Tối ưu chuẩn SEO
BLOG Kiến Thức

SEO youtube – Cách để đưa video của bạn lên top 1 tìm kiếm youtube

5/5 - (2 bình chọn)

Cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời đại ngày nay – SEO youtube. Vậy thì để tối ưu hóa một bài SEO youtube, có khó hay không?

Chúng ta đang ở trong một thời đại mà công nghệ phát triển ngày càng cao và đa dạng hóa mọi loại hình. Internet ra đời và tác động đáng kể đến con người thông qua những công việc hằng ngày như tìm kiếm thông tin, mua sắm

Điều đó hỏi các doanh nghiệp phải thiết kế cho trang web của mình. Và làm sao để đưa các trang web đó đến với người dùng một cách nhanh nhất. Qua đó, SEO trở thành một phần quan trọng trong bất kỳ chiến lược nào của doanh nghiệp. Việc làm SEO trên nền tảng Google, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, đa phần doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến SEO youtube trước.

Vậy để hiểu rõ hơn SEO youtube là gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải SEO youtube. Và cách đưa video của bạn lên top 1 tìm kiếm youtube nhanh nhất. Hãy theo dõi hết bài viết sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn và doanh nghiệp của bạn

1. SEO là gì? SEO Youtube là gì?

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực SEO. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến ​​thức cần thiết nhất.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Một trang web xếp hạng cao được nâng cấp của bạn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Giúp nâng cao tìm kiếm khả năng của người dùng tới doanh nghiệp

Với một đại thời gian mà công nghệ phát triển như hiện nay. Nếu bạn không sử dụng đến trang web và SEO, doanh nghiệp coi như mất đi cơ hội được hơn 3 tỷ người dùng được tìm thấy.

Nhưng SEO Google thì sẽ khá phức tạp và khó khăn. Nên doanh nghiệp thường hướng đến SEO Youtube – nền tảng Internet lớn thứ 2 sau Google.

SEO youtube là gì?

Công cụ tối ưu hóa cho những video trên youtube của bạn. Qua đó, giúp những video hoặc kênh youtube của bạn xuất hiện ở đầu khi người dùng ấn tìm kiếm trên youtube.

Tối ưu chuẩn SEO
SEO youtube

2. Có nên đầu tư SEO youtube không?

Với sự phát triển ngày càng cao của nền tảng mạng xã hội như Google, Youtube, Facebook, Tiktok, … thì nội dung video và những video marketing được truyền bá ngày càng rộng rãi. Trong video gửi đến mọi người, bạn có thể làm bất cứ đề tài gì với nhiều hình thức thể hiện khác nhau để thu hút người xem.

Hiện nay, trên nền tảng công nghệ số, Youtube là trang mạng lớn thứ 2 chỉ sắp xếp sau Google. Chính vì điều đó mà các cá nhân hay doanh nghiệp ngày càng gia tăng việc tiếp cận sử dụng Youtube như một kênh tiếp thị cho mình. Nhưng mỗi giờ lại có rất nhiều video đăng lên Youtube. Nên để video của bạn được xuất hiện trên các tìm kiếm hàng đầu, thì bạn phải SEO youtube. Không phải những SEO bình thường, mà phải SEO Youtube một cách cụ thể và phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp.

Vì thế, SEO Youtube giúp doanh nghiệp kiếm được một khoản lợi nhuận, xây dựng được thương hiệu và niềm tin với khách hàng. Bên cạnh đó, SEO Youtube khá dễ dàng nếu bạn đi đúng hướng doanh nghiệp.

Xem thêm. Những lưu ý để SEO website thành công 100%

3. Để SEO youtube cần tối ưu những gì?

Tất cả các công việc đều được đưa đến một mục tiêu là để người dùng dễ dàng tìm thấy. Vậy để SEO youtube cần làm những gì?

Tối ưu tiêu đề – từ khóa. Tiêu đề là thứ đập vào đầu người dùng. Vì vậy, nên sử dụng một tiêu đề ngắn và đặc biệt thu hút nhất. Tiêu đề chỉ, dài từ 60-75 ký tự bao gồm cả khoảng trắng. Từ khóa là một phần quan trọng, phải chọn từ khóa khớp với nội dung của video.

Tối ưu mô tả cho video youtube. Mô tả cần đi vào ràng buộc hơn tiêu đề nhưng không được quá dài. Mô tả ngắn gọn, sơ lược về nội dung của video chứ không phải quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp

Tối ưu hình ảnh thu nhỏ cho video. Điều này khá là quan trọng. Hình ảnh hấp dẫn nhất mà bạn chọn và có thể thêm một tiêu đề vào đó. Nhằm thu hút người xem, làm cho người xem cảm thấy tò mò về nội dung video của mình

Tạo bản dịch cho video. Điều này sẽ làm cho video của bạn được xem từ nhiều người khác nhau, hữu ích với người xem quốc tế

Tối ưu thẻ tag trong video. Thẻ tag sẽ khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm thấy bạn hơn, và hiểu rõ nội dung video của bạn. Hãy chọn từ khóa có liên quan đến video. Đừng đánh lừa người xem bằng những từ khóa không liên quan để lôi kéo, họ sẽ khó chịu vì điều đó

Chọn ngôn ngữ mặc định cho video. Giúp bạn tiết kiệm một bước tối ưu SEO

Bình luận trên video. Hãy mở phần bình luận để mọi người có thể nhận xét và đánh giá. Đừng vô hiệu hóa tính năng này, nó sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị video của bạn

Chọn danh mục phù hợp cho video. Hầu hết mọi video khi đăng lên youtube đều phải được chọn danh mục phù hợp

SEO youtube
Giúp video của bạn lên top tìm kiếm

Các bước tối ưu SEO youtube

Sau khi đã hiểu rõ để tối ưu SEO youtube cần làm những gì. Thì bây giờ hãy bắt tay vào làm ngay nào.

Bước 1. Nghiên cứu từ khóa
Bạn cần nghiên cứu từ khóa hợp lý với video của mình. Có thể sử dụng các phần mềm nghiên cứu từ khóa nếu không nghĩ ra được.

Bước 2. Cách viết tiêu đề
Cần đặt tiêu đề có chứa từ khóa. Tiêu đề phải có nội dung hấp dẫn, tò mò để thu hút người xem.

Bước 3. Xây dựng nội dung mô tả cho video
Phần mô tả là phần phía dưới video mỗi khi video được đăng tải. Nếu video quá dài thì đa phần người xem sẽ đọc phần mô tả trước sau đó mới quyết định xem hay không. Vì thế nội dung phần mô tả phải chất lượng, ngắn gọn đúng với nội dung của video.
Phần mô tả phải chứa từ khóa chính. Nếu cần bạn có thể thêm link website của doanh nghiệp để dẫn khách hàng đến xem.

Bước 4.Tag của video
Tag giúp cho mọi người hiểu hơn về video của bạn. Tag đầu tiên phải là từ khóa chính. Sau đó dẫn ra những từ liên quan đến từ khóa chính.

Bước 5. Hình ảnh cho video
Hình ảnh cần hấp dẫn, rõ nét, nêu được nội dung cần nói trong video.

Bước 6. Tăng high-retention để tối ưu kênh youtube và tăng khả năng kiếm tiền youtube
Nếu video của bạn có lượt xem cao, và khả năng giữ chân khách hàng trong video càng lâu thì video của bạn sẽ lên top tìm kiếm rất nhanh.

Bước 7. Chia sẻ lên các trang mạng xã hội
Đây là một yếu tố quan trọng, quảng bá video của mình. Giúp mọi người biết đến video mình nhiều hơn và ấn vào xem chúng.

Xem thêm: Các hình thức SEO phổ biến nhất năm 2021

Những công cụ hỗ trợ tối ưu SEO youtube

Hiện nay có các công cụ hỗ trợ tối ưu SEO youtube mà bạn có thể tham khảo như:
Canva
Hubspot
Cyfe
Ahrefs Keywords Explorer

4. Cách để đưa clip lên top 1 tìm kiếm youtube nhanh nhất

Không như Google hay các nền tảng mạng xã hội đánh giá chất lượng content. Youtube thì đánh giá dựa trên tỷ lệ người xem. Để video của bạn lên được top 1 tìm kiếm nhanh nhất thì video của bạn cần.
Có nội dung rõ ràng, mạch lạc
Không cẩu thả
Tối ưu chuẩn thủ thuật SEO youtube theo các bước như trên (điều cực kỳ quan trọng). Vì phải tối ưu chuẩn SEO thì video của bạn mới có thể lên top 1 tìm kiếm nhanh nhất.
Nhưng nếu như video của bạn cẩu thả thì dù có tối ưu chuẩn cỡ nào cũng sẽ không được lên top. Vì thế, muốn lên top nhanh nhất thì hãy áp dụng tất cả các thủ thuật trên.