Độc thân
Tâm Sự & Tình Cảm TẢN VĂN

[TẢN VĂN HAY] TÔI MUỐN ĐỘC THÂN

Rate this post

Độc thân đó là sự lựa chọn…. Chứ không giống như cách người ta gọi là… Ế. 

Tôi lựa chọn độc thân vì tôi muốn cuộc sống của tôi không lo âu về chuyện tình cảm. Độc thân mà tôi lựa chọn là sự vui vẻ chứ không phải là cô đơn.

Bạn đang trong mối quan hệ như thế nào?

Độc thân, đã có gia đình, có người yêu, đang trong mối quan hệ mập mờ hay là “độc thân” trong chính tình yêu của mình.

Nếu bạn đang cô đơn trong chính mối quan hệ hiện tại mà nó được gọi là tình yêu. Thì liệu rằng bạn có muốn nó như vậy không?

Độc thân không phải là ế. Đơn giản chỉ là bạn đang lựa chọn một cuộc sống thoải mái với sở thích của chính mình và chưa sẵn sàng cho mối quan hệ khác. 

Người ta nói rằng độc thân là lựa chọn ngu ngốc. Họ bảo tôi điên khi lấy độc thân làm niềm vui trong cuộc sống.

Đúng vậy, có lẽ tôi đã điên thật rồi. Điên vì biết bản thân mình cần gì và muốn làm gì. Có lẽ điên vì mình đã hơn rất nhiều người bị tình yêu cuốn vào rồi chịu đau khổ.

Nhưng thực tế thì tình yêu rất đẹp, rất hạnh phúc. Nó đem lại cho con người cảm giác an toàn và vui vẻ. Nhưng đâu hẳn cuộc tình nào cũng đẹp như trong phim. Tại sao lại phải lao vào khi đã mất niềm tin vào nó?

Tôi lựa chọn độc thân chỉ đơn giản là tôi lo sợ. Những gì trong quá khứ để lại một nỗi ám ảnh về 2 chữ “tình yêu”. Sự dối trá và lừa lọc của đối phương đã khiến cho nhận ra rằng tình yêu mà tôi trải qua nó thật sự nguy hiểm. Sự lạnh nhạt của đối phương đã làm tôi cảm thấy độc thân là lựa chọn tốt hơn. Và cũng chính những mâu thuẫn trong tình yêu đã giúp tôi nhận ra rằng độc thân có lẽ là bình yên nhất.

Độc thân

Lựa chọn độc thân có cảm thấy cô đơn?

Nếu bảo là không cô đơn thì đó là nói dối với chính bản thân mình. Thật sự có chứ, cô đơn khi thấy người khác tay trong tay với người yêu. Tủi thân khi thấy họ tình cảm bên nhau. Chạnh lòng khi thấy người khác được tặng quà vào các dịp lễ. Ganh tị khi thấy ai kia được nũng nịu với người họ yêu. Nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Riêng tôi thì luôn cảm thấy độc thân vẫn là nhất.

Độc thân thì được làm những gì mình thích, thoải mái thực hiện những gì mình mong muốn. Mà không bị ai làm phiền hay cấm đoán. 

Tâm hồn luôn vui vẻ vì không phải suy nghĩ âu lo và ghen tuông. Và cảm thấy thích khi bị người nhà chê ế và ép tìm nửa kia của đời mình. 

Nhưng dường như bản thân chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới và chưa thể chấp nhận người khác chen vào cuộc sống của mình.

Có lẽ tôi quá ích kỷ cho bản thân. Vì đã chịu tổn thương nên dường như không muốn mở lòng và chấp nhận một ai khác. Dù biết rằng mỗi người mỗi khác. Nhưng vì vết thương quá lớn từ quá khứ nên tôi đã tạm thời khép mình lại.

Đôi khi vì những câu chuyện của những người xung quanh tôi,  cũng sẽ có một chút gì đó ảnh hưởng và làm tôi cảm thấy sợ hãi tình yêu.

Độc thân là sự lựa chọn vì nó không chỉ mang lại niềm vui cho cuộc sống hiện tại. Mà nó còn là một trải nghiệm lưu giữ tuổi thanh xuân của chính bản thân mình theo cách riêng của tôi.

Tại sao lại cứ phải là yêu, tại sao lại lấy tình yêu là ví dụ cho 2 từ hạnh phúc. Rồi khi đỗ vỡ lại trách rằng lúc trước lại đâm đầu vào. Hạnh phúc là do mỗi người định nghĩa, chẳng ai ép buộc ai cả. Đối với tôi độc thân là hạnh phúc. Nhưng đối với bạn có thể cho rằng tình yêu mới là hạnh phúc thật sự. 

Độc thân là vậy, niềm vui đơn giản nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc. Liệu rằng độc thân quá lâu thì có khi nào không muốn tiềm kiếm tình yêu mới? Tôi cũng lo sợ đấy, nhưng độc thân để là chính mình và sau này không hối hận vì những gì đã qua. 

Hãy là chính mình trong mọi mối quan hệ, chỉ có khi là chính bạn thì mới vui vẻ và hạnh phúc

Xem thêm: Tại sao chúng ta lại có cảm giác “Ngại yêu”? Cách để thoát khỏi nó.