Review sách Nhà giả kim - Cuốn sách của thời đại.
BLOG REVIEW Review Sách

Review cuốn sách Nhà giả kim – Ánh sáng chân lý qua từng trang sách

Rate this post

Nhà giả kim là tác phẩm hay nhất của tác giả Paulo Coelho, đã bán được hơn 65 triệu bản và được dịch ra 67 thứ tiếng trên thế giới. Dù nổi tiếng nhưng Nhà giả kim luôn nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ độc giả. Cuốn sách có thực sự huyền thoại? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng đọc bài viết review sách Nhà giả kim dưới đây nhé! 

Review sách Nhà giả kim - Cuốn sách của thời đại.
Review sách Nhà giả kim – Cuốn sách của thời đại.

Paulo Coelho – Tác giả cuốn Nhà giả kim

Paulo Coelho sinh ra ở Brazil và theo học trường luật ở Brazil, nhưng đã bỏ học năm 1970 và đến Mexico, Peru, Bolivia, Chile, Châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau, ông trở lại Brazil và bắt đầu viết lời cho nhạc pop. Năm 1974, ông bị bỏ tù một thời gian ngắn vì các hoạt động chống lại chế độ độc tài Brazil lúc bấy giờ. 

Về sự nghiệp viết lách, sách của ông đã bán được hơn 86 triệu bản tại 150 quốc gia và được dịch ra 67 thứ tiếng. Các tác phẩm của ông như: Nhà giả kim, 11 phút, chuyến hành hương,… đã lọt vào danh sách bán chạy nhất ở nhiều quốc gia. Ông là tác giả người Bồ Đào Nha có sách bán chạy nhất mọi thời đại. 

Review sách Nhà giả kim

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho giống như một câu chuyện thơ giản dị, nhân ái, thấm đẫm trí tuệ huyền bí của phương Đông. Khi xuất bản lần đầu ở Brazil năm 1988, cuốn sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng số phận đặc biệt của những cuốn sách dành cho cả nhân loại xuyên biên giới đã cho phép Nhà giả kim chạm đến hàng triệu tâm hồn. Nó đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và thay đổi cuộc sống của độc giả.

Nhân vật chính của Nhà giả kim là Santiago, một cậu bé chăn cừu –  một cậu bé ngay từ khi còn nhỏ đã mơ ước được đi du lịch khắp thế giới. Cha mẹ của Santiago muốn cậu trở thành linh mục. Nhưng cậu đã thuyết phục được cha cho mình là một người chăn cừu. Là một người chăn cừu, anh ấy đã đi qua miền nam Tây Ban Nha trong vài năm, tận hưởng một cuộc sống vô tư và phiêu lưu. Trên đường đến một thị trấn nhỏ từng bán lông cừu, Santiago gặp cô con gái của người chủ và anh đã thầm yêu cô gái ấy. Trong quãng thời gian này, Santiago đã mơ một giấc mơ kỳ lạ tới 2 lần. Vì vậy, anh quyết định đến Tarifa để gặp một thầy bói. Bà lão nói rằng bà sẽ phải đến Ai Cập và tìm kho báu với cái giá phải trả là lời thề rằng nếu anh tìm thấy kho báu trong các kim tự tháp Ai Cập, anh sẽ phải chia cho bà một phần mười kho báu. Santiago lúc này không tin câu trả lời đó của bà thầy bói và chưa cảm thấy thật sự hài lòng.

Tuy nhiên sau đó thì sự bối rối về giấc mơ và lời bà thầy bói đã nói với Santiago cũng không còn quá lớn. Đó là sau khi anh gặp ông lão Melchizedek, người tự xưng là vua của xứ Salem. Ông lão đã thành công truyền cho anh cảm hứng chinh phục và hứa sẽ chỉ dẫn cho Santiago đi tìm kiếm kho báu. Thế rồi anh đã quyết định bán đàn cừu cho một người bạn và đưa cho ông lão sáu con cừu còn lại để trả công cho ông lão.

Sau khi nhận được 2 hòn đá là Urim và Thummim từ ông lão, anh đã bắt đầu chuyến đi đến Kim tự tháp Ai Cập. Trong vòng một ngày khi vừa đến Morocco, Santiago xui xẻo đã bị lừa mất hết tiền và do đó đã bị mắc kẹt lại tại đó. Mất hết tất cả, Santiago phải làm việc tại một cửa hàng bán pha lê. Sau đó gần một năm, anh đã quyết định rời tiệm pha lê vì khi ấy đã có đủ tiền mua một bầy cừu mới. Thế nhưng trong khi đang tiến hành thu dọn hành lý của mình, Santiago lại một lần nữa nhìn thấy hai hòn đá Urim và Thummim. Đây là hai hòn đá mà anh nhận được từ vua xứ Salem. Santiago lại quyết định không mua một con cừu nào cả mà tiếp tục con đường đi tìm kho tàng bí mật ở Kim tự tháp Ai Cập.

Sau đó, anh tham gia một đoàn lữ hành trên sa mạc và gặp một cô gái định mệnh tên là Fatima trong một ốc đảo. Cô gái đã cho Santiago niềm tin và dũng khí để đi đến cuối hành trình ước mơ của mình.

Cuối cùng, khi đến được các kim tự tháp và gặp nhà giả kim, Santiago đã học được cách biến đổi, tin tưởng vào trái tim mình và lắng nghe những chuyển động xung quanh mình. Bọn cướp lại xuất hiện và lấy đi đồ đạc của Santiago. Nhưng khi nhìn lên các kim tự tháp, anh nhận ra rằng kho báu quý giá hơn số tài sản đã bị cướp đi bởi bọn cướp, và nhận ra tình yêu cuộc sống của mình. Do đó, anh vẫn biết rằng ngọn tháp rõ ràng đang mỉm cười đối với mình, anh có thể cảm nhận được điều đó.

Giống như nhiều câu chuyện ngụ ngôn khác, Nhà giả kim có một kết thúc có hậu khi một tên cướp vô tình tiết lộ về kho báu. Từ đó giúp cho Santiago tìm thấy kho báu mà anh vẫn hằng mơ ước. 

Cảm nghĩ về cuốn sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách rất hay và đáng để trải nghiệm. Đọc không mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá. Bạn cong đang trăn trở về việc theo đuổi đam mê và hạnh phúc của mình, hay đang đi chệch khỏi con đường chinh phục theo đuổi ước mơ riêng mình? Nhà giả kim là chính là lời tuyên bố tiếp thêm sức mạnh để bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Văn phong giản dị, chặt chẽ của tác phẩm lồng ghép các yếu tố cổ tích lôi cuốn người đọc và cuốn họ vào sâu hơn. Một ưu điểm khác của cuốn sách này là các thông điệp và bài học rất rõ ràng và mạnh mẽ. Hãy luôn có nhiệt huyết để vượt qua ước mơ và hoài bão của mình. 

Trong Nhà giả kim, người đọc không phải nghiền ngẫm tất cả những ý nghĩa tượng trưng, ​​những tầng ý nghĩa ẩn sâu trong ngôn từ của tác giả, mà tất cả đều được bộc lộ rõ ​​ràng. Có lẽ vì thế mà cuốn sách này thu hút rất nhiều độc giả.

Từ Nhà giả kim, chúng ta học được rằng hành trình đạt được ước mơ của bạn sẽ không bao giờ trải đầy hoa, mà còn bao gồm cả bất cứ điều gì làm cho bạn phải sợ hãi, phải lo lắng. Nỗi sợ hãi càng lớn, rào cản càng lớn. Hãy lắng nghe trái tim của bạn khi bạn vấp ngã. Bởi vì nó biết tất cả mọi thứ. Tâm trí của bạn là tinh thần của vũ trụ. 

Ai cũng có ước mơ của riêng mình. Nhà giả kim muốn bạn theo đuổi ước mơ của mình và không bao giờ bỏ cuộc. Nếu bạn ước mơ lớn và tin vào chính mình, bạn có thể nhìn thấy con đường phía trước. Giống như các kết nối vũ trụ, mọi thứ xung quanh bạn sẽ là một bài học diễn ra vì lý do nào đó. Chính những bài học ấy sẽ giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Cuốn sách này cũng khiến bạn nhận ra giá trị của việc tìm kiếm hạnh phúc trong những điều đơn giản trong cuộc sống. Tình yêu giống như một phép màu, “Dù ở sa mạc hay thành phố lớn, luôn có một người chờ đợi bạn.” Cuộc sống là cho hiện tại, không phải quá khứ hay tương lai. Nếu bạn sống hết mình, thế giới quanh bạn tràn đầy mục đích và hy vọng. 

Đánh giá bạn đọc về sách Nhà giả kim

Tác phẩm nào cũng sẽ được đón nhận và nhận được những phê bình, Nhà giả kim cũng không phải ngoại lệ khi đón nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Hãy cùng tham khảo những review cuốn sách nhà giả kim dưới đây được chúng tôi tổng hợp nhé: 

Sách nhà giả kim review từ bạn Minh Ngọc: “Với mình, mình kỳ vọng nhiều hơn ở một cuốn sách được đánh giá là huyền thoại như Nhà giả kim. Mình thích nội dung cuốn sách, nhưng với mình, mình mong muốn điều gì đó sâu sắc và chạm sâu tới cảm xúc của mình hơn là những bài học self-help truyền thống và những hành trình có phần “xa xôi” như thế! Tuy nhiên, vẫn rất cảm ơn tác giả vì mình cũng đã có những trải nghiệm thú vị với Nhà giả kim.”

Giá sách Nhà giả kim

Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, cuốn sách Nhà Giả Kim đã có phiên bản sách online, sách nói phục vụ độc giả. Bạn có thể đến hiệu sách hoặc đặt sách trực tuyến với giá thấp từ trang web sau. fahasa.com; tiki.vn; shopee,… Dưới đây là giá của Nhà giả kim được tổng hợp từ các trang web trên để bạn đọc tham khảo: 

  • Shopee: Một cuốn Nhà giả kim dao động từ 52.000 – 72.000đ/cuốn
  • Lazada: Bạn đọc có thể tìm mua sách Nhà giả kim trên Lazada chỉ từ 60.000đ/cuốn
  • Tiki: Sách đang được bán trên Tiki với giá 69.000đ/cuốn
  • Một số trang bán sách thương mại điện tử như Fahasa đang bán Nhà giả kim với giá 60.000đ/cuốn
  • Nhà sách: Giá bìa của cuốn sách Nhà giả kim là 79.000đ/cuốn, ngoài ra độc giả là học sinh, sinh viên có thể được trợ giá tại một số sạp sách với mức 5-10%/cuốn.

Trên đây là những dòng review sách Nhà giả kim, một cuốn sách đầy sâu sắc và mang nhiều ý nghĩa. Trên hành trình theo đuổi ước mơ, có lẽ ta sẽ sợ hãi, chùn chân, không dám bước tiếp. Nhưng hãy cứ mạnh dạn tìm kiếm và theo đuổi ước mơ của mình, đừng bị lạc lối trong những điều phù phiếm xa xôi.