review-sach-thao-tung-tam-ly
BLOG REVIEW Review Sách

Review sách Thao túng tâm lý – Giải pháp chữa lành và giúp ta khám phá về tâm lý con người

Rate this post

Khi bạn quan tâm đến tâm lý học, bạn chắc hẳn sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với các khái niệm như chấn thương, hành trình chữa lành về tâm lý, v.v… Khám phá một khái niệm khác trong lĩnh vực này, đó là Thao túng tâm lý. Dưới đây là những dòng review sách Thao túng tâm lý của tác giả Shannon Thomas giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tâm lý từ việc thao túng, lạm dụng tâm lý và cách vượt qua tổn thương tâm lý từ việc bị thao túng nhé! 

review-sach-thao-tung-tam-ly

Shannon Thomas – Tác giả Thao túng tâm lý

Thao túng Tâm lý là một cuốn sách của Shannon Thomas. Cô là giám đốc công tác xã hội y tế và chủ sở hữu của Tư vấn Cơ đốc Southlake ở Texas. Trung tâm Tư vấn tâm lý của cô được bình chọn là Phòng Thực hành Tư vấn Tốt nhất ở Dallas Fort Worth năm 2016.

Tác giả Shannon hiện là Trợ lý Giáo dục Chuyên nghiệp. Đồng thời cô cũng là thành viên Ban Cố vấn của Khoa Công tác Xã hội tại Đại học Cơ đốc giáo Texas. 

Review sách Thao túng tâm lý 

Cuốn sách Thao túng tâm lý của Shannon Thomas từng bước từng bước đưa độc giả vào quá trình nghiên cứu về tâm lý con người. Từ đó, ta sẽ hiểu khái niệm thao túng tâm lý, xác định và giải quyết các vấn đề thao túng. Điều này giúp ta sống một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và có ý nghĩa.

Cuốn sách Thao túng tâm lý được chia thành hai phần chính: 

Phần 1: Những vấn đề cơ bản về lạm dụng tâm lý 

“Thao túng tâm lý” là một hình thức của hành vi lạm dụng tâm lý. Giống như lạm dụng tâm lý, thao túng tâm lý có thể bắt đầu từ các đối tượng độc hại có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường nào. Đó có thể là cha mẹ ruột, anh chị em ruột thịt, người yêu, vợ chồng, sếp, đồng nghiệp…. Họ có thể âm thầm gây hại, lôi kéo, xâm hại tâm lý. Hoặc có thể lợi dụng để tác động đến tình cảm, lòng tự trọng của mỗi nạn nhân và làm tổn thương cuộc sống của bạn. Những người từng bị bạo lực tâm lý thường không thể giải thích chính xác điều gì đã xảy ra với họ. Thông thường, nạn nhân bị thao túng để tự hỏi liệu đó có phải là lỗi của họ hay không, ngay cả khi đó là người “độc hại” trong mối quan hệ.

Hành vi của kẻ bạo hành tâm lý giống như một trò chơi bí ẩn, lặp đi lặp lại một cách tiêu cực mà cá nhân hoặc nhóm cá nhân thực hiện với nạn nhân. Những hành vi này được ngụy trang khéo léo đến mức tuy bản chất rất xấu xa và trở nên phổ biến nhưng những hành vi đó vẫn không bị phát hiện.

Phần 2: Sáu giai đoạn phục hồi

Shannon Thomas giới thiệu những kiến ​​thức chính về đặc điểm và các loại lạm dụng tâm lý nói chung và thao túng tâm lý nói riêng. Từ đó mang đến cho độc giả hành trình chữa lành sau thao túng tâm lý. Nó gồm sáu bước, tương ứng với sáu giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tuyệt vọng
 • Giai đoạn 2: Nhận diện
 • Giai đoạn 3: Thức tỉnh
 • Giai đoạn 4: Những ranh giới
 • Giai đoạn 5: Phục hồi
 • Giai đoạn 6: Duy trì

Được trang bị kiến ​​thức chuyên ngành và cái nhìn sâu sắc, tác giả sẽ giúp người đọc từng bước vượt qua các vấn đề về thao túng tâm lý. Bên cạnh đó là các vấn đề lạm dụng độc hại và tiềm ẩn. Từ đó giúp ta sống một cuộc sống có ý nghĩa và lành mạnh hơn. 

Cảm nghĩ về cuốn sách Thao túng tâm lý 

Review sách Thao túng tâm lý của tác giả Shannon Thomas là một nguồn lý tưởng cho các cố vấn, đặc biệt là những người, những nạn nhân đang gặp khó khăn, bế tắc với các mối quan hệ.

Thao túng tâm lý review được viết theo phong cách dễ hiểu và dễ tiếp cận, sử dụng ít biệt ngữ hơn nhưng đầy đủ thông tin. Bạn có thể thấy hiện tượng thao túng tâm lý ở khắp mọi nơi: trong trường học, nơi làm việc, trong gia đình và thậm chí ở những nơi linh thiêng như nhà thờ.

Tác giả Shannon, với cuốn sách Thao túng tâm lý, đi sâu vào hiện tượng này và cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích để thoát khỏi sự thao túng tâm lý trong các tình huống cá nhân. Cuốn sách giúp độc giả thoát khỏi những bí ẩn tâm lý và chữa lành dần dần. 

Đánh giá bạn đọc về sách Thao túng tâm lý

Người đọc Thiên Bình để lại review cuốn Thao túng tâm lý:Một cuốn sách rất hay và hữu ích được viết bởi một nhà trị liệu tâm lý. Hầu như mọi độc giả sẽ tìm thấy nhiều chân dung khác nhau của những kẻ lạm dụng tâm lý trong đó, với các nhà trị liệu cung cấp bằng chứng thuyết phục và lời khuyên hữu ích.

Bài review Thao túng tâm lý từ bạn Đông Ánh: Ít tác giả nào kết hợp nghiên cứu, kinh nghiệm và trực giác như Shannon Thomas đã làm trong cuốn sách này. Đây là một cuốn sách mới mẻ và đột phá dành cho những người sống sót sau chấn thương tâm lý và chấn thương tâm lý. với nhiều khách hàng là nạn nhân của chấn thương tâm lý bị lạm dụng, nhưng cũng có những câu hỏi chính cần được trả lời để vượt qua và chữa lành. Bạn cũng có thể xem những gì cô ấy đang làm, cứu sống những người bị tổn thương tâm lý qua một cuốn sách mà tôi khuyên các nạn nhân của lạm dụng tâm lý bí mật nên đọc.” 

Giá sách

 • Shopee: Một cuốn Thao túng tâm lý dao động từ 100.000 – 120.000đ/cuốn
 • Lazada: Bạn đọc có thể tìm mua sách Thao túng tâm lý trên Lazada chỉ từ 150.000đ – 169.000đ/cuốn
 • Tiki: Sách đang được bán trên Tiki với giá 100.000đ/cuốn
 • Một số trang bán sách thương mại điện tử như Fahasa đang bán Thao túng tâm lý với giá 150.000đ/cuốn
 • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Thao túng tâm lý là 169.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Thao túng tâm lý là một cuốn sách rất nên đọc, đặc biệt đối với những người đang đấu tranh với các mối quan hệ độc hại và không biết cách thoát ra. Với những review sách Thao túng tâm lý, bạn có thể thấy sách cung cấp thông tin khoa học nhưng được viết với con mắt thông cảm và thấu hiểu và rất hữu ích trong quá trình chữa lành tâm lý của con người.