BLOG Đời Sống

NIỀM HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NỤ CƯỜI!

5/5 - (1 bình chọn)

“Nụ cười là quà tặng vô giá- mang đến điều kì diệu”

Bạn hãy thử tưởng tưởng xem cuộc sống của chúng ta sẽ tẻ nhạt đến cỡ nào khi không có nụ cười. Một cuộc sống mà suốt ngày mọi người chỉ tặng nhau những khuôn mặt nghiêm nghị, cau có hay ủ rũ. Khiến cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt và mất dần hứng thú với cuộc sống.

Ôi! thật đáng sợ!… Và may là điều đó đã không xảy ra nhờ có sức mạnh từ nụ cười. Nụ cười là một quà tặng vô giá mà con người được ban tặng. Biết cười đúng lúc đúng chỗ là một năng lực đặc biệt của mỗi người chúng ta. Nụ của bạn như tia nắng ban mai chiếu sáng lấp lánh, xuyên qua đám mây mù tăm tối.

Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những giá trị hạnh phúc mà nụ cười mang lại nhé!

Đọc thêm: Top 50+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đẹp & Hạnh Phúc

1. Hãy mỉm cười!

Trong cuộc sống, con người từ lúc sinh ra rồi lớn lên cho đến lúc già đi. Chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua vô số những thăng trầm, đau thương, mệt mỏi áp lực khiến chúng ta phiền lòng.

Nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ được giải quyết, mệt mỏi cũng sẽ qua đi “ sau cơn mưa trời lại sáng” . Điều quan trọng là chúng ta phải mạnh mẽ để vượt qua nó. Hãy tự nhủ với bản thân rằng đó chỉ là những thử thách để giúp ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Cho nên hãy mỉm cười và đối mặt với mọi chuyện, dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Bạn sẽ nhận ra nụ cười nó có ý nghĩa quan trọng đến mức nào.

  • Cách tự tạo niềm vui

Có thể bạn sẽ đặt một câu hỏi: “ Làm sao có thể cười khi trong lòng tôi không vui?”

Tôi xin chia sẻ với bạn một số cách để tự tạo niềm vui cho mình. Trước hết bạn hãy thả lỏng người và nhìn những cảnh vật xung quanh đang diễn ra rất tự nhiên. Nó có thể là những con chim đang líu lo bay lượn trên bầu trời. Hay những con cá đang bơi trong hồ,… Và bắt chính bản thân nở một nụ cười. Bạn cũng có thể nghe một vài bản nhạc không lời hay huýt sáo. Tự nhiên bạn sẽ thấy nỗi buồn dần vơi, lòng mình trở nên nhẹ nhõm hơn nhiều.

2. Giá trị nụ cười mang lạiNiềm hạnh phúc đến từ nụ cười

  Bạn có biết nụ cười mang lại giá trị vô cùng lớn cho cuộc sống của chúng ta không?.

Nó đem lại sức khỏe, niềm hạnh phúc, tình cảm tốt đẹp hơn, thành công trong công việc. Thật vậy, nụ cười là sứ giả thiện chí của bạn truyền đi những thông điệp tuyệt vời hơn cả lời nói. Không những thế nụ cười còn làm tươi sáng cuộc đời của tất cả những người nhìn thấy nó. Khi chúng ta cười, niềm vui và năng lượng sẽ được lan tỏa và sẻ chia đến với những người xung quanh ta.

Thậm chí, thiên nhiên cũng có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc đó. Bởi người vui thì nhìn đâu đâu cũng thấy đẹp.

  • Sức khỏe tinh thần

“ Khi  ta vui thì ta sẽ mỉm cười” và “ Khi ta mỉm cười thì ta sẽ có niềm vui”.

Theo bạn thì cách nghĩ nào sẽ đúng? đương nhiên là cả hai đều đúng. Tuy nhiên với cách nghĩ “ khi ta mỉm cười thì ta sẽ có niềm vui” thì ta sẽ nhìn thấy sự tích cực. Mới thấy  được, nụ cười của chúng ta là vốn quý mà tạo hóa đã trao tặng và ta phải tận hưởng nó càng nhiều càng tốt.
Khác với khi khóc thì tinh thần mệt mỏi, đau đầu. Nhưng khi cười sẽ giúp ta thoải mái, vui vẻ, trí nhớ tốt làm việc hiệu quả, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn.

  • Tình cảm tốt đẹp

Một điều chắc chắn, là cười sẽ giúp cho tình cảm con người trở nên hòa nhã, thắm thiết hơn. Có một câu danh ngôn hay dành cho những người đang yêu. Đó là “Hãy yêu người nào có thể luôn làm bạn mỉm cười vì chỉ có nụ cười mới có thể xua đi những điều u tối trong tâm hồn”. Trong tình yêu nụ cười có ý nghĩa rât lớn và trong các mối quan hệ khác nụ cười cũng đem lại những hiệu quả kì diệu như vậy.

Một nụ cười thực sự phải được xuất phát từ tận đáy lòng- làm ấm lòng người khi nhìn thấy nó. Thể hiện được sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu mọi người.

  • Thành công trong công việc

Dù bạn là ai? làm công việc gì? chức vụ gì? thì nụ cười luôn mang thành công và kì tích đến với với bạn.

Bạn là người kinh doanh, làm nhân viên văn phòng, bác sĩ hay giáo viên. Mà không tận dụng giá trị nụ cười mang lại thì sẽ không thể thành công dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa. Nụ cười sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối, tạo mối quan hệ tốt đẹp trong mọi việc. Những người cười nhiều sẽ tăng hiệu suất làm việc và khả năng sáng tạo hơn so với những người thường xuyên u sầu, cau có. Cho nên, Nụ cười làm cho mối quan hệ đồng nghiệp trở nên thân thiết hơn.

Đặc biệt nữa là nếu những vị lãnh đạo mà thường xuyên mỉm cười thì sẽ tạo cho nhân viên cảm giác hứng khởi, kích thích và động lực lớn trong công việc.

sức mạnh của nụ cười

3. Bài học về sự mỉm cười

Đừng bao giờ tự đánh mất hay hạn chế nụ cười trên môi của bạn.

Hãy luôn tự tin và xem nụ cười như là vũ khí lợi hại đưa bạn đến với hạnh phúc. “Hầu hết con người đều hạnh phúc nếu họ có những suy nghĩ tích cực”.
Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người chưa quen hay người đã quen. Nụ cười ấy sẽ soi đến những góc khuất trong tâm hồn. Và làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất.

“Nụ cười đem lại hạnh phúc trong gia đình, mang lại niềm vui, thiện chí trong công việc và thắm thiết thêm tình bạn”.

Đọc thêm: Tự Tin Là Gì? Làm Sao Để Trở Nên Tự Tin Hơn?