review-sach-thien-tai-ben-trai-ke-dien-ben-phai
BLOG REVIEW Review Sách

Review Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải – Kẻ điên cũng là thiên tài

Rate this post

Có rất nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống của mỗi chúng ta mà chúng ta có thể vì lý do bận rộn trong học tập hoặc làm việc mà không có thời gian để khám phá chúng. Hãy thử nhìn cuộc sống qua một lăng kính khác. Hãy đọc Review sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải của Cao Minh để nhận biết được ranh giới mong manh giữa thiên tài và người điên nhé! 

review-sach-thien-tai-ben-trai-ke-dien-ben-phai

Cao Minh – Tác giả cuốn Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Cao Minh sinh năm 1974 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cao Minh có một cuốn sách đã được xuất bản ở Việt Nam là Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải –  ghi lại những quan sát của ông về những người mắc bệnh tâm thần. Năm 2016, tác phẩm này được đưa vào danh sách báo bán chạy nhất của Amazon.

Cao Minh được biết đến là một nhà văn nghiêm túc với từng tác phẩm, tâm huyết với tác phẩm và hơn hết là có một trí tuệ “khác người”…

Cao Minh luôn tự nhận mình là người quan sát xã hội một cách khách quan, điều này nghe có vẻ hơi tự phụ nhưng công việc của ông cho thấy điều đó hoàn toàn là sự thật. Tác phẩm của ông, dù thuần túy tâm lý như “Sổ tay nhà thôi miên” hay hack não như “Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải”, hay ma quái và ma mị như “Thiên hồn”, tất cả đều ấn tượng như nhau, dù có ảo diệu hay không.

Ông thể hiện tư tưởng của một tác giả lỗi lạc, chú ý đến từng chi tiết, chắt lọc từng câu chữ, luôn bộc lộ những tâm tư, suy ngẫm của chính tác giả về cuộc đời và con người. 

Review sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Như đã đề cập ở trên, cuốn sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải là tổng hợp ghi chép các cuộc phỏng vấn với Cao Minh và những người điên. Ông ấy hiểu rằng ranh giới giữa thiên tài và sự điên rồ rất mong manh. Nhiều bộ óc vĩ đại nhất thế giới đã bị cười nhạo, bị kết án và thậm chí bị hành quyết vì đưa ra những ý tưởng điên rồ nhất trong thời đại của họ.

Ban đầu, tác giả khăng khăng nhờ một người bạn bác sĩ sắp xếp một cuộc hẹn với bệnh nhân. Sau nhiều lần nói chuyện một chiều mà không có phản hồi từ những người được phỏng vấn, Cao Minh gần như bỏ cuộc. Bệnh nhân không có phản ứng gì đáng chú ý, ánh mắt đờ đẫn và mệt mỏi, như thể anh ta không nhìn thấy Cao Minh đang ngồi trước mặt mình. Tuy nhiên, do cảm thấy các cuộc phỏng vấn này rất thú vị nên tác giả đã chăm chỉ theo dõi các cuộc phỏng vấn như vậy trong bốn năm và cho ra đời cuốn sách này.

Qua nhiều lần phỏng vấn, Cao Minh đã nhận được nhiều ý kiến ​​thú vị từ các bệnh nhân của mình.

Cuốn sách này đưa ra một góc nhìn mới về khả năng đặc biệt của người tự kỷ, sự khác biệt giữa không gian 3D và 4D, và mối quan hệ giữa trí tưởng tượng. Hóa ra họ có rất nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị mà không đủ cởi mở để những người bình thường như chúng ta tiếp nhận. Tên cuốn sách đặt ra câu hỏi: thiên tài ở bên trái, kẻ điên ở bên phải, vậy thì cái gì sẽ nằm ở giữa? Liệu có phải ở giữa sẽ là những người có khuôn mẫu quá tôn sùng sự chính xác của khoa học và không dám chấp nhận bất cứ điều gì đi ngược lại niềm tin của họ? Thỉnh thoảng hãy thay đổi quan điểm của bạn thời gian, hãy phá vỡ những rào cản vô hình trong trái tim bạn, và tiếp thu những điều tốt đẹp trong vũ trụ này. 

Cảm nghĩ về cuốn sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Cuốn sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải sẽ là một luồng gió mới cho những ai đã quá quen với những tác phẩm ‘bình thường’. Cuốn sách này thách thức tư duy, trí tưởng tượng và khả năng đón nhận cái mới của người đọc.

Tại sao người ta gọi là điên? Có phải nó khác thường chỉ vì nó khác với số đông? Họ thật kỳ lạ, nhưng họ cũng thật đáng thương. Bởi vì họ là những người cô độc trên hành tinh rộng lớn 8 tỷ người này. Là con người, tất cả chúng ta đều muốn được hiểu hoặc thuộc về một cộng đồng. Thật không may, họ không được chấp nhận bởi những người xung quanh.

Điểm mạnh của tác giả Cao Minh nằm ở khả năng biến những lý lẽ tưởng như vô lý thành có lý. Nhiều vấn đề khó khăn có thể giải quyết được. Sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải được tiếp cận từ một góc độ hoàn toàn khác và đưa ra một câu trả lời mới lạ.

Tuy nhiên, một thiếu sót tìm thấy về cuốn sách này là sự thiếu bằng chứng khoa học. Một cuộc phỏng vấn dài nhưng không có nguồn gốc, không xác thực và diễn giải mơ hồ sẽ làm mất điểm trong mắt những độc giả khó tính. Nếu nó là một cuốn sách khoa học hay tâm lý học, thì cuốn sách này vẫn cần phải cải tiến nhiều. 

Đánh giá bạn đọc về sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Review truyện thiên tài bên trái kẻ điên bên phải của bạn Nguyễn Ngọc Anh: “”Nếu bạn chọn một con đường khác, nếu bạn thành công bạn là một thiên tài, còn nếu thất bại thì bạn là một kẻ điên.”

Hóa ra khoảng cách giữa thiên tài và kẻ điên là rất hẹp. Hẹp đến nỗi tác giả Cao Minh phải đặt cho nó một cái tên “Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải”. Cuốn sách là những ghi chép về cuộc trò chuyện giữa tác giả và những người mắc bệnh tâm thần. Tuy nhiên, những người mà Cao Minh đề cập có thế giới quan rất vững chắc, có nhiều thông tin nhất về thế giới này và có một lượng thông tin khổng lồ. Nếu chúng ta không biết trước rằng họ bị mất trí, tất cả chúng ta sẽ nghĩ rằng họ là những “thiên tài” của thế giới.

Bệnh nhân có cái nhìn đa chiều về thế giới và có những lập luận rất thuyết phục về thế giới của họ. Nếu không chú ý lắng nghe, bạn sẽ nhanh chóng bị lôi cuốn vào thế giới của những “kẻ thái nhân cách” này. Cuốn sách này là một lượng thông tin khổng lồ về thế giới tâm lý bên trong của con người. Bạn không cần phải tin tất cả những gì một người điên nói trong sách. Tác giả Cao Minh chỉ đang ghi lại nghiên cứu của mình, còn suy đoán về thế giới như thế nào thì tùy bạn.

Với tư cách là một “người truyền cảm hứng,” tôi muốn nói với mọi người những gì tôi biết về cuốn sách và để mọi người biết thêm về cuốn sách. Đây là một cuốn sách triết học rất hay, khuyến khích mọi người mua về học.”

Giá sách

  • Shopee: Một cuốn Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải dao động từ 122.000đ – 179.000 đ/cuốn
  • Lazada: Bạn đọc có thể tìm mua sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải trên Lazada chỉ từ 123.000đ/cuốn
  • Tiki: Sách đang được bán trên Tiki với giá 121.000đ/cuốn
  • Một số trang bán sách thương mại điện tử như Fahasa đang bán Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải với giá 134.250đ/cuốn
  • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải là 145.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Trên đây là những dòng review sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải của tác giả Cao Minh. Đây là một cuốn sách tâm lý giúp bạn nhìn thấy những góc khuất thẳm sâu nhất trong tâm hồn con người.