review-sach-doi-ngan-dung-ngu-dai
BLOG REVIEW Review Sách

Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Thức tỉnh những người trẻ ngủ vùi

Rate this post

Cuộc sống là tập hợp những sự lựa chọn, và những lựa chọn của ngày hôm nay sẽ dẫn đến những kết quả trong tương lai. Đời người ngắn lắm, đừng an nhàn khi còn trẻ. Nếu bạn đang chán nản và không biết nên đi con đường nào, hãy khám phá review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài để trân trọng thêm những khoảnh khắc được sống.

review-sach-doi-ngan-dung-ngu-dai

Robin Sharma – Tác giả cuốn Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma (sinh ngày 18 tháng 3 năm 1965), được biết đến với tên Robin Shilp Sharma, đến từ Canada. Robin Sharma là một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất thế giới cho các cá nhân và tổ chức hàng đầu. Đồng thời ông chính là người sáng lập Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp đỡ các tổ chức phát triển khả năng lãnh đạo vô danh. Điều đặc biệt là ông ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và đã có rất nhiều thành công kể từ đó.

Ông là tác giả của 11 cuốn sách bán chạy nhất quốc tế và là một luật sư tranh tụng. Sau khi nghỉ hưu, ông ấy đã tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình và mẹ của ông là người biên tập cuốn sách này. Tất cả các cuốn sách của Robin Sharma đều được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Điều này khiến ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới. 

Một số cuốn sách khác của tác giả bạn có thể tham khảo: Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, 365 ngày thong dong, Điều vĩ đại đời thường;…

Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách gồm 100 truyện ngắn, mỗi truyện là một bài học cuộc sống ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa. Mỗi câu chuyện mang một góc nhìn khác nhau nhưng nhìn chung nội dung sách Đời ngắn đừng ngủ dài xoay quanh ba chủ đề chính.

Gia đình – sức khỏe – lòng tự trọng. Đây cũng là ba điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

Gia đình

Đọc cuốn sách Đời người ngắn đừng ngủ dài, bạn càng hiểu hơn câu nói “gia đình hạnh phúc là thiên đường trên mặt đất”. Gia đình là chỗ dựa vững chắc cho ta khi cuộc đời xảy ra biến cố. Gia đình là nơi ta yêu thương mọi người nhất nhưng cũng là nơi ta rời xa nhất. Các bạn trẻ cần hiểu rõ đôi khi ta quên đi những bữa cơm gia đình vì công việc, bạn bè và những mối quan hệ xã hội sâu sắc.

Nhiều ví dụ trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài được Sharma trích dẫn từ chính gia đình mình. Trong những câu chuyện nhỏ của mình, ông thường nói rất sôi nổi về việc cùng con đi dạo, chơi và nấu ăn. Chính những đứa trẻ dạy cho chúng ta những bài học cuộc sống của người lớn. Người lớn biết cách nói những gì họ muốn. Người lớn, nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt, trước tiên hãy là một người cha/mẹ tốt.

Sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý không thể thay thế của mỗi người, nhưng tiếc thay người ta chỉ biết giữ khi nó đang dần mất đi. Trong Đời ngắn đừng ngủ dài, tác giả không ngừng nhắc nhở người đọc phải biết quý trọng và bảo vệ sức khỏe. Thật đắng lòng khi chúng ta bán sức khỏe để đổi lấy vật chất kém bền vững hơn. Khi nghe tác giả nói về việc dậy sớm, hòa mình vào sự tĩnh lặng của thiên nhiên và viết như một cách khởi động buổi sáng, cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài đã truyền cảm hứng cho nhiều độc giả sống lành mạnh vào mỗi buổi sáng. Đơn giản chỉ là việc đi bộ 10 phút có thể giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày.

Tất nhiên, tác giả không có ý bắt ép độc giả “hãy tập thể dục”, nhưng những gì ông chia sẻ là một nguồn động viên thực sự để chúng ta sống lành mạnh hơn, và giúp chúng ta biết quý trọng sức khỏe của mình hơn. 

Giá trị bản thân

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong review sách Đời ngắn đừng ngủ dài, phần có giá trị đánh thức người đọc. Mỗi lần đọc câu chuyện trong sách, nhiều độc giả có cảm giác như Robin Sharma đang dùng ngón tay gõ nhẹ vào những lớp vỏ bao quanh họ.

Ông khuyên độc giả hãy can đảm chạy khỏi giếng nơi con ếch đang ở. Đây là quan điểm chắc chắn và hạn hẹp của giới trẻ hiện nay. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng. Không có lý do để lùi lại bởi chỉ cần dừng lại một chút, chúng ta đã đi sau phần còn lại của thế giới. 

Cảm nghĩ về cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong những cuốn sách self-help yêu thích của nhiều người vì văn phong nhẹ nhàng của Robin Sharma dễ dàng tiếp thu những triết lý khô khan. Độc giả hoàn toàn bị thuyết phục về giá trị mà tác giả mang lại cho cuốn sách này.

Nội dung sách Đời ngắn đừng ngủ dài là món quà gửi đến những người trẻ đang lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, vô ích cho tương lai và đang hoang mang. Tiêu đề là một cái gì đó giống như “xô nước lạnh” khiến nhiều độc giả thức tỉnh và nghiền ngẫm: Đời người ngắn ngủi, đừng ngủ dài là lời tâm tình của những người đi trước những tiền bối, và những kinh nghiệm được rút ra từ trải nghiệm thực tế của tác giả khiến nó trở thành một trải nghiệm rất thú vị cho người đọc trên trang giấy. 

Cuốn sách gồm 101 chương, nội dung mỗi chương rất ngắn gọn, tác giả viết phong phú nên mọi thứ miêu tả trong sách đều rất hay và thuyết phục.

Trì hoãn là một căn bệnh không còn là căn bệnh xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Nhiều bạn trẻ dành cả ngày dài để lướt Internet, xem phim và chơi game mà không cải thiện kỹ năng của mình. Thử hỏi xem lướt những giờ này có giúp ích gì cho bạn trong tương lai không. Bạn nằm trong sự sợ hãi khi mọi người đều không ngừng cố gắng làm việc. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì khi cuộc sống chỉ xoay quanh việc lướt web và chơi trò chơi trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không nỗ lực, bạn sẽ mãi là một người bình thường. Xã hội này đi đến đâu cũng cần những người có năng lực và tài năng, kẻ lười biếng không có cơ hội. Đến khi bạn bè và những người xung quanh bạn đảm nhận các vị trí xã hội, bạn vẫn đang vật lộn với căn bệnh “lãng phí thời gian” và bạn không biết phải làm gì với nó. Lướt Internet và xem phim rất thú vị, còn việc học và nắm vững kiến ​​thức mới là điều quan trọng. Xã hội không ngừng phát triển, và nếu chúng ta chỉ ngồi yên và không làm gì, chúng ta sẽ sớm bị đào thải. Cuộc sống này rất khó khăn và những kẻ lười biếng không xứng đáng mơ đến từ “thành công”.

Thành công đến từ nỗ lực thực sự chứ không phải nỗ lực giả tạo hay hời hợt. Tính tự giác nghiêm túc cũng là một yếu tố cần thiết. Mọi công việc hay dự án đều cần có những nguyên tắc nhất định. Rất khó thành công khi ai cũng làm theo cảm hứng mà không có nguyên tắc. Những ngày đầu làm quen với kỷ luật tự giác thật khó khăn. Không có gì. Hãy bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất như đi ngủ sớm và dậy sớm. Những thói quen lâu dài định hình lối sống của bạn. 

Đánh giá bạn đọc về sách Đời ngắn đừng ngủ dài 

Đời ngắn đừng ngủ dài review của bạn Ha Lan Anh: Tôi tình cờ đọc được cuốn sách của Robin Sharma. Bìa cuốn sách vẽ cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh núi đá, tiêu đề là màu Bạc. Có lẽ vì ý nghĩa của tiêu đề và cảnh mặt trời mọc có nghĩa giống nhau, đó là: Nếu bạn muốn nhìn thấy mặt trời mọc, bạn phải thức dậy trước khi mặt trời mọc. Nếu bạn muốn thành công, cuộc sống quá ngắn ngủi, vì vậy đừng ngủ quá lâu. Trong giai đoạn nhạy cảm của tuổi trẻ, giữa lựa chọn an nhàn và khám phá những điều chưa từng thấy, tôi thực hiện một giấc mơ còn dang dở. Cuốn sách này đã cho tôi động lực, ý chí và khát khao hiện thực hóa những ý tưởng, hoài bão của mình. Truyền cảm hứng hành động, cung cấp kỷ luật tự giác, và phản ánh về tình yêu và cuộc sống gia đình. Vì vậy, nhiều người quên đi những điều quan trọng khác khi chạy theo danh vọng. Cuộc sống ngắn ngủi và bạn không cần phải ngủ dài. Nó rèn luyện cho bạn ý chí, khát khao thành công và nhắc nhở bạn luôn biết ơn những gì mình có bên cạnh mỗi ngày.”

Giá sách

  • Shopee: Một cuốn Đời ngắn đừng ngủ dài dao động từ 57.750đ – 63.250đ/cuốn
  • Lazada: Bạn đọc có thể tìm mua sách Đời ngắn đừng ngủ dài trên Lazada chỉ từ 47.000đ/cuốn
  • Tiki: Sách Đời ngắn đừng ngủ dài đang được bán trên Tiki với giá 52.000đ/cuốn
  • Một số trang bán sách thương mại điện tử như Fahasa đang bán Đời ngắn đừng ngủ dài với giá 54.000đ/cuốn
  • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài là 75.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Trên đây, chúng tôi đã review sách Đời ngắn đừng ngủ dài tới các bạn độc giả. Đây là cuốn sách hay, giúp thức tỉnh các bạn trẻ đi tìm mục tiêu sống và hướng tới thành công, Hãy đọc trọn vẹn cuốn sách để hiểu thêm những bài học về gia đình, sức khoẻ, bạn bè,.. nhé!