất thời mà làm tổn thương cô gái mình mình yêu, thì kết quả cũng sẽ không quá tồi tệ. Nếu bạn nam chịu bỏ ra một chút thời gian để tâm sự và quan tâm đến người vợ của mình, thì bây giờ gia đình ba người vẫn sẽ sống hạnh phúc bên nhau chứ không phải ở hai thế giới khác biệt như bây giờ.

yeu-la-ne-giu-lay-hay-cho-di

3. Hạnh phúc trọn vẹn khi biết cho đi và giữ lấy tình yêu

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Khi có duyên thì dù có đi xa một nghìn dặm thì vẫn sẽ được gặp lại. Và không có duyên dù có đứng đối diện nhau thì cũng sẽ không thể gặp gỡ. Hai con người yêu nhau đã đi qua một đoạn đường rất dài để có thể gặp nhau, vậy tại sao chúng ta lại không biết gìn giữ. Phải có duyên thì trong mấy tỷ người mới trở thành người yêu của nhau, vậy tại sao không cho đi yêu thương để đổi lấy được hạnh phúc.

Có thể nói, yêu không phải là một người cho đi, một người hy sinh. Mà cả hai đều phải quan tâm và hy sinh cho nhau, họ phải vì nhau mà sống. Bên cạnh đó, cả hai đều phải biết giữ lấy những thứ đáng giá mà mình đang có. Như vậy, cả hai mới xây lên được một mái ấm hạnh phúc và vững vàng.

Ngoài ra, yêu không phải chuyện của riêng một người, mà cả hai đều phải chung tay góp sức, phải biết biết giữ lấy những gì và cho đi những gì. Và một khi đã hết duyên thì hãy buông tay, đừng vì giữ lại mà khiến mình đau lòng.

Chúng ta hãy mạnh mẽ và tự tin, vì người rời bỏ bạn sẽ là người đau khổ nhất. Vì họ sẽ không nhận ra được người yêu họ nhất là đã rời xa. Họ đã không thật sự trao đi tình yêu, thì họ sẽ không bao giờ nhận ra đâu mới là tình yêu thật sự. Đó là con người đáng thương nhất.